Giải pháp cách nhiệt: tấm cách nhiệt chống nóng cho tường và trần nhà

375.000 Đ
375.000 Đ
MUA NGAY
25.000 Đ
25.000 Đ
MUA NGAY
40.000 Đ
45.000 Đ
MUA NGAY
250.000 Đ
250.000 Đ
MUA NGAY
20.000 Đ
20.000 Đ
MUA NGAY

Giải pháp cách nhiệt cho tường và trần được nhiều gia đình quan tâm khi thi công. Các loại tấm cách nhiệt trần phổ biến như gạch, trần nhôm, tôn chống nóng, tấm trần nhựa đã được thay thế loại vật liệu mới. Các loại tấm cách nhiệt tường nhà chống nóng cũng tương tự như vậy. Điển hình trong xu hướng tấm cách nhiệt chống nóng tường nhà mới đó chính là thạch cao. Vậy so với các loại vật liệu khác, trần và tường nhà là từ thạch cao có ưu thế gì để làm trần và vách ngăn cách nhiệt? Cùng Vĩnh Tường tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

5 Tấm cách nhiệt chống nóng tường nhà và trần 

1. Túi khí cách nhiệt chống nóng

Túi khí cách nhiệt là sản phẩm được bao bọc bởi lớp màng nhôm chống oxy hóa. Thành phần chính của tấm cách nhiệt trần và tường nhà này là nhựa Polyethylene chứa các túi khí. Túi cách nhiệt giúp ngăn bức xạ nhiệt từ bên ngoài và hạn chế hấp thụ nhiệt vào mùa hè. Sản phẩm có trọng lượng khá nhẹ, dễ dàng thi công tường và trần nhà. Tuy nhiên, polyethylene là một hợp chất hữu cơ gồm nhiều nhóm etylen CH2-CH2 liên kết với nhau bằng các hydro no nên phải mất hàng trăm năm để phân hủy, gây hại trực tiếp đến môi trường.

giải pháp cách nhiệt cho tường bằng túi khí cách nhiệt

2. Tấm XPS cách nhiệt hiệu quả

Tấm XPS cách nhiệt được xem là loại vật liệu cách nhiệt tốt. Theo nghiên cứu, nếu bạn gia công tấm cách nhiệt tường nhà và trần XPS này với độ dày từ 15-18cm có thể tiết kiệm trên 300 Kwh/m2 điện năng tiêu thụ mỗi năm. Tuy nhiên, nhược điểm của tấm chính là vận chuyển khó khăn và tốn chi phí do kích thước lớn. Ngoài ra, sản phẩm này rất thô và kém thẩm mỹ. Vì vậy, khi áp dụng giải pháp cách nhiệt cho tường và trần này, người ta thường lắp thêm 1 lớp thạch cao chống nóng.

Tấm XPS cách nhiệt chống nóng cho tường nhà và trần nhà

3. Xốp PU cách nhiệt chống nóng tốt

Cũng giống như tấm XPS cách nhiệt, xốp PU có khả năng chống nóng hiệu quả. Tuy nhiên vì tấm cách nhiệt trần và tường nhà này khá thô và kém thẩm mỹ nên người dùng thường thêm 1 lớp thạch cao phủ bên ngoài. Hơn nữa, xốp PU có khả năng chịu lực theo phương ngang kém, không linh hoạt trong kiến trúc góc cạnh. Các tấm xốp thường khó cắt xén và thay đổi kích cỡ. Khả năng chống thấm nước cũng không cao nên không khuyên dùng cho các khu vực chân tường tiếp xúc hoặc công trình vệ sinh.

Tấm xốp PU cách nhiệt tường và trần nhà

4. Tấm cách nhiệt EPS chống nóng cho tường và trần

EPS là một trong những tấm cách nhiệt tường nhà và trần chống nóng hiệu quả nhất hiện nay. Cấu tạo tấm EPS gồm 3 lớp: 2 lớp tôn và ở giữa có lớp lõi xốp EPS. Tấm cách nhiệt chống nóng tường nhà và trần này có khả năng kháng nhiệt, cách âm chống ồn, tiết kiệm điện năng 70%. Giải pháp cách nhiệt cho tường từ tấm EPS có độ bền khá cao và bền màu giữ được tính thẩm mỹ lâu dài khi sử dụng. Tấm cách nhiệt EPS trong xây dựng có nhiều tính năng vượt trội nhưng cũng mang lại những hạn chế nhất định như:

– Khả năng chịu lực theo phương ngang kém, không linh hoạt trong kiến trúc với nhiều góc cạnh, do các tấm xốp và lưới thép làm sẵn không thể uốn cong hay dễ dàng cắt xén tùy tiện.

