Keo chà ron có những điểm nổi bật gì so với xi măng trắng?

Thông thường người ta sử dụng xi măng trắng để kết dính các gạch lát lại với nhau. Tuy nhiên xi măng trắng lại lộ rất nhiều hạn chế. Giải pháp mới chính là sử dụng keo chà ron. Vậy chúng có điểm nổi bật gì so với xi măng trắng?

Keo chà ron là gì?

Keo chà ron là vật liệu dạng keo thường được dùng để chà đường ron (mạch gạch, khe gạch, sàn nhà) sau công đoạn ốp gạch. Loại keo này là một dạng keo cao cấp, chống thấm nước cho sàn gạch và bám bụi mang thẩm mỹ cao cho sàn nhà, gạch ốp tường.

Keo chà ron nhiều ưu thế hơn so với xi măng trắng
Keo chà ron nhiều ưu thế hơn so với xi măng trắng

Thành phần keo chà ron

Keo chà ron có tên gọi khác là keo Epoxy, có thành phần chứa gốc Polymer (Nhựa) dẻo, các phân tử liên kết với nhau chặt chẽ. Thành phần của keo bao gồm: Nhựa Epoxy chứa nhựa Bisphenol A/F, thành phần Epoxy, chất tạo cứng Tetraetlhylenepentamine (<10%), 3-aminomethyl-3,5,5-trimethylcyclohexylamine (<10%), chất độn, chất xúc tác và phụ gia khác.

Keo có 2 phần: phần đầu có màu trong suốt tạo độ dính, phần còn lại có màu sắc giúp keo đông cứng được trộn với nhau theo tỉ lệ 1:1.

Keo chà ron có những điểm nổi bật gì so với xi măng trắng?

  • Dễ thi công, tiết kiệm thời gian thi công và đặc biệt là không bị phai màu.
  • Là vật liệu mang tính dẻo, khó đứt gãy trong quá trình sử dụng

Nếu như xi măng trắng mang tính giòn nên dễ gãy và nứt trong quá trình sử dụng thì loại keo này lại khó nứt gãy do có nguồn gốc xuất phát từ nhựa dẻo nên rất dẻo dai.

Dẻo, khó nứt gãy là ưu thế của keo chà ron
Dẻo, khó nứt gãy là ưu thế
  • Là chất khó bào mòn, tỉ lệ bào mòn thấp dưới tác động của chất tẩy rửa

Bởi chúng được làm từ hợp chất dẻo nên tỉ lệ bào mòn theo thời gian thấp, hạn sử dụng dài lâu.

  • Đường ron siêu nhỏ đến đường ron siêu lớn

Ở keo chà ron, các đường ron siêu nhỏ đều không làm khó khi sử dụng keo. Keo có thể sử dụng với đường ron siêu nhỏ chỉ 0.2mm hoặc đường ron siêu lớn đến 20mm. So với xi măng trắng, sử dụng loại keo này đa hữu dụng và xử lý được các đường dù bé hay lớn.

Keo chà ron có thể chà lên các đường ron nhỏ đến lớn
Keo có thể chà lên các đường ron nhỏ đến lớn
  • Đa dạng màu sắc chọn lựa

Keo chà ra có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn phù hợp với thiết kế ngôi nhà tạo tính thẩm mỹ.

Có thể bạn quan tâm: Keo chà ron Weber – Bộ sưu tập 21 màu biển đường ron thành đường kẻ sống động và nghệ thuật

Màu sắc đa dạng
Màu sắc đa dạng
  • Chịu được tải nặng và điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Độ kết dính cao nên keo chà ron chịu được tải nặng mà không nứt vỡ các đường ron. Khi nhiệt độ cao, keo không mất đi tính chất vật lý vốn dĩ của nó. Không bị bẻ gãy, nứt hay biến dạng trên các đường ron. Chống thấm tốt khi nước tiếp xúc gạch.
Từ những ưu điểm trên, bạn có thể an tâm lựa chọn keo chà ron làm đẹp cho công trình của mình. Hiện nay, Weber có sản phẩm keo chà ron chất lượng bạn có thể tham khảo tại đây nhé