Hệ trần thạch cao chịu nước từ tấm thạch cao chịu ẩm

Trần thạch cao chịu nước là một trong những cái tên được nhắc đến khá nhiều trong trang trí và xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên, tấm thạch cao được biết đến là loại vật liệu không chịu được nước, vậy trần thạch cao chịu nước thực sự là thế nào? Hãy cùng giải mã khái niệm này qua bài viết sau nhé. 

1. Trần thạch cao chịu nước là gì?

tấm thạch cao chịu nước

Trần thạch cao chống ẩm có khả năng chịu độ ẩm cao ở những khu vực ẩm ướt

Thực chất trần thạch cao chịu nước được nhắc đến để ám chỉ khả năng chịu ẩm của các hệ trần chuyên dụng. Mặc dù thạch cao sẽ phân rã khi tiếp xúc trực tiếp với nước, không chịu được nước nhưng hệ trần thạch cao lại có khả năng chống chịu ẩm rất cao, có thể sử dụng cho những không gian ẩm ướt, có độ ẩm cao như phòng tắm, phòng bếp, khu vực nhà vệ sinh

2. Cấu tạo của trần thạch cao chịu nước làm từ tấm thạch cao chịu ẩm

Trần thạch cao thường sẽ có cấu tạo chính gồm:

  • Hệ khung xương
  • Tấm thạch cao chuyên dụng

Tùy vào từng nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn những loại tấm thạch cao có công dụng khác nhau để có những tính năng phù hợp như Chống cháy, chống ẩm, cách âm, cách nhiệt, tiêu âm,…. Theo đó, hệ trần thạch cao chịu ẩm là sự kết hợp của hệ khung xương và tấm thạch cao chịu ẩm chuyên dụng có thể chịu được nước.

3. Những đặc điểm của hệ trần thạch cao chịu nước làm từ tấm thạch cao chịu ẩm

Chịu ẩm cao

Đối với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, tình trạng trần ẩm mốc, có mùi khó chịu xảy ra khá phổ biến, đặc biệt là ở những không gian như phòng tắm, phòng bếp. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà, mà không khí ẩm mốc còn có hại cho sức khỏe của người dùng về lâu dài. Do đó, bạn nên sử dụng hệ trần chịu nước  từ tấm thạch cao chịu ẩm để có thể chống chịu độ ẩm cao, giảm ẩm mốc, dột trần, tại những không gian ẩm ướt bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Chịu lực tốt

Không chỉ đem đến độ chịu ẩm vượt trội, hệ trần chịu nước từ tấm thạch cao còn có khả năng chịu lực lớn. Công dụng này có thể giúp bạn tận dụng được những loại nội thất treo trần an toàn, như đèn chùm lớn, quạt trần hay những loại phụ kiện trang trí đi kèm khác. 

Tính thẩm mỹ cao

tấm thạch cao chịu nước​Trần thạch cao chịu ẩm đem lại tính thẩm mỹ cao cho cho công trình

Với kết cấu đơn giản, bền dẻo, trần thạch cao chống ẩm có thể được thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều công trình khác nhau, nhiều chủ đề của ngôi nhà, mang đến cho bạn không gian hiện đại, sang trọng và hợp xu hướng nhất.

4. Các gói giải pháp Vĩnh Tường – Gyproc cho khu vực có độ ẩm cao

Nhận thấy được sự cần thiết của những vật liệu chống chịu ẩm, Vĩnh Tường – Gyproc đã nghiên cứu và sản xuất ra những giải pháp để đáp ứng các nhu cầu của người dùng. Sau đây là những gói giải pháp bạn có thể lựa chọn cho những khu vực có độ ẩm cao như nhà tắm, nhà bếp,…:
Với hệ trần thạch cao chìm chống ẩm, có hai giải pháp:
Hệ trần thạch cao Trang nhã cho khu vực ẩm là giải pháp thẩm mỹ thành cho những ai yêu thích sự tinh tế, nền nã trong từng thiết kế. Hệ trần là sự kết hợp hệ khung Vĩnh Tường TIKA có lớp mạ kim loại tốt, chống rỉ sét kết hợp tấm thạch cao Gyproc Chịu ẩm bảo vệ kép 2 tính năng Chống ẩm Chống cháy lan, có khả năng chịu ẩm tốt, hạn chế ẩm mốc và dột trần.tấm thạch cao chịu nước​Hệ trần thạch cao Trang nhã cho khu vực ẩm

Giải pháp thứ hai cho hệ trần chìm là hề trần Sang Trọng cho khu vực ẩm. Hệ trần là sự hết hợp giữa hệ khung Vĩnh Tường ALPHA có độ bền và lớp mạ kim loại tốt, chống rỉ sét kết hợp tấm thạch cao Gyproc 9mm chịu ẩm bảo vệ kép 2 tính năng Chống ẩm Chống cháy lan được sử dụng tại các khu vực có độ ẩm cao. Với hệ trần này bạn có thể nâng tầm sự sang trọng của không gian lên một “level” mới, giúp bạn trải nghiệm cuộc sống thoải mái và tiện nghi nhất. 
tấm thạch cao chịu nước​Hệ trần thạch cao Sang Trọng cho khu vực ẩm của Vĩnh Tường – Gyproc


Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn dạng trần nổi với hai giải pháp Bền ẩm sau:
Hệ trần nổi Bền ẩm 1 bao gồm hệ khung VĨNH TƯỜNG TopLINE Plus kết hợp cùng tấm trang trí VĨNH TƯỜNG DECO/ DECO Plus trên nền tấm cứng DURAflex. 
tran-thach-cao-chiu-nuoc-5 0​Hệ trần thạch cao thả Bền ẩm 1

Hệ trần nổi Bền ẩm 2 là sự kết hợp của hệ khung VĨNH TƯỜNG FineLINE Plus cùng tấm trang trí VĨNH TƯỜNG DECO/ DECO Plus trên nền tấm cứng DURAflex. Với sự hỗ trợ của tấm cứng DURAflex cho tấm trang trí Vĩnh Tường, hệ trần nổi Bề ẩm đảm bảo đem đến cho bạn không gian thư giãn, đậm chất cá tính, đồng thời không lo về tình trạng ẩm mốc hay dột trần. 

tran-thach-cao-chiu-nuoc-6​Hệ trần thạch cao thả Bền ẩm 2


Với những đặc tính vượt trội, chịu ẩm tốt, tính thẩm mỹ cao, hệ trần thạch cao chịu nước đem đến cho bạn một thiết kế trần không lo ẩm, bền lâu năm để bạn có thể an tâm hưởng thụ nhiều hơn, nâng tầm trải nghiệm cuộc sống.

Hãy truy cập kết nối 3S https://ketnoi3s.com/ để tìm thợ thạch cao nhanh chóng, có báo giá thi công ngay, tham khảo giải pháp trần tường thạch cao chính hãng Vĩnh Tường-Gyproc hoặc truy cập website Vĩnh Tường để tham khảo thêm nhiều thông tin cho công trình của bạn. 

Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp Tường ngăn & trần thạch cao Vĩnh Tường – Gyproc, vui lòng liên lạc:

• Tổng Đài Tư Vấn – Miễn cước toàn quốc: 1800-1218 
• Khi cần hướng dẫn kỹ thuật thi công, tư vấn kỹ thuật công trình: 1900-1108
• Email chăm sóc khách hàng: chamsockhachhang@vinhtuong.com