Dell P2419H Review: Màn hình IPS Full HD Siêu Mỏng

5/5 - (1 vote)

5/5 - (1 vote)

Dell P2419H là màn hình IPS 24 inch 1080p trung bình, màn hình siêu mỏng tuyệt đẹp với khả năng kết nối phong phú. Thiết bị này không thực sự nhắm đến game thủ cũng như người chỉnh sửa ảnh, điều này khiến nó chủ yếu phù hợp cho các mục đích kinh doanh. Cùng The Tips điểm qua một và đặc điểm nổi bật của chiếc màn hình này nhé.

Đánh giá Dell P2419H – Màn hình IPS Full HD

Màn hình có tấm nền IPS với độ sáng tối đa 250 nit, tỷ lệ tương phản tĩnh 1.000: 1, góc nhìn 178 độ và độ sâu màu 8 bit. Đó là một bảng điều khiển được cải tiến một chút so với bảng điều khiển được sử dụng trong Dell P2419H , là mẫu màn hình trước đó.

Bộ thông số kỹ thuật này sẽ cung cấp cho bạn màu sắc sống động và nhất quán, cũng như hình ảnh tươi sáng. Hơn nữa, góc nhìn rộng sẽ không làm cho hình ảnh bị thay đổi về độ tương phản, độ sáng hoặc màu sắc.

Đánh giá Dell P2419H - Màn hình IPS Full HD

Tuy nhiên, màu sắc không đủ chính xác cho công việc quan trọng về màu sắc. Cần phải hiệu chuẩn để có chất lượng hình ảnh tối ưu và màn hình chỉ bao phủ ~ 97% không gian màu sRGB.

Tiếp tục, màn hình Dell P2419H 24 inch cung cấp độ phân giải Full HD với 1920 × 1080 pixel, mang lại một lượng không gian màn hình đáng kể và độ rõ nét chi tiết.

Chất lượng hiển thị hình ảnh

Bằng cách đặt cài đặt ‘Response Time’’ thành ‘Fast’, màn hình tăng tốc độ thời gian phản hồi từ 8ms thông thường (Cài đặt trước thông thường) lên 5ms với phương pháp chuyển đổi pixel gray-to-gray.

Điều này sẽ loại bỏ bóng mờ và dấu vết của các đối tượng chuyển động trong trò chơi điện tử, nhưng vì màn hình được giới hạn ở 60Hz, chúng tôi nghi ngờ rằng nó sẽ được các game thủ quan tâm.

Chất lượng hiển thị hình ảnh của màn hình Dell P2419H

Tuy nhiên, hiệu suất độ trễ đầu vào của Dell P2419H đủ nhanh ngay cả đối với các game thủ chuyên nghiệp với độ trễ chỉ ~ 11ms.

Nhờ màn hình không nhấp nháy và bộ lọc ánh sáng xanh yếu, bạn có thể sử dụng màn hình trong nhiều giờ mà không bị mỏi mắt hoặc nhức đầu do màn hình nhấp nháy.

Nhờ màn hình không nhấp nháy và bộ lọc ánh sáng xanh yếu

Tính năng của màn hình Dell P2419H

Menu OSD (Hiển thị trên màn hình) bao gồm các điều chỉnh tiêu chuẩn như độ sáng / độ tương phản, cài đặt màu, bao gồm màu sắc / độ bão hòa và lựa chọn nguồn đầu vào, nhưng không có cài đặt trước gamma.

Sử dụng phím tắt của màn hình, bạn có thể nhanh chóng hoán đổi giữa một số cài đặt trước hình ảnh, bao gồm Standard, ComfortView, Movie, Game, Warm, Cool, và Custom Color.

Bạn cũng có thể cài đặt phần mềm Dell Display Manager và sử dụng ứng dụng Easy Arrange để tạo các bố cục màn hình khác nhau cho đa tác vụ.

Tính năng của màn hình Dell P2419H

Đánh giá màn hình Dell P2419H về thiết kế – kết nối

Thiết kế và kết nối của Dell P2419H là điểm nổi bật nhất của chiếc màn hình này vì mọi thứ khác mà chúng ta đã thảo luận phía trên đều có sẵn trong các mẫu phổ thông hiện nay.

Thứ nhất, màn hình IPS của Dell P2419H có viền mờ siêu mỏng chỉ có kích thước 0,2 “ở trên cùng và hai bên và 0,8” ở dưới cùng.

Tiếp theo, có một lớp phủ màn hình mờ, chống chói, giá đỡ quản lý cáp và khả năng điều chỉnh dễ dàng đầy đủ bao gồm điều chỉnh độ cao lên đến 130mm, trục xoay 90 ° theo chiều kim đồng hồ / ngược chiều kim đồng hồ, xoay +/- 45 °, -5 ° / 21 ° nghiêng và mẫu ngàm VESA 100 x 100mm.

Cuối cùng, màn hình tự hào có các tùy chọn kết nối đa dạng với DisplayPort 1.2, HDMI 1.4, VGA, hai cổng USB 2.0 và hai cổng USB 3.0.

Đánh giá màn hình Dell P2419H về thiết kế

Kết luận

Nhìn chung, Dell P2419H cho chất lượng hình ảnh rõ nét với hiệu suất mượt mà. Thiết kế viền siêu mỏng là một điểm nhấn đẹp mắt, mang đến cho bạn nhiều góc nhìn từ mọi nơi trong phòng của bạn.

Nguồn: https://www.displayninja.com/dell-p2419h-review/