Hướng dẫn tẩy quần áo bị dính màu đúng cách tại nhà

Áo màu bị dính thuốc tẩy có thể làm lem màu sang những bộ đồ khác khi giặt chung với nhau. Đặc biệt, những chiếc áo trắng sẽ gánh hậu quả rõ nhất. Làm sao để khắc phục tình trạng này? Cleanipedia sẽ hướng dẫn bạn sử dụng những loại dung dịch nước tẩy quần áo bị dính màu đúng cách tại nhà ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nước tẩy quần áo màu

Sử dụng chanh để xử lý áo màu bị dính thuốc tẩy 

Khi sử dụng dung dịch tẩy rửa, chỉ cần một chút sơ ý là bạn có thể khiến áo màu bị dính thuốc tẩy. Nếu trường hợp này xảy ra khi đang giặt đồ, việc màu bị lem sang những trang phục khác là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, đừng vội vứt chúng đi. Chanh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Chất axit trong chanh loại bỏ các vết màu lem, vết bẩn rất hiệu quả. Cách này còn giúp các bạn tiết kiệm được ngân sách chi tiêu cho gia đình. 

Các bước làm không hề khó. Đầu tiên, bạn mua chanh tươi về và rửa sạch. Sau đó, cắt chanh thành từng miếng và vắt lấy nước. Hòa nước cốt chanh với bột giặt và ngâm quần áo bị dính màu trong khoảng 15 phút. Cuối cùng, xả sạch lại quần áo với nước và phơi khô ở nơi thoáng gió. Cách này sẽ giúp các bà nội trợ giải quyết “một công đôi việc”. Chanh vừa làm sạch vết màu vừa có thể khử mùi quần áo hiệu quả, giúp trang phục sạch sẽ và thơm tho.  

Nếu chưa đạt được điều bạn mong muốn, hãy thử kết hợp chanh với thuốc tím. Cách này sẽ trả lại cho bạn chiếc áo trắng tinh như mới, không hề có một vết màu lem nào. Để áp dụng được cách này, bạn hãy tiến hành ngay khi quần áo vừa mới bị dính màu và đang còn ướt. Hãy nhỏ một vài giọt thuốc tím và nước cốt chanh lên trên phần màu lem trên áo. Bạn chỉ cần đợi trong vòng vài phút để màu bị oxy hóa hết rồi làm sạch với nước là xong. Cách này sẽ không làm ảnh hưởng đến sợi vải của trang phục. 

Sử dụng giấm trắng tẩy quần áo bị dính màu

Axit trong giấm cũng có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch các vết màu bị lem. Để sử dụng cách này, đầu tiên bạn cần pha hỗn hợp 120ml giấm trắng vào 5ml nước. Sau đó ngâm quần áo trong dung dịch khoảng 30 phút và lấy ra. Bạn có thể thấy được các vết màu lem đã được khử sạch sẽ. 

Đối với các vết màu cứng đầu, hoặc nằm ở những vị trí khó làm sạch như cổ, tay áo thì bạn cần đổ trực tiếp giấm lên trên. Sau đó dùng bàn chải chà sạch những các vết màu. Cuối cùng, xả lại với nước sạch. Nếu quần áo có mùi chua của giấm, bạn đừng quá lo lắng. Mùi này sẽ hoàn toàn biến mất khi quần áo đã được phơi khô. 

Sử dụng chính thuốc tẩy

Áo màu bị dính thuốc tẩy ngay lập tức sẽ vị trí ấy sẽ bị phai màu. Điều này đã chứng tỏ công dụng tuyệt vời của nước tẩy quần áo màu trong việc làm sạch các vết bẩn trên áo trắng. Để giải quyết những chiếc áo trắng bị dính màu, thuốc tẩy sẽ có tác dụng cực kỳ nhanh chóng. 

Đầu tiên, bạn cần pha loãng dung dịch tẩy và nước. Thông thường sẽ làm 3 nắp thuốc tẩy và 5 lít nước, bạn có thể theo tỉ lệ ấy để pha sao cho phù hợp. Sau đó ngâm áo trong vòng 3-5 phút. Không nên ngâm lâu hơn vì hóa chất sẽ bào mòn sợi vải. Cuối cùng lấy áo ra và làm sạch nhiều lần với nước cho đến khi mùi hôi không còn nữa. 

Trên đây là 3 giải pháp khi trang phục trở thành “7 sắc cầu vồng” do áo màu bị dính thuốc tẩy trong quá trình giặt giũ. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn! Đừng quên theo dõi Cleanipedia để có thêm những kiến thức mới cho mình nhé!

Xem thêm: cách tẩy mực bút bi trên áo trắng, cách tẩy mốc áo trắng, cách giặt áo trắng,…