3 điều kiện để mở tài khoản ngân hàng dễ dàng và nhanh chóng

Việc sở hữu tài khoản ngân hàng ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại 4.0. Tài khoản ngân hàng là gì, các điều điện mở tài khoản ngân hàng ra sao cũng như lợi ích của việc mở tài khoản ngân hàng là câu hỏi nhiều người quan tâm. Cùng Timo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi! 

Tài khoản ngân hàng là gì?

Tài khoản ngân hàng một dạng tài sản cá nhận được gửi tại ngân hàng, có 2 chức năng chính là thanh toán và tiết kiệm. Việc mở tài khoản ngân hàng không chỉ thực hiện các tính năng cơ bản như chuyển, nhận tiền hay thanh toán hóa đơn mà còn là nơi “giữ tiền sinh lời”. Khách hàng sẽ được trả một khoản lãi suất tiết kiệm trên số tiền gửi ngân hàng giữ.
Có 2 loại tài khoản ngân hàng chính:

 • Tài khoản thanh toán
 • Tài khoản tiết kiệm.

Lợi ích khi sở hữu tài khoản ngân hàng

mở tài khoản ngân hàng

 • Thanh toán không cần tiền mặt: Bạn có thể thanh toán tất cả các hóa đơn thông qua Internet banking mà không cần sử dụng tiền mặt.
 • Linh hoạt: Bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác chuyển tiền, rút tiền và nhận tiền bất cứ lúc nào
 • An toàn: Đây là một trong những tiện ích quan trọng nhất. Bạn sẽ không còn phải mang quá nhiều tiền mặt trong người với nhiều rủi ro.
 • Sinh lời: Với khoản tiền được gửi trong tài khoản, bạn sẽ được ngân hàng trả một mức lãi suất theo quy định thay vì giữ tiền ở nhà với nhiều rủi ro.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Timo cực dễ dàng | Timo

mở tài khoản ngân hàng

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng dề dàng và nhanh chóng

Mỗi ngân hàng có quy định mở tài khoản khác nhau. Ngoài ra, còn tùy vào đối tượng khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp sẽ có chính sách riêng. Dưới dây là điều kiện ngân hàng áp dụng cho khách hàng cá nhân.

Độ tuổi

Khách hàng từ 18 tuổi trở lên được phép mở tài khoản ngân hàng. Đây là độ tuổi khách hàng có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, sẽ tự mình chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu có liên quan. Ngoài ra, nếu khách hàng đủ 15 tuổi đã được cấp giấy chứng minh thư thì vẫn có thể mở tài khoản nhưng cần chứng minh có tài sản đảm bảo theo quy định của một số ngân hàng.

Quốc tịch

Các ngân hàng thường có quy định về vấn đề quốc tịch của khách hàng như sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam
 • Khách hàng là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có giấy tờ chứng minh đúng theo luật pháp quy định.

Việc quy định về quốc tịch nhằm để ngân hàng có thể quản lý được khách hàng một cách chuẩn xác nhất. Do đó, bắt buộc khách hàng phải chứng minh được quốc tịch của mình theo quy định của ngân hàng để đủ điều kiện mở tài khoản.

Số dư tài khoản

Phần lớn chính sách các ngân hàng bắt buộc khách hàng phải có số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng. Số dư này tùy thuộc theo mỗi ngân hàng, thông thường từ 50.000 VND. Tuy nhiên, vẫn có ngân hàng không áp dụng chính sách này. Khách hàng có thể tìm hiểu các điều kiện mở tài khoản của ngân hàng trước khi quyết định.

Nên chọn ngân hàng nào để mở tài khoản?

mở tài khoản ngân hàng
Số người có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng để giao dịch ngày càng nhiều. Điều này dẫn đến cuộc cạnh tranh ngầm giữa các ngân hàng về chính sách cũng như quyền lợi nhằm thu hút khách hàng. Có rất nhiều ngân hàng và bạn chưa biết nên chọn ngân hàng nào? Sau đây là một số ngân hàng có tính tiện ích cao cùng nhiều ưu đãi bạn có thể tham khảo:

 • Vietcombank: Chỉ cần CMND/Hộ chiều – Thời gian nhận thẻ: 7 ngày làm việc
 • Ngân hàng số Timo: Chỉ cần CMND/Hộ chiều – Thời gian nhận thẻ: 3-5 ngày làm việc
 • Techcombank: Chỉ cần CMND/Hộ chiều – Thời gian nhận thẻ: 7 ngày làm việc
 • VIB: Chỉ cần CMND/Hộ chiều – Thời gian nhận thẻ: 5-7 ngày làm việc
 • Sacombank: Chỉ cần CMND/Hộ chiều – Thời gian nhận thẻ: 7 ngày làm việc
 • SCB: Chỉ cần CMND/Hộ chiều – Thời gian nhận thẻ: 7 ngày làm việc

Phía trên đây là những điều kiện để mở tài khoản thanh toán và tiết kiệm. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể mở tài khoản vay hay tài khoản tín dụng nếu có nhu cầu.
Timo hi vọng với thông tin bên trên sẽ giúp bạn có thể mở tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng và trọn vẹn.
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm
Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc
Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-388hnv’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]