Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Cách thức hoạt động ra sao

Rate this post

Rate this post

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là mở một loại tài khoản ngân hàng cơ bản cho phép bạn gửi tiền, giữ an toàn và rút tiền, tất cả đều có lãi .

Các tài khoản tiết kiệm được cung cấp bởi hầu hết các ngân hàng, hiệp hội tín dụng và các tổ chức tài chính khác được FDIC bảo hiểm và thường trả lãi suất tiết kiệm ngân hàng cho các khoản tiền gửi của bạn. Một số tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao hơn những tài khoản khác.

Nếu bạn đang muốn tăng tiền nhanh hơn trong khi vẫn giữ tiền an toàn, hãy cập Nhật các tài khoản tiết kiệm và lãi suất tốt nhất .

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Cách hoạt động của tài khoản tiết kiệm ngân hàng

Giữ tiền mặt ở những nơi khác mà bạn không có kế hoạch chi tiêu trước mắt là không an toàn, và sử dụng tài khoản tiết kiệm có một lợi ích tâm lý: Bạn sẽ cảm thấy hấp dẫn khi tiêu tiền trong tay. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm ngân hàng có thể là một phương tiện để dành tiền để đạt được các mục tiêu dài hạn.

Sự an toàn

Tài khoản tiết kiệm giữ tiền của bạn ở một nơi an toàn: ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng của bạn.

Tiền mặt bên ngoài ngân hàng có thể bị đánh cắp hoặc mất mát khi hỏa hoạn. Nhưng khi chính phủ liên bang bảo hiểm khoản tiết kiệm của bạn, bạn sẽ tránh được rủi ro mất tiền nếu ngân hàng hoặc công đoàn tín dụng của bạn không thành công. Các ngân hàng được bảo hiểm FDIC, và các công đoàn tín dụng được bảo hiểm NCUSIF. 

Sự phát triển của số tiền gửi tiết kiệm ngân hàng

Tài khoản tiết kiệm trả lãi trong tài khoản của bạn. Do đó, ngân hàng của bạn sẽ thực hiện các khoản bổ sung nhỏ vào tài khoản của bạn, thường là hàng tháng. Mức lãi suất phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và mong muốn của ngân hàng bạn để cạnh tranh với các ngân hàng khác.

Sự phát triển của số tiền gửi tiết kiệm ngân hàng

Lãi suất tiết kiệm nói chung không cao lắm và thậm chí có thể không phù hợp với lạm phát, nhưng rủi ro mất mát của bạn hầu như không tồn tại khi tiền của bạn được liên bang bảo hiểm. Một chút quan tâm vẫn tốt hơn là không có gì. Để so sánh các tài khoản tiết kiệm, bạn sẽ muốn xem lợi suất phần trăm hàng năm (APY) được trả trên tài khoản, cũng như các chi tiết như số tiền gửi tối thiểu, phí và các tính năng khác.

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng

Việc gửi tiết kiệm chỉ mất chưa đến một giờ (đôi khi chỉ vài phút) và tài khoản này sẽ phục vụ bạn trong nhiều năm tới. Cách dễ nhất để mở tài khoản là thực hiện trực tuyến hoặc bằng thiết bị di động của bạn. Nếu bạn muốn được hướng dẫn trực tiếp, hãy đến chi nhánh ngân hàng.

  1. So sánh các ngân hàng bằng cách xem xét lãi suất, phí, yêu cầu số dư tối thiểu và các yếu tố khác.
  2. Nếu bạn đang xem xét các hiệp hội tín dụng, hãy xác minh rằng bạn đủ điều kiện tham gia. Tìm kiếm thông tin đó trực tuyến hoặc gọi cho tổ chức tín dụng và hỏi về việc mở tài khoản.
  3. Chọn ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng đáp ứng nhu cầu của bạn. Nhận một tài khoản dễ sử dụng và bạn sẽ thực sự bỏ tiền vào, cho dù điều đó có nghĩa là chi nhánh ở vị trí thuận tiện hay ứng dụng di động có ý nghĩa đối với bạn. Tỷ lệ tiết kiệm cao hơn một chút không phải là điều quan trọng trừ khi bạn định gửi nhiều tiền.
  4. Thu thập thông tin bạn cần để gửi tiết kiệm ngân hàng: giấy tờ tùy thân (bằng lái xe, thẻ quân nhân hoặc ID khác)
  5. Mở tài khoản trực tuyến hoặc trực tiếp bằng cách gửi đơn đăng ký.
  6. Nạp tiền vào tài khoản bằng một khoản tiền gửi ban đầu nếu được yêu cầu.

Để gửi tiết, ít nhất một chủ tài khoản phải từ 18 tuổi trở lên. Thông tin cụ thể khác nhau giữa các ngân hàng, vì vậy hãy hỏi dịch vụ khách hàng để biết chi tiết nếu bạn đang mở tài khoản cho trẻ vị thành niên. Một số tùy chọn có sẵn để tiết kiệm tiền cho một người dưới 18 tuổi, vì vậy hãy đánh giá tất cả các tùy chọn.