Hướng dẫn Chuyển tiền Online Miễn phí với Timo

Chuyển tiền online là hình thức giao dịch chuyển tiền đến một tài khoản ngân hàng khác thông qua Internet/Mobile Banking. Bạn không cần ra tận quầy giao dịch hoặc cây ATM để thực hiện.

Nhiều khách hàng vẫn e ngại về cách chuyển khoản này. Lý do được cho là về chi phí chuyển đắt đỏ. Ngoài việc ngân hàng thu phí hàng tháng, các giao dịch chuyển tiền đều tính phí riêng. Thực chất thì phí chuyển tiền online thường thấp hơn các kênh khác. Hơn nữa, đây là cách chuyển tiền nhanh nhất. Nếu bạn chưa bao giờ trải nghiệm được tính năng chuyển tiền online thì có thể trải nghiệm ngay trên ứng dụng Timo. Thật đơn giản đến từng thao tác!

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi! 

Hướng dẫn chuyển tiền online trên ứng dụng ngân hàng số Timo

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng số Timo.
my
 • Bước 2: Trong mục Spend Account chọn Chuyển tiền.
 • Bước 3: Chọn Thêm Người Nhận.
 • Bước 4: Chọn kênh bạn muốn chuyển:
  • Thành viên Timo: Còn gọi là tính năng TimoMe. Bạn có thể chuyển tiền cho thành viên Timo chỉ với Số tài khoản/Số thẻ/Email cực kỳ đơn giản.
  • Số thẻ ghi nợ: Nếu chuyển thẳng đến thẻ ghi nợ thì bạn chọn cách này thao tác và tiền đến sẽ nhanh hơn khi bạn chuyển đến số tài khoản. Để chuyển khoản chỉ cần nhập số thẻ ATM ghi nợ. Đó là dãy số gồm 16-19 chữ số không cần thêm thông tin khác.
  • Tài khoản ngân hàng khác: Bạn sẽ cần nhập đầy đủ và chính xác số tài khoản, ngân hàng, chi nhánh.
Chuyển tiền Timo
 • Bước 5: Sau khi nhập thông tin được yêu cầu, bạn nhập số tiền muốn chuyển.
 • Bước 6: Nhập nội dung (không bắt buộc) và chọn Chuyển Tiền
chuyển tiền email timo
 • Bước 7: Kiểm tra kỹ lưỡng lại thông tin một lần nữa. Nếu chọn cách chuyển khoản TimoMe hoặc qua số thẻ ghi nợ thì hệ thống sẽ tự động hiện tên tài khoản cho bạn kiểm tra. Nhấp Chuyển tiền ngay.
Chuyển tiền Email Timo
 • Bước 8: Mã xác nhận OTP sẽ được gửi đến điện thoại của bạn. Nhập mã OTP và giao dịch đã thành công.

Khi giao dịch thành công, thông tin người chuyển đến sẽ được lưu lại để lần sau bạn có thể chuyển đến mà không cần nhập thông tin nữa. Bạn có thể quản lý danh sách chuyển tiền giống như danh bạ điện thoại.

Nếu chuyển khoản trên Internet Banking, bạn đăng nhập https://my.timo.vn/ và bắt đầu những bước tương tự như vậy.

Các ngân hàng chấp nhận thanh toán qua thẻ

Lưu ý là khi chuyển khoản qua số thẻ ATM, bạn sẽ chỉ thanh toán được cho các ngân hàng chấp nhận thanh toán qua thẻ. Nếu bạn đã nhập số thẻ và tên chủ thẻ không hiện ra thì có lẽ chiếc thẻ đó không thuộc danh sách 28 ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, ACB, Sacombank, Eximbank, Techcombank, MB, VIB, VPBank, SHB, HDBank, TPBank, Ocean Bank, LienVietPostBank, ABBank, VietABank, BacABank, BaoVietBank, Navibank, OCB, GPBank, MHB, Hongleong Bank, SeaBank, PGBank, DongABank. Vietcombank, Vietinbank, Agribank, ACB, Sacombank, Eximbank, Techcombank, MB, VIB, VPBank, SHB, HDBank, TPBank, Ocean Bank, LienVietPostBank, ABBank, VietABank, BacABank, BaoVietBank, Navibank, OCB, GPBank, MHB, Hongleong Bank, SeaBank, PGBank, DongABank.

Chuyển tiền online qua Timo bao lâu mới nhận được tiền?

 • Trường hợp chuyển tiền TimoMe: Chỉ cần 10 giây sau là thành viên Timo được chuyển tiền sẽ nhận được tiền vào thẻ. Đặc biệt, TimoMe cho phép giao dịch được thực hiện 24/7.
 • Trường hợp chuyển tiền qua số thẻ ghi nợ: Tùy vào quy trình của ngân hàng thụ hưởng, thường khoảng 20 phút sau khi giao dịch thành công. Cách này thường nhanh hơn nhiều so với chuyển đến số tài khoản. Cuối tuần các ngân hàng sẽ không làm việc nên bạn cần phải chuyển tiền trước thứ 6 nếu muốn người nhận nhận được tiền nhanh.
 • Trường hợp chuyển tiền qua số tài khoản: Cũng tùy vào quy trình của ngân hàng thụ hưởng. Thường là khoảng vài tiếng và bạn cũng nên gửi tiền trước thứ 6 nếu muốn tiền qua sớm nhất có thể.

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.