– Khả năng chống thấm không cao vì vậy không thể dùng được tại các vị trí chân tường hay khu vực toilet có tiếp xúc nước…

Tấm cách nhiệt trần EPS

5. Tấm thạch cao cách nhiệt chống nóng cho tường và trần

Được xem là tấm cách nhiệt trần và tường mang nhiều ưu điểm của tấm tiêu âm, cách nhiệt, chống nóng vượt trội khi có hệ thống. Tấm thạch cao kết hợp vật tư đồng bộ cho ra hệ giải pháp cách nhiệt chống nóng cho tường và trần vô cùng hiệu quả. Thay vì bạn sử dụng XPS hoặc PU phải gia cố thêm lớp thạch cao bên ngoài thì bạn chỉ cần sử dụng sản phẩm theo hệ thống này.

Hệ thống giải pháp cách nhiệt cho tường và trần nhà

Tường nhà nếu không được cách nhiệt có thể tăng nhiệt trong nhà vào mùa hè và giảm nhiệt vào mùa đông từ 30 – 40%. Do đó, bạn cần xây dựng và thiết lập các bức tường không chỉ kiên cố mà còn phải đảm bảo được nhiệt độ môi trường bên ngoài không tác động tiêu cực đến ngôi nhà.

Hiện nay có 3 giải pháp cách nhiệt cho tường bạn cần phải quan tâm:

1. Giải pháp cách nhiệt tường khoang

Cách nhiệt tường khoang là giải pháp được can thiệp bởi các loại vật liệu cách nhiệt nằm trong giữa 2 lớp tường. Chủ yếu là sử dụng sợi bông khoáng.

Ưu điểm:

 • Kiên cố và cách nhiệt tốt
 • Tuổi thọ công trình cao

Nhược điểm:

 • Chi phí khá đắt đỏ vì phải xây 2 lớp tường.
 • Khó sửa chữa khi có hư hỏng.

2. Giải pháp cách nhiệt cho tường ngoài

Đây là giải pháp cách nhiệt cho tường bên ngoài của cả ngôi nhà có tiếp xúc với môi trường tự nhiên. Thông thường, thợ thi công sẽ sử dụng vật liệu cách nhiệt gắn vào tường bằng keo dán và cố định lại bằng cơ học.

Ưu điểm:

 • Không làm giảm diện tích phòng vì ốp tường từ bên ngoài
 • Lấp được các khoảng trống và vết nứt trên gạch

Nhược điểm:

 • Dễ bị hư hại do thời tiết nóng ẩm và mưa nhiều
 • Tuổi thọ công trình thấp
 • Một số loại vật liệu có khả năng cách nhiệt kém.

3. Giải pháp cách nhiệt cho tường trong

Đây là giải pháp cách nhiệt cho toàn bộ tường bên trong của ngôi nhà. Bao gồm: tường trụ và tường chia cách không gian. Vật liệu cách nhiệt tốt dành cho tường hiện nay không nhiều. Do đó, để cách nhiệt hiệu quả, thường họ xây dựng theo hệ thống giải pháp. Nổi bật nhất là Hệ giải pháp cách nhiệt cho tường bằng thạch cao.

Ưu điểm:

 • Cách nhiệt chống nóng tốt
 • Dễ dàng vận chuyển và thi công nhanh chóng
 • Tuổi thọ công trình cao
 • Có thẩm mỹ vì có thể cắt theo hình dạng khác nhau và tô sơn bả đẹp

Nhược điểm: Yêu cầu kỹ thuật làm tường từ các thợ thi công phải có tay nghề cao và chuyên nghiệp.

