Doanh nghiệp Hàn Quốc cần thuê xưởng sản xuất nên chú ý điều gì?

Hiện tại, nhu cầu cần thuê xưởng sản xuất của doanh nghiệp Hàn Quốc rất lớn. Vậy để tham gia sản xuất và đầu tư tại Việt Nam doanh nghiệp cần những gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Kizuna nhé.

1.Vì sao doanh nghiệp Hàn Quốc cần thuê xưởng sản xuất tại Việt Nam 

Theo các chuyên gia phân tích, các doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn Việt Nam vì 7 nguyên nhân sau:

  • Việt Nam có nguồn lao động dồi dào đi kèm giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. 
  • Thị trường và xu hướng tiêu dùng của Việt Nam cực kỳ hấp dẫn. Tiền chi trả cho các sản phẩm hàng ngày và thiết bị công nghệ đạt con số khổng lồ.
  • Tình hình chính trị Việt Nam ổn định giúp doanh nghiệp giảm được rủi ro khi tham gia đầu tư.
  • Hàn Quốc đang có chính sách  “Nam tiến”, đánh thẳng vào thị trường Ấn Độ và Đông Nam Á. Mục đích của xu hướng này là giảm lệ thuộc vào sức mua của 2 siêu cường Mỹ-Trung.
  • Sự đầu tư của nước ngoài đang được ủng hộ mạnh mẽ nhờ kế hoạch mở cửa. Đi kèm ưu tiên thủ tục hành chính thì giảm thuế hải quan mang lại lợi thế cho doanh nghiệp.
  • Sau khi thấy sự bất ổn về mối quan hệ song phương Hàn-Trung ngày càng gay gắt. Các xí nghiệp của Hàn Quốc đã và đang chuyển vốn vào Việt Nam. Điều ấy vô hình chung đẩy nhu cầu cần thuê xưởng sản xuất ngày một nóng hơn.
  • Do tác động của Hiệp định Mậu dịch Tự do Việt-Hàn (FTA) đi kèm những thỏa thuận song phương. Hàng hóa của Hàn Quốc được hưởng lợi khi Việt Nam ký kết thành công hiệp định giao thương với EU.

2. Những điều doanh nghiệp Hàn Quốc cần phải biết

Đầu tiên khi cần thuê xưởng sản xuất tại Việt Nam, doanh nghiệp cần tìm hiểu đặc điểm của từng vùng. Xác định ngành nghề sản phẩm phù hợp với thị hướng tiêu dùng của người Việt. Đi kèm đó, hoạt động của công ty phải được cấp phép của ủy ban tỉnh, thành phố trực thuộc. Minh bạch trong khai báo thuế và hoạt động thương mại. Hàng hóa phải có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng khi đến tay người tiêu dùng. Tuyệt đối tuân thủ luật đầu tư nước ngoài tại điều 16, 21, 83 của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

3. Những kinh nghiệm dành cho doanh nghiệp

Tùy vào từng lĩnh vực thường có những yêu cầu khác nhau về thủ tục pháp lý. Các nhà đầu tư nên chú ý tham khảo cam kết gia nhập các tổ chức thương mại quốc tế. Cần tham khảo ý kiến của luật sư hoặc người có kinh nghiệm khi cần thuê xưởng sản xuất. Trụ sở là địa điểm liên lạc, giao dịch và hoạt động chính của công ty. Bắt buộc ghi rõ địa chỉ gồm số nhà, tên đường, phường, quận, tỉnh thành trực thuộc Trung ương.

Tóm lại, thị trường Việt Nam vô cùng màu mỡ đối với doanh nghiệp nước ngoài nói chung và Hàn Quốc nói riêng. Chính vì thế nhu cầu cần thuê xưởng sản xuất cũng nhộn nhịp hơn. Hy vọng bài biết trên đã phần nào giải quyết những thắc mắc của các bạn khi muốn tham gia vào thị trường Việt Nam.