Hướng dẫn cách uốn tóc gợn sóng bằng máy kẹp tóc cực nhanh cực đơn giản

Với 1 chiếc máy kẹp tóc, bạn có thể tạo ra vô vàn kiểu tóc từ tóc thẳng, tóc xoăn, cho đến cả gợn sóng hay uốn cụp… Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết được cách sử dụng. Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy kẹp tóc hiệu quả nhất.

Bước chuẩn bị

Bắt đầu khi tóc đã sạch và khô

Đảm bảo rằng bạn bắt đầu với mái tóc khô và sạch hoàn toàn. Tóc ướt sẽ không xoăn và tóc ẩm cũng không xoăn.Tóc bẩn cũng không giữ nếp tốt, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã gội sạch trong vòng 24 giờ trước khi uốn.

Nếu bạn đã sấy tóc, hãy sử dụng mousse để tăng thêm độ phồng và giúp tóc bạn không bị xẹp khi bạn uốn tóc.

Một chiếc máy kẹp tóc chất lượng

Hãy chắc chắn rằng bạn đã có một chiếc máy kẹp tóc chất lượng tốt. Loại máy chất lượng sẽ có tác dụng nhanh hơn, giúp tóc bóng mượt và ít hư tổn hơn so với các loại là kém chất lượng. Chúng có thể có tác động lớn đến độ bóng và sự xoăn đồng đều của các lọn tóc.

máy kẹp tóc

Làm nóng máy kẹp tóc đến nhiệt độ tối thiểu bạn cần cho tóc. Nếu tóc của bạn mỏng và thưa, hãy để ở nhiệt độ thấp dưới 180 độ. Tóc bình thường có thể được ủi ở nhiệt độ 180-200. Bạn có thể vặn lên cao hơn nếu tóc của bạn có xu hướng dày, thô hoặc xoăn.

Xịt bảo vệ tóc

Bôi keo giữ nhiệt hoặc xịt giữ nhiệt sẽ tạo ra một hàng rào bảo vệ giữa tóc và máy duỗi để tóc không bị “xơ xác” và cháy.

Nếu bạn có mái tóc dày, hãy xịt lên từng phần tóc trước khi chải. Nếu bạn chỉ xịt lên trên toàn bộ mái tóc của mình, nó sẽ không xuống các lớp dưới cùng.

Ngoài ra, hãy nhớ chải hết tóc rối trước khi uốn tóc.

Hướng dẫn các bước uốn bằng máy kẹp tóc

Bước 1: Chia tóc thành nhiều phần bằng nhau

Bắt đầu từ dưới da đầu, gần tai và cổ. Để tóc nhiều nhất để uốn lọn tóc đầu tiên. Một nguyên tắc làm nửa bên trước. Cố định phần tóc còn lại bằng kẹp.

Sau khi hoàn thành lớp này, bạn sẽ vén tóc và thả một lớp khác xuống. Một lần nữa, hãy kẹp những phần chưa uốn lên và tiếp tục uốn xoăn nhiều lớp khác.

Bước 2: Thực hiện kiểu uốn tóc gợn sóng

  • Bắt đầu từ gốc, tạo hình chữ “C” với đường cong tròn hướng ra bên ngoài. Tùy thuộc vào số lượng sóng bạn muốn cong hay lơi, bạn có thể kéo máy kẹp tóc dài hơn hoặc ngắn hơn một chút khi bạn tạo kiểu gợn sóng.
  • Lặp lại chuyển động này theo hướng ngược lại để tạo ra một chữ “S.”
  • Tiếp tục giảm độ dài của tóc cho đến khi bạn đến đuôi tóc — bạn sẽ giữ những nếp này thẳng hơn một chút.
  • Dùng các ngón tay để rũ tóc bằng keo xịt để giữ nếp lâu hơn

Nguồn tham khảo: wikihow.com