Ưu điểm giải pháp cách nhiệt cho tường và trần nhà bằng thạch cao

Tấm cách nhiệt tường nhà và trần bằng thạch cao kết hợp khung xương, bông thủy tinh tạo thành hệ giải pháp cách nhiệt cho tường, trần nhà hiệu quả. Với kết cấu từ thạch cao và bông cách nhiệt, hệ trần và tường chống nóng này sở hữu nhiều tính năng vượt trội trong việc chống nóng. 

giải pháp cách nhiệt cho tường và trần nhà bằng thạch cao

Hệ trần chống nóng làm từ thạch cao giúp giảm nhiệt độ phòng so với ngoài trời

Giảm nhiệt độ trong phòng so với ngoài trời

Với đặc trưng khí hậu khắc nghiệt tại Việt Nam, mùa nóng khiến không khí trong phòng tăng lên rất cao, đặc biệt là với những loại vật liệu làm mái như tôn… Ứng dụng tấm cách nhiệt trần và tường bằng tấm thạch cao chống nóng, bạn có thể giảm được nhiệt độ trong phòng so với ngoài trời hiệu quả, giảm cảm giác nóng hầm vào những thời gian cao điểm như giữa trưa, chiều…

Giảm tiêu thụ điện năng với tường trần cách nhiệt

Mùa nóng là thời điểm nhu cầu tiêu thụ điện năng rất cao, chủ yếu đến từ các máy quạt, máy điều hòa không khí… Tấm cách nhiệt tường nhà và trần thạch cao không chỉ giảm nhiệt lượng hấp thụ vào phòng còn giúp ổn định nhiệt độ bên trong, giảm được lượng điện năng tiêu thụ cho máy lạnh và các thiết bị làm mát khác. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho mỗi gia đình.

Cách nhiệt chống nóng, an toàn cho sức khỏe

Việc sử dụng quá nhiều thiết bị máy làm mát có thể gây khô da và ảnh hưởng đến đường hô hấp con người. Do đó, việc tận dụng hệ trần và tường chống nóng thay vì máy làm mát có thể cải thiện sức khỏe của người dùng. Kéo dài tuổi thọ công trình.

Nhiệt độ không khí tăng cao, tích tụ lâu ngày chính là nguyên nhân gây ra những tình trạng nứt trần, dột trần nhà. Vì vậy, ứng dụng giải pháp cách nhiệt cho tường và trần thạch cao chống nóng có thể giúp hạn chế việc nhiệt lượng lưu lại trên bề mặt, chống nứt trần, từ đó tăng tuổi thọ cho công trình.

Tấm cách nhiệt trần và tường có tính thẩm mỹ cao

Hệ trần và tường thạch cao chống nóng có thể áp dụng được với mọi loại công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Với cấu tạo nhẹ nhàng, bạn có thể thiết kế các mẫu trần tùy theo sở thích và chủ đề của căn nhà. 

giải pháp cách nhiệt cho tường và trần nhà bằng thạch cao có tính thẩm mỹ

Hệ trần thạch cao chống nóng đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Dễ dàng trong thi công

Trọng lượng tương đối nhẹ, thiết kế đơn giản nên việc vận chuyển và thi công lắp đặt tấm thạch cao dễ dàng. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí thuê nhân công lắp đặt. Đồng thời, thạch cao là loạt vật liệu bền và lâu hỏng hóc. Khi kết hợp với trình độ kỹ thuật lắp đặt cao, khoa học sẽ làm tăng tuổi thọ công trình.

Hệ giải pháp cách nhiệt cho tường và trần của Vĩnh Tường

Hệ tường và trần thạch cao được cấu tạo từ khung xương trần và tấm thạch cao chuyên dụng để phù hợp với từng nhu cầu của người dùng như: chống nóng, cách nhiệt, chống cháy, cách âm, tiêu âm, chịu ẩm… Tấm cách nhiệt chống nóng tường nhà và trần được cấu tạo như thế nào? Khám phá tiếp qua nội dung bên dưới.

1. Hệ giải pháp tấm cách nhiệt trần Vĩnh Tường

Trần thạch cao cách nhiệt được chia làm hai loại chính là trần chìm và trần nổi.

Nếu bạn là một người ưa thích sự sang trọng, hiện đại, thì trần chìm là giải pháp trần thạch cao hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua.

