Học tiếng Anh giao tiếp cùng ELSA Speak

50.000 Đ
50.000 Đ
MUA NGAY
265.000 Đ
265.000 Đ
MUA NGAY
135.000 Đ
135.000 Đ
MUA NGAY
200.000 Đ
200.000 Đ
MUA NGAY
20.000 Đ
20.000 Đ
MUA NGAY
250.000 Đ
250.000 Đ
MUA NGAY
375.000 Đ
375.000 Đ
MUA NGAY

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng Việt được sử dụng nhiều nhất trong công việc và học tập. Học tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích giúp bạn tự tin hơn trong mắt người đối diện cũng như thăng tiến trong công việc. Để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, bạn cần một số cách nhất định. ELSA Speak giới thiệu bạn đọc một số cách đó. Khám phá ngay!

Lợi ích của việc học tiếng Anh giao tiếp

Lợi ích của học tiếng Anh giao tiếp

1. Tăng cơ hội việc làm/thăng tiến trong công việc

Việt Nam là một đất nước đang phát triển, cơ hội giao lưu kinh tế và văn hóa quốc tế được mở rộng. Các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp nước ngoài đóng tại Việt Nam đều yêu cầu các ứng viên đáp ứng được về cả trình độ chuyên môn lẫn ngoại ngữ. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất.

Nếu bạn có ngôn ngữ thứ 2 như tiếng Anh, bạn sẽ được ưu tiên hơn so với các ứng viên không có tiếng Anh. Vì vậy, cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn so với người khác. Ngoài ra, bạn sẽ đủ điều kiện ứng tuyển vào các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với mức lương cao.

Lợi ích của việc học tiếng Anh giao tiếp

Không chỉ gia tăng cơ hội việc làm, khi được trang bị tiếng Anh, bạn có khả năng thăng tiến trong công việc cao với mức thu nhập hấp dẫn. Thực tế chứng minh rằng, ban giám đốc, quản lý cấp cao có vốn ngoại ngữ tốt và khả năng đàm phán bằng tiếng Anh với người nước ngoài hay. 

2. Theo kịp các xu hướng, tiến bộ trên thế giới

Mọi lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, xã hội đến khoa học, giáo dục đều cần sử dụng tiếng Anh để học hỏi và nắm bắt các xu hướng và tiến bộ trên thế giới.

Trong khi đó, nước ta đang phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước kéo theo hàng loạt các kiến thức, kỹ năng, chuyên môn cần học hỏi từ các nước tiên tiến. Chính vì vậy, nước ta luôn luôn coi trọng việc phát triển tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 (sau tiếng mẹ đẻ – tiếng Việt) để sử dụng trong giao tiếp và dịch thuật.

Lợi ích của việc học tiếng Anh giao tiếp

Sự tiếp thu kiến thức, khoa học công nghệ nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào khả năng giao tiếp, đọc hiểu tiếng Anh của bạn. Do đó, bạn nên trang bị ngay hành trang tiếng Anh trước khi bước vào sự nghiệp.

3. Mở rộng và tiếp xúc nhiều kiến thức mới, tăng khả năng hiểu biết

Khi bạn học Anh ngữ, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp, bạn sẽ được mở ra kiến thức chân trời mới của nhân loại. Các kiến thức này vô cùng đa dạng và giàu thông tin được lưu lại bằng tiếng Anh giúp bạn tìm đọc dễ dàng nhất.

Những nền văn hóa cổ đại, văn hóa dân tộc, danh lam thắng cảnh… thật thú vị khi được khám phá. Hay các kiến thức liên quan đến niềm yêu thích của bạn như y học, khoa học thực vật, vật lý, thiên văn học… giúp bạn thỏa niềm đam mê.

4. Giao lưu và kết bạn trên toàn thế giới, du lịch

Nếu bạn là người ưa thích sự kết giao với mọi người trên mọi miền trên thế giới thì tiếng Anh không thể thiếu trong hành trang của bạn. Mạng xã hội, forum… giúp bạn giao lưu với nhiều người đến từ các nước khác nhau. Từ đó, gia tăng cơ hội tìm kiếm và mở rộng các mối quan hệ bạn bè.

