Dưỡng ẩm cho da dầu mụn có thật sự cần thiết hay không?

Chăm sóc da dầu mụn thực chất không quá khó. Nhưng quá trình này chỉ đạt hiệu quả khi bạn biết chăm sóc da đúng cách. Thông thường, các bạn da dầu mụn thường ngại sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có nước. Việc này xuất phát từ suy nghĩ da vốn đã ẩm ướt thì cần gì phải dưỡng ẩm cho da dầu mụn. Liệu rằng đây có thực sự là một suy nghĩ đúng đắn, để DHC Việt Nam giúp bạn nhé.

1. Có cần dưỡng ẩm cho da dầu mụn hay không?

Các sản phẩm dưỡng ẩm được tao ra nhằm mục đích mang lại độ ẩm, dưỡng ẩm cho làn da. Mà da thiếu độ ẩm là da khô, do vậy chỉ có các bạn sở hữu da mặt khô mới cần dưỡng ẩm. Còn đối với các bạn gái sở hữu làn da vốn đã ẩm ướt như da dầu thì cần giảm nhờn chứ cấp ẩm để làm gì? Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Để lý giải điều này, hãy cùng DHC Việt Nam tìm hiểu lý do tại sao cần dưỡng ẩm cho da dầu mụn khi chăm sóc nhé.

dưỡng ẩm cho da dầu mụn

Nên cung cấp đầy đủ độ ẩm cho da dầu mụn (Ảnh: health.harvard.edu)

Da dầu mụn xuất phát từ việc da thiếu đi lượng ẩm cần thiết. Khi da thiếu ẩm, cơ thể sẽ phát đi tín hiệu bắt buộc các tuyến nhờn làm việc tích cực hơn. Lớp dầu này lại vô tình là môi trường thích hợp để vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Không chỉ vậy, nhờn còn khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn, kết hợp với vi khuẩn gây ra mụn. Do vậy, việc bạn cần làm là cung cấp lại độ ẩm cần thiết cho da bằng việc dưỡng ẩm cho da dầu mụn. Có như vậy cơ thể mới giảm tiết dầu, giúp sức khỏe của da được cải thiện.

2. Tác dụng của việc dưỡng ẩm cho da dầu mụn

Như DHC Việt Nam vừa phân tích, kem dưỡng ẩm có tác dụng giảm dầu cho da. Do đó mà dưỡng ẩm trở thành bước skincare không thể thiếu dành cho các bạn gái của chúng ta. Ngoài ra việc sử dụng kem dưỡng ẩm còn giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề mà mụn để lại.

Cụ thể làn da sau khi được điều trị bằng các sản phẩm trị mụn sẽ gặp tình trạng khô. Đây là vấn đề mà hầu như bạn nào cũng gặp phải do kem trị mụn có thành phần làm khô mụn, giúp giảm mụn trên da. Đây là lúc mà da cần được cung cấp lại độ ẩm cần thiết nhất đấy.

dưỡng ẩm cho da dầu mụn sau khi trị mụn

Dưỡng ẩm sau khi điều trị mụn bạn nhé! (Ảnh: beautyholicsanonymous.com)

Vì vậy đừng quên sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm cho da dầu mụn sau khi điều trị mụn. Việc làm vô cùng đơn giản này sẽ giúp chăm sóc da đẹp, giảm khô cho da. Đồng thời chúng còn cải thiện các vết tróc mà mụn để lại. Nói cách khác, một sản phẩm dưỡng ẩm có thể mang đến 2 khả năng chăm sóc da dầu mụn.

3. Những sản phẩm dưỡng ẩm cho da dầu mụn nào thích hợp

Dưỡng ẩm cho da dầu mụn bằng serum và lotion là cách làm phổ biến và vô cùng hiệu quả. 2 dòng skincare này phần lớn đều được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên. Do vậy trong quá trình sử dụng chúng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của da bạn. Đặc biệt bạn nên chọn các sản phẩm dưỡng ẩm cho da dầu có chỉ số SPF. Các sản phẩm này không chỉ chăm sóc mà còn bảo vệ cho da của bạn khỏi tác hại của tia UV, quá tuyệt vời phải không nào!

dưỡng ẩm cho da dầu mụn bằng serum

Serum rất tốt khi dưỡng ẩm da dầu mụn (Ảnh: refinery29.com)

4. Những thành phần cần tránh trong các sản phẩm dưỡng ẩm

– Chất Lanolin: Một loại chất được chiết xuất từ mỡ cừu nhằm mang lại khả năng cấp ẩm cho da. Đây là chất cần cho chăm sóc da nhờn nhưng lại khiến tình trạng mụn ngày càng tệ hơn.

– Dầu dừa: Dầu dừa là nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong làm đẹp. Tuy nhiên dầu dừa lại chứa quá nhiều axit béo khiến mụn nhanh mọc lại.

dưỡng ẩm cho da dầu mụn bằng dầu dừa

Dầu dừa rất tốt cho da dầu mụn đấy nhé! (Ảnh: swirlsofflavor.com)

– Silicon: Silicon sẽ cho bạn một làn da vô cùng mềm mại và mịn màng. Nhưng silicon lại vô tình bịt kín lỗ chân lông làm cho quá trình làm sạch da dầu mụn trở nên khó khăn.

– Dầu Mineral: Cũng như lanolin, dầu mineral giúp cấp ẩm cho da rất tốt. Nhưng dầu mineral lại có khả năng giữ lại tế bào chết và vi khuẩn trên da. Vì thế đây không phải là thành phần các bạn da dầu mụn cần.

Các bạn gái đã biết phải làm gì với làn da dầu mụn của mình rồi phải không? Hãy nhớ rằng da bị nhờn và mụn là do thiếu độ ẩm, vì thế đừng bỏ qua bước dưỡng ẩm cho da dầu mụn trong quá trình skincare chăm sóc da của bạn nhé.