Lộ trình và cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Rate this post

Rate this post

Tiếng Anh giao tiếp đang ngày càng trở thành ngôn ngữ phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Bởi cơ hội việc làm cũng như những trải nghiệm mới mẻ mà ngôn ngữ này đem lại là không hề nhỏ. Với sứ mệnh của mình, ELSA Speak mách bạn những cách học tiếng Anh cho người mất gốc “siêu thần kì”, giúp bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp chỉ trong thời gian ngắn. Khám phá nhé!

Phân bổ thời gian học như thế nào cho hợp lý?

Trong quá trình học tiếng Anh cho người mất gốc, sự phân bố thời gian một cách hợp lí là rất quan trọng. Bởi nếu bạn học tiếng Anh dồn dập trong một ngày hoặc khi nào cảm thấy hứng thú sẽ rất dễ gây ra tình trạng “khủng hoảng” ngôn ngữ. Và chắc hẳn chẳng thể mang lại kết quả cao.

sự phân bố thời gian một cách hợp lí là rất quan trọng khi học tiếng Anh cho người mất gốc | ELSA Speak

Bạn có biết? Theo thống kê của trang BBC, đối với lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc, bạn phải cần đến 120 giờ liên tục mới có thể nắm vững các nền tảng cơ bản. Thế nên, việc sắp xếp lịch học cá nhân sao cho hợp lý và kỉ luật bản thân là hai điều bạn cần làm. Vì sự phân chia này sẽ giúp bạn không chỉ học tốt tiếng Anh mỗi ngày, mà còn rút ngắn thời gian học tiếng Anh của bạn sớm nhất có thể. 

Học phát âm tiếng Anh chuẩn bản xứ

Có thể thấy, cách học tiếng Anh thông dụng mà đa số học sinh, sinh viên được truyền đạt ngay còn khi ngồi trên ghế nhà trường là “học thuần ngữ pháp”. Trong đó, bài trắc nghiệm về trọng âm tiếng Anh luôn là nỗi ám ảnh của bạn học. Cùng ôn luyện bài tập phát âm cùng ELSA nhé!

Học phát âm tiếng Anh chuẩn bản xứ cho người mất gốc | ELSA Speak

Tuy nhiên, cách học tiếng Anh cho người mất gốc thật sự hiệu quả lại đi ngược với quá trình luyện tập này. Có nghĩa là, bạn nên nắm chắc về cách phát âm của từ/câu trước khi áp dụng từ/câu đó vào văn phong giao tiếp.

Và điều đầu tiên bạn nên làm là nắm rõ cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh và bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế (IPA).  Đây được xem là nền tảng để bạn có thể sở hữu giọng nói tiếng Anh trôi chảy, tự nhiên chẳng khác bản xứ. 

Bên cạnh đó, từ điển Anh – Việt có phát âm được đánh giá là công cụ quan trọng cho những ai đang học tiếng Anh cho người mất gốc. Bởi thói quen tra từ điển sẽ bổ trợ bạn rất nhiều, nhất là mỗi khi bạn muốn tìm phiên âm chính xác của một từ tiếng Anh mới lạ nào đó. Nhờ vậy, bạn học sẽ gạt bớt nỗi lo lắng về vấn đề “phát âm sai lệch” ngay tức khắc đấy nhé.

Trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh

Quá trình học tiếng Anh cho người mất gốc là một quá trình dài và hầu như bắt đầu từ con số 0. Thế nên, việc học tiếng Anh từ mức độ cơ bản – trung cấp- cao cấp là điều buộc bạn học phải thực hiện trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình. Trong quá trình đó, xây dựng cho bản thân một nền tảng vững chắc về vốn từ vựng là điều cần thiết.

Bởi một khi có cơ sở từ vựng, bạn mới dễ dàng diễn đạt thông điệp của mình một cách cụ thể và lưu loát nhất. Một số cách trau dồi từ vựng trong quá trình học tiếng Anh cho người mất gốc, bạn học nên áp dụng, chẳng hạn:

  • Chắt lọc từ vựng hay từ các bài đọc, bài báo tiếng Anh
  • Áp dụng ngay các từ tiếng Anh đã học vào các mẫu câu thực tế
  • Thiết kế sơ đồ tư duy từ vựng
  • Ôn tập lại hệ thống từ vựng tiếng Anh giao tiếp đã học một cách thường xuyên
  • Thực hành nói và áp dụng những từ đã học trong các buổi trò chuyện tiếng Anh giao tiếp

Qua đó, hãy tìm cho chính mình phương pháp học từ vựng hiệu quả. Có như thế, việc học tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và thú vị hơn bao giờ hết. 

Tự luyện nói mỗi ngày cùng App học tiếng Anh ELSA Speak

Bên cạnh những bí quyết học tiếng Anh hữu ích đã được nêu trên. Việc sở hữu app học tiếng Anh trực tuyến tại nhà được xem là phương pháp học “vừa tiết kiệm – vừa hữu ích” cho những bạn đã và đang học tiếng Anh cho người mất gốc.

Nhằm giúp bạn học chinh phục đỉnh cao tiếng Anh, ELSA Speak – app học tiếng Anh giao tiếp bậc nhất thế giới khuyên bạn nên cài đặt và sử dụng ngay trên điện thoại của mình. ELSA sẽ đồng hành cùng bạn tìm lời giải về cách tự luyện nói tiếng Anh “chuẩn bản xứ”. Từ đó, bạn có thể giao tiếp một cách tự tin nhất.

Tự luyện nói mỗi ngày cùng App học tiếng Anh | ELSA Speak

Hiện nay, ELSA Speak đang dẫn đầu là ứng dụng học phát âm tiếng Anh được yêu thích tại Việt Nam và trên thế giới. Với sự áp dụng Công Nghệ tiên tiến AI (trí tuệ nhân tạo), ELSA có tính năng nhận diện phát âm trực tiếp của người nói, so sánh giọng chuẩn xác với người bản xứ và chữa lỗi sai phát âm ngay lập tức. Nhờ thế mà bạn có thể cải thiện đáng kể tiếng Anh giao tiếp chỉ trong tích tắc. 

Truy cập vào ứng dụng, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc 1500+ bài học, cách học tiếng Anh đa dạng mỗi ngày. Không những thế, bạn còn thể tranh thủ luyện nói ngoại ngữ 24/7 với “người máy bản xứ” siêu đáng yêu đấy nhé. 

Thật vậy, việc giỏi tiếng Anh giao tiếp thực sự dễ dàng nếu bạn bền bỉ và biết cách áp dụng những phương pháp tự học phù hợp với chính mình. Hơn nữa, ngoài tuân thủ các Tips học tiếng Anh hiệu quả, hãy sử dụng app học tiếng Anh trực tuyến – ELSA Speak để làm công cụ hỗ trợ đắc lực cho bản thân. Lúc ấy, việc học tiếng Anh cho người mất gốc không còn là nỗi ám ảnh của bạn. Thay vào đó, bạn sẽ tự tin nói tiếng Anh “như gió” mà chuẩn bản ngữ đấy nhé!

Nguồn: học tiếng anh cho người mất gốc