Keo dán gạch tốt nhất hiện nay có những ưu điểm gì?

Keo dán gạch đang dần thay thế hồ dầu trên thế giới. Tại Pháp 90% công trình ốp lát bằng keo dán gạch, ở Brazil là 80%, Singapore hầu như 100% với sự chỉ định trực tiếp từ Chính Phủ và ở nước láng giềng Thái Lan là gần 50%,… Vậy keo dán gạch tốt nhất hiện nay có những ưu điểm gì mà nhiều nước trên thế giới sử dụng đến vậy?

Weber vietnam website

Phương pháp ốp lát bằng cao đang tạo ra sự khác biệt khi chúng có nhiều ưu điểm vượt trội. Do tiêu chuẩn chất lượng công trình ngày càng cao nên keo dán gạch trở thành chất liệu ưu việt trong ốp lát. Hơn nữa, tính chất gạch dần thay đổi, keo dán gạch khắc phục những hạn chế trong ốp lát.

Ở các công trình khách sạn, chung cư, resort cao cấp,… đang dần sử dụng keo dán gạch thay thế cho hồ dầu. Sự bong tróc cũng cho thấy ốp lát bằng hồ dầu còn rất nhiều hạn chế, không còn phù hợp cho công trình ngày nay.

Keo dán gạch tốt nhất hiện nay có những ưu điểm nổi trội sau:

Ốp lát được cho cả gạch khổ lớn và ít hút nước như gạch ngày nay

Trước đây gạch ceramics gạch men) rất phổ biến trên thị trường. Chúng có kiểu dáng đơn giản, tính năng không cao và kích thước nhỏ chẳng hạn như 30x30cm. Vì vậy, gạch Porcelain (gạch sứ) ra đời gần như chiếm lĩnh thị trường, đáp ứng được những yêu cầu cao nhất của người tiêu dùng. Ưu điểm gạch Porcelain từ đường hoa văn tinh tế, đến độ cứng, khả năng chống trầy xước, thậm chí kích thước rất lớn như 80x80cm hoặc hơn 1m… Tuy nhiên gạch Porcelain là gạch đặc sít (ít lỗ rỗng) và ít hút nước nên không tương thích với hồ dầu, dễ dẫn đến tình trạng bong tróc.

Keo dán gạch ra đời đã giải đáp được bài toán cho xu hướng gạch hiện đại ngày này. Keo dán gạch phù hợp với nhiều chủng loại với những đặc tính khác nhau của các loại gạch. Gach ceramics, Porcelain, gạch granite… đều được đáp ứng. Hơn nữa, keo dán gạch có thể dùng cho cả những khổ gạch rất lớn, thậm chí hơn 1m như đề cập ở trên mà hồ dầu xi măng không thể đáp ứng được.

gạch ít hút nước pha thủy tinh bán phần với độ rỗng <3$
gạch tí hút nước pha thủy tinh toàn phần với độ rỗng <0,5%

Tiện dụng và giúp thi công nhanh

– Sử dụng bay răng cưa để trét keo giúp  kiểm soát được lượng keo sử dụng. Hơn nữa sẽ giúp keo được phủ đều và kín lên bề mặt nền, giúp sự liên kết giữa gạch và nền. Keo dán gạch giúp đạt được tối ưu do toàn bộ bề mặt gạch tiếp xúc với keo dán lên bề mặt nền.

– Ngoài ra, thợ xây dựng cũng KHÔNG cần phải ngâm gạch trong nước trước khi ốp lát bằng keo dán gạch. Điều này giúp tiệt kiệm được thời gian và nhân công đáng kể so với phương pháp sử dụng hồ dầu.

– Keo dán gạch rất dễ sử dụng, chỉ cần trộn đều với nước theo tỉ lệ cung cấp là đã có thể sử dụng ngay. Sản phẩm được đóng gói để thuận tiện cho việc vận chuyển, ít bụi. Do đó khu vực thi công được sạch sẽ hơn, dễ tập kết và không chiếm nhiều diện tích mặt bằng khi lưu kho.

Nâng cao tính thẩm mỹ và độ bền của công trình

– Keo dán gạch cho phép thợ xây dễ dàng điều chỉnh gạch trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp gạch thẳng hàng hơn và mang lại thẩm mỹ cao cho khu vực ốp lát.

–  Ngoài ra lớp keo được trét đều trên bề mặt cần ốp lát và mặt sau của gạch giúp tạo độ bám dính đều, chắc và độ bền cao.

Lưu ý: Để đảm bảo chất lượng công trình bền – đẹp và các ưu điểm của keo dán gạch ở trên phát huy tối ưu, hãy xem hướng dẫn thi công đúng kỹ thuật tại đây

Cần sử dụng keo dán gạch đúng cách
Cần sử dụng keo dán gạch đúng cách
 Quy trình dùng keo dán gạch
Quy trình dùng keo dán gạch

Weber – thương hiệu hàng đầu thế giới về Giải pháp Ốp lát thuộc tập đoàn Saint – Gobain của Pháp, nằm trong Top 100 Tập đoàn sáng tạo nhất Thế giới với hơn 350 tuổi đời, đã có mặt trên hơn 67 quốc gia. Không những ốp lát được trên cả các bề mặt đặc biệt: bề mặt nhẵn bóng, tấm tường thạch cao, trên bề mặt gạch cũ, khu vực chịu rung động và chịu nhiệt cao như tường ngoại thất, khu vực bãi đỗ xe, các khu công nghiệp, nhà xưởng, khu vực hồ bơi… 

(Lưu ý: vui lòng liên hệ với nhà sản xuất để chọn loại keo phù hợp với mục đích sử dụng) mà còn cung cấp đầy đủ giải pháp ốp lát cho từng khu vực khác nhau như:

  1. Giải pháp ốp lát cho khu vực thông thường với điều kiện khô ráo và ổn định như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp: Sản phẩm keo dán gạch weber. tai vis,  weber.tai fix
  2. Giải pháp ốp lát cho khu vực ẩm ướt như phòng tắm, sân thượng:  Sản phẩm keo dán gạch weber.tai 2in1
  3. Giải pháp ốp lát cho khu vực hồ bơi và gạch kích thước lớn với điều kiện áp lực nước, gạch lớn và nặng: Sản phẩm keo dán gạch weber.tai gres
  4. Giải pháp ốp lát cho khu vực chịu thời tiết khắc nghiệt, tải trọng nặng và rung động cao như garage xe, trung tâm thương mại, nhà cao tầng, hay khu vực ngoài trời: Sản phẩm keo dán gạch weber.tai flex
  5. Giải pháp cho các khu vực thường xuyên tiếp xúc với các chất tẩy rửa, axit và các bề mặt đặc biệt như kim loại, nhôm, gỗ ép,…: Sản phẩm keo dán gạch và chà ron weber.color poxy

Ở Saint-Gobain Weber – Chuyên gia về giải pháp ốp lát và chống thấm, chúng tôi tin rằng điều quan trọng nhất trong ngành xây dựng là sự quan tâm đến con người và môi trường sống của mọi người. Do đó, chúng tôi cam kết đồng hành cùng kiến tạo nên những công trình bền đẹp cho tất cả khách hàng, làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng, tiện nghi và thoải mái hơn.