Cấu tạo hệ trần thạch cao chìm cách nhiệt

Hệ trần thạch cao chìm cách nhiệt bao gồm: 

 • Khung xương chìm Vĩnh Tường BASI/ Vĩnh Tường ALPHA.
 • Tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn có độ dày dao động từ 9mm. (Đây cũng sản phẩm thạch cao làm tấm cách nhiệt tường nhà)
 • Bông thủy tinh cách nhiệt có bạc dày 50mm, tỷ trọng 24kg/m3.

Đây là độ dày tiêu chuẩn giúp đem lại hệ trần vững chắc và dễ dàng thi công, tạo hình thiết kế. Hệ trần thạch cao chìm được gia tăng thêm tính cách nhiệt nhờ vào thành phần chính hỗ trợ đem lại sự cách nhiệt vượt trội cho hệ trần này nằm ở lớp bông thủy tinh. Với trọng lượng hợp lý và cách nhiệt tốt, đây là giải pháp cách nhiệt cho tường và trần giúp đem lại không gian mát mẻ và thoải mái nhất.

Khung xương Vĩnh Tường

Hệ khung xương Vĩnh Tường BASI của trần thạch cao chìm chống nóng

tấm cách nhiệt chống nóng tường nhà với tấm thạch cao Gyproc

Tấm thạch cao Gyproc


Ngược lại, nếu bạn ưu tiên sự đơn giản, trang nhã thì có thể chọn giải pháp chống nóng, cách nhiệt cho trần nổi.

Cấu tạo hệ trần thạch cao nổi cách nhiệt

Hệ trần nổi chống nóng bao gồm:

 • Hệ khung xương trần nổi Vĩnh Tường TopLINE Plus/ FineLINE Plus.
 • Tấm trang trí Vĩnh Tường Deco/ Deco Plus.
 • Tấm thạch cao Gyproc hoặc trên nền tấm xi măng DURAflex. Đây cũng là sản phẩm dùng làm tấm cách nhiệt chống nóng tường nhà.
 • 1 lớp bông thủy tinh có bạc dày 50mm có tỷ trọng 24kg/m3 hoặc 1 lớp tấm cách nhiệt trần và tường nhà thông dụng giúp tăng khả năng cách nhiệt.
khung xương TOPline Plus

Hệ khung trần nổi TopLINE Plus của trần thạch cao chống nóng

tấm cách nhiệt chống nóng tường nhà

Tấm trang trí Vĩnh Tường Deco/ Deco Plus trên nền tấm thạch cao Gyproc hoặc tấm xi măng DURAflex

Với hai gói giải pháp tối ưu này, bạn có thể giúp không gian nhà trở nên thoáng mát, tiết kiệm chi phí nhiều hơn và bảo vệ sức khỏe cho những người thân yêu.

2. Hệ giải pháp tấm cách nhiệt tường nhà Vĩnh Tường

Bên cạnh hệ thống tấm cách nhiệt trần thì tường nhà cũng cần phủ lớp chống nóng toàn diện.

Vách ngăn cách nhiệt cho tường cấu tạo 3 lớp:

– Hệ khung xương V-Wall Vĩnh Tường

– Tấm thạch cao: sử dụng tấm thạch cao tiêu chuẩn (12.5mm – 15mm) hoặc tấm thạch cao Gyproc chống cháy (12.5mm – 15mm)

– Lớp bông thủy tinh dày.

Để ngôi nhà luôn thoáng mát vào mùa hè, bạn nên sử dụng các loại tấm cách nhiệt tường nhà và trần. Với những ưu điểm vượt trội của vật liệu này, không gian nhà bạn vẫn mát mẻ cho dù nhiệt độ ngoài trời khá cao. Không chỉ thế, tấm cách nhiệt chống nóng tường nhà và trần còn giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt, an toàn sức khỏe. Tấm cách nhiệt trần và tường đảm bảo đem đến cho bạn không gian hiện đại và tiện nghi bậc nhất.

Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp cách nhiệt cho tường & trần thạch cao Vĩnh Tường – Gyproc, vui lòng liên lạc: 

Nguồn: Tấm cách nhiệt tường nhà và trần: Giải pháp cách nhiệt chóng nóng hiệu quả