Hướng dẫn chọn mua hộp nhựa đựng thực phẩm an toàn

Hộp nhựa đựng thực phẩm là một trong những vật dụng tiện ích cho căn bếp nhà bạn. Sản phẩm này giúp bạn có thể bảo quản thức ăn trong tủ lạnh, mang cơm, mang thức ăn đi làm, đi học cũng rất tiện lợi. Chính vì thế, để có thể chọn đựng cho mình một sản phẩm tốt, phù hợp với các nhu cầu sử dụng và đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn có thể tham khảo các cách chọn mua hộp nhựa đựng thực phẩm sau nhé.

5 Cách chọn mua hộp nhựa đựng thực phẩm bạn nên biết

Cách khử mùi nhựa mới hộp đựng thực phẩm trong nhà | Cleanipedia

1. Chọn hộp đựng thực phẩm theo hình dạng

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều hộp nhựa đựng thực phẩm với nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật…Bạn có thể tùy chọn theo ý thích của mình. 

Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu mà bạn nên ưu tiên chọn hình dạng phù hợp để tiện lợi khi sử dụng.

  • Hộp nhựa tròn đựng thực phẩm: thường dễ vệ sinh, bạn có thể mua để đựng các thức ăn dễ bám mùi, thức ăn có màu…Chọn loại hình dạng này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh sau khi sử dụng. Vì hộp nhựa tròn sẽ không có cách góc như hộp vuông hay chữ nhật, sẽ dễ vệ sinh hơn.
  • Hộp nhựa đựng thực phẩm hình vuông, hình chữ nhật: bạn có thể mua để trái cây, đựng hạt, đựng rau…Tốt nhất bạn nên chọn các thực phẩm dễ vệ sinh là an toàn.

2. Chọn loại hộp nhựa đựng thực phẩm nắp có line nhựa

Cách tiếp theo là bạn nên chọn hộp nhựa có nắp loại có line. Vì những loại hộp nhựa đựng thức ăn này sẽ giúp bạn bảo quản thức ăn một cách tốt nhất. Các hộp có line sẽ giúp cho nắp đậy được khít hơn, hạn chế vi khuẩn, không khí tràn vào làm hư hại thức ăn.

Chính vì thế, tốt nhất bạn nên ưu tiên chọn loại hộp nhựa có thể đóng chặt một cách kỹ lưỡng là được. Đừng chọn các loại hộp sau khi đóng nắp vẫn còn cảm thấy lỏng lẻo, không khít nhé.

3. Chọn theo kích thước hộp

Bạn nên ưu tiên chọn các loại hộp có kích thước trung bình, đừng quá to và cũng không nên quá nhỏ. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên cân nhắc chọn lựa cho mình loại hộp nhựa đựng thực phẩm với kích thước phù hợp nhất.

Nếu bạn dùng để đựng thực phẩm như nguyên liệu nấu ăn thì có thể chọn lựa các hộp nhựa nhỏ để tiện lợi hơn khi cầm nắm, nấu nướng. Còn nếu bạn dùng các hộp nhựa để đựng thức ăn mang theo khi đi học hay đi làm thì có thể chọn lựa những loại hộp có kích thước trung bình để đảm bảo dễ dàng khi mang đi, di chuyển và vệ sinh. 

4. Chọn hộp nhựa đựng thực phẩm có chất liệu an toàn cho sức khỏe

Chất liệu chính là yếu tố bạn cần phải lưu ý khi chọn hộp nhựa. Bạn nên chọn các hộp nhựa đựng thức ăn với chất liệu cao cấp. Tốt nhất bạn nên lựa chọn và mua những hộp đựng thức ăn với chất liệu nhựa PP. Bởi với chất liệu này, bạn có thể sử dụng được trong lò vi sóng. Bạn cũng có thể dễ dàng làm nóng thức ăn nhanh chóng, bởi vì nhựa PP có thể chịu nhiệt độ đến 165oC, rất tiện lợi. 

5. Chọn nước rửa vệ sinh chuyên dụng

Ngoài ra, khi chọn hộp nhựa, bạn cần quan tâm đến việc chọn lựa nước tẩy rửa chuyên dụng để dễ dàng hơn khi vệ sinh. Vì hộp nhựa rất dễ bị ám mùi thức ăn và dễ ố vàng, do đó bạn cần phải phải vệ sinh thật kỹ để làm sạch triệt để.

Tốt nhất, bạn hãy chọn lựa các loại nước rửa chén chuyên dụng như Sunlight, hay các sản phẩm có thương hiệu được nhiều người  tin chọn. Các sản phẩm này vừa giúp làm sạch hộp nhựa nhanh chóng hiệu quả, vừa đảm bảo sức khỏe của gia đình.

Hy vọng những chia sẻ trên của Cleanipedia sẽ hữu ích giúo bạn chọn lựa hộp nhựa thực phẩm ưng ý. Hãy luôn theo dõi Cleanipedia thường xuyên để cập nhật những thông tin vệ sinh nhà bếp tiện ích nhé.

Xem thêm: mẹo vặt nhà bếpcách khử mùi nhà bếpsắp xếp nhà bếpthông tắc chậu rửa bát