Meta hé lộ đồng hồ thông minh với notch camera đối thủ của Apple Watch

Mới đây, sau khi công ty Facebook chính thức đổi tên thành “Meta” thì hình ảnh chiếc đồng hồ thông minh Meta mới đã bị rò rỉ trong ứng dụng Ray-Ban Stories với camera tích hợp. Bài viết dưới đây, TheTips chia sẻ với bạn chiếc đồng hồ thông minh đáng được mong đợi nhất trong tương lai. 

Rò rỉ hình ảnh đồng hồ thông minh Meta

Đồng hồ thông minh Meta
Đồng hồ thông minh Meta

Theo như Bloomberg đưa tin, chiếc đồng hồ được tìm thấy bên trong ứng dụng quản lý Ray-Ban Stories của công ty, có thể thấy rằng chiếc đồng hồ có màn hình lớn như apple watch nhưng điểm khác biệt ở đây là nó có một notch – hay còn gọi là camera ở mặt trước. Tuy màn hình đồng hồ đang tắt nhưng ta có thể thấy rõ mắt camera của nó. Với camera này bạn có thể quay và tải video lên các ứng dụng Facebook và Instagram. 

Với hình ảnh trên, ta có thể thấy được chiếc đồng hồ thông minh Meta có màn hình vuông với các góc được bo tròn và viền mỏng. Tuy nhiên, điểm độc đáo về sản phẩm này là cách bổ sung một camera tích hợp ở dưới cùng màn hình, đó là một notch nhỏ trên đồng hồ thông minh. Camera mặt trước có thể được sử dụng cho các cuộc gọi video và có độ phân giải khá cao là 1080p. Đồng hồ sẽ hỗ trợ LTE. 

Vào tháng 2, The Information báo cáo rằng chiếc đồng hồ này sẽ có các tính năng về sức khỏe, tập luyện và nhắn tin. Hiện nay, chưa có thông tin nào về phần cứng của đồng hồ nhưng Bloomberg cho biết rằng chiếc đồng hồ sẽ có vòng đeo tay có thể tháo rời và có nút ở trên cùng của hộp đựng. 

MetaWatch ra mắt khi nào?

Báo cáo nói rằng Meta đang có kế hoạch ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên sớm nhất vào mùa hè 2022, nhưng vẫn chưa có quyết định cụ thể nào được đưa ra. 

MetaWatch ra mắt khi nào?
Meta

Thị trường đồng hồ thông minh đang được thống trị bởi Google, Garmin, Samsung và Apple. Vì thế, để cạnh tranh được với những ông lớn đòi hỏi sản phẩm của Meta phải có sự khác biệt cùng với hỗ trợ cho cả hai dòng điện thoại iOS và Android. Mark Zuckerberg đang hy vọng rằng với sự khác biệt đó có thể cạnh tranh với Apple Watch. 

Như đã thông tin, Facebook đã chính thức đổi tên công ty mẹ là Meta. Nhưng về chiếc đồng hồ thông minh MetaWatch đã được đề cập vào năm 2014. Bạn có mong chờ chiếc đồng hồ thông minh này không? Hy vọng với bài viết trên, TheTips đã chia sẻ với bạn những sự kiện mới từ Meta (Facebook). 

Với những sản phẩm đã ra mắt từ trước như đồng hồ thông minh Apple Watch, hay đồng hồ thông minh Samsung đều đã làm nên tên tuổi và cũng thuộc top những ông lớn trong lĩnh vực này. Sự ra mắt Metawatch đang là cơ hội cũng là thách thức với Facebook, rằng làm thế nào để đánh bại hai đối thủ trên và được sự lựa chọn của người dùng. 

Nguồn: https://www.theverge.com/2021/10/28/22751702/facebook-meta-smartwatch-camera-notch-image-leak-glasses-wearables