Song song đó, bạn yêu thích sự “xê dịch” và khám phá các vùng đất mới thì tiếng Anh giao tiếp là cần thiết để giúp bạn thuận lợi hơn.

Lợi ích của việc học tiếng Anh giao tiếp

Rõ ràng, học giao tiếp tiếng Anh cũng như các kỹ năng đọc, viết, nghe mang lại nhiều lợi ích quý báu cho mỗi con người. Do đó, bạn hãy học tiếng Anh ngay bây giờ nhé!

Nhưng, học bằng cách nào để có hiệu quả, đặc biệt là luyện giao tiếp tiếng Anh ? Cùng tìm hiểu ngay trong phần tiếp theo dưới đây.

Những cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả bạn đã thử?

Để có thể học giao tiếp tiếng Anh mà không thấy chán nản nhưng lại vô cùng hiệu quả, bạn cần phải tuân thủ theo các cách sau:

1. Tìm ra phương pháp học phù hợp với bản thân

Muốn giao tiếp tiếng Anh tốt, bước đầu, bạn cần phải tìm ra được phương pháp phù hợp với khả năng của bản thân. Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng, bạn cần phải tìm ra được đâu là cách học mang lại hiệu quả nhất đối với bản thân. 

Tìm ra phương pháp học tiếng Anh giao tiếp phù hợp

Một số cách học tiếng anh bạn có thể tham khảo như: tự học với các chương trình học miễn phí trên mạng internet, học nhóm, lên trung tâm Anh ngữ, Club… Các cách học này, bạn có thể áp dụng từng cái một hoặc phối hợp với nhau.

2. Có quỹ thời gian luyện nghe khoa học

Muốn giao tiếp tốt, bạn cần có sự phản xạ nhanh nhạy khi nghe. Bởi vậy, hãy luyện nghe tiếng Anh thường xuyên để tăng sự phản xạ nghe của bản thân. Dù bạn đang chú trọng vào các kỹ năng khác như đọc, viết hay nói thì bạn cần có quỹ thời gian nghe hàng ngày. 

Mỗi ngày, hãy dành ra từ 15 – 30 phút để luyện nghe tiếng Anh. Bước đầu, bạn có thể nghe các mẩu truyện ngắn, hội thoại ngắn với các chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Sau đó, tăng khả năng nghe ở các đoạn hội thoại phức tạp hơn.

3. Cần sự hỗ trợ của người hướng dẫn

Nếu bạn là người bắt đầu từ số 0 hoặc mất gốc tiếng Anh, người hướng dẫn là sự ưu tiên ngay lúc này. Những người hướng dẫn này phải là người có kinh nghiệm sư phạm, giỏi giao tiếp và phát âm. Họ sẽ là người định hướng giúp bạn cách phát âm cũng như lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao.

Tìm ra phương pháp học phù hợp

Phần mềm học tiếng anh ELSA Speak

Học hành, công việc bận rộn khiến bạn không thể đến trung tâm Anh ngữ để học giao tiếp. Bạn lại càng “lớ ngớ” việc phát âm tiếng Anh. Bạn chẳng thể nào biết mình có phát âm đúng hay không? Có giống người bản xứ hay không?

Ứng dụng  ELSA Speak

ELSA Speak sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo ấy. Với ứng dụng ELSA Speak, bạn được tiếp xúc 1500+ bài học đa dạng với người máy “bản xứ” dễ thương. Công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp nhận diện giọng phát âm của bạn, so sánh giọng người học với giọng của người bản xứ để tìm và sửa chữa lỗi sai ngay tức thì. Từ đó, ứng dụng giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm tốt hơn.

Học tiếng Anh giao tiếp thực sự không khó nếu như bạn tìm được định hướng cũng như lộ trình học tập cho bản thân. Ngoài tuân thủ các nguyên tắc rèn luyện hiệu quả, hãy sử dụng ứng dụng ELSA Speak để “sành điệu” khi giao tiếp tiếng Anh nhé.

Nguồn: Học tiếng Anh giao tiếp cùng ELSA Speak