Đâu là ưu và nhược điểm khi thuê nhà kho nhỏ

 Chọn nhà xưởng là một khâu quan trọng khi bạn bắt tay vào xây dựng một cơ sở làm việc. Đặc biệt là đối với những nhà xưởng có quy mô nhỏ. Bạn muốn thuê nhà kho nhỏ để bắt đầu công việc của mình nhưng chưa có kinh nghiệm? Vậy đâu là ưu và nhược điểm khi chọn nhà xưởng quy mô nhỏ? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Ưu điểm của việc thuê nhà kho nhỏ

 Đối với doanh nghiệp, công ty khi bắt đầu kiến tạo thì việc xây dựng nhà xưởng là điều quan trọng. Chọn thuê nhà kho nhỏ có những ưu điểm nhất định dưới đây:

1. Giám sát công việc tốt và hàng hóa tốt hơn 

 Với việc xây dựng nhà xưởng quy mô nhỏ, việc giám sát của lãnh đạo nhà xưởng dễ dàng hơn. Bạn có thể quản lý nhân viên một cách thuận tiện hơn trong quá trình họ làm việc. Đặc biệt là việc quản lý chất lượng và tiến độ công việc hằng ngày. Trong kho, sự sắp xếp và lưu trữ hàng hóa cũng được kiểm soát một cách chặt chẽ. Hàng hóa được phân loại theo từng hạng mục, chức năng hoặc kích cỡ một cách tối ưu. Việc này vừa đảm bảo tính thống nhất và sự an toàn cho hàng hóa sản phẩm trước yếu tố ngoại cảnh. 

2. Dễ dàng kiểm soát nhu cầu của công việc

 Đối với những nhà xưởng có quy mô nhỏ thì việc kiểm soát nhu cầu đối với thị trường dễ dàng hơn. Nhu cầu của thị trường có nhiều thay đổi và biến động. Nên đối với những nhà xưởng có quy mô nhỏ cũng sẽ thuận lợi hơn khi bắt kịp xu thế. So với những nhà xưởng có quy mô lớn thì khó khăn hơn. Nhất là khi nhu cầu thay đổi thì các nhà sản xuất cũng dễ dàng thay đổi theo. 

3. Tạo việc làm cho lao động

 Đối với những xưởng nhỏ, việc sử dụng máy móc làm công cụ lao động sẽ ít hơn. Chủ yếu là nguồn lao động chân tay. Chính vì vậy, đây là cơ hội để tạo việc việc làm cho nhân công lao động.

4. Thuê nhà kho nhỏ giúp tạo lập các mối quan hệ vững chắc

 Thuê nhà kho nhỏ để làm nhà xưởng, bạn sẽ tạo dựng được những mối quan hệ vững chắc hơn. Mối quan hệ giữa người chủ và nhân công lao động được thiết lập thường xuyên và chặt chẽ hơn. Từ đó nâng cao tình đoàn kết giữa các cá nhân trong công ty. Đặc biệt là mối quan hệ giữa nhà sản xuất và khách hàng. Nhà xưởng quy mô nhỏ có điều kiện liên hệ với khách hàng, quan tâm chăm sóc khách hàng nhiều hơn.

5. Vốn đầu tư nhỏ và hạn chế những tệ nạn trong sản xuất

Chắc chắn một điều là những nhà xưởng nhỏ thì vốn đầu tư ít hơn. Chủ nhà xưởng cũng sẽ hạn chế được tốt những tệ nạn trong sản xuất như hệ thống nhà máy, quá tải… Đặc biệt, tránh gây lãng phí khi nhu cầu thay đổi mà không gian sử dụng bị thừa. Bạn có thể tận dụng không gian đó bằng cách cho thuê lại, tiết kiệm chi phí thuê. 

Nhược điểm khi thuê nhà kho nhỏ

 Bên cạnh những ưu điểm thì việc chọn nhà xưởng quy mô nhỏ vẫn còn những hạn chế nhất định. 

1. Chi phí cho sản xuất lớn

 Chi phí đầu tư cho sản xuất lớn hơn do chi phí cho lao động cao. Phạm vi hạn hẹp để phân công lao động và sử dụng máy móc ít hơn.

2. Diện tích hoạt động nhỏ 

Trở ngại duy nhất khiến các doanh nghiệp không lựa chọn mẫu xưởng dịch vụ nhỏ chính là vấn đề diện tích. Với những doanh nghiệp sản xuất trên quy mô lớn thì nhà xưởng hẹp khiến cho họ gặp khó khăn. Nhất là trong việc thiết kế và lắp đặt nội thất. Vì những dây chuyền sản xuất lớn cần có không gian đủ rộng để lắp ráp và vận hành. Hơn nữa với số lượng công nhân lên tới cả ngàn người. Như vậy, nhà xưởng nhỏ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ làm việc.

3. Kĩ thuật sản xuất bằng máy móc hạn chế

 Vì nhà xưởng có quy mô nhỏ nên việc sử dụng máy móc hạn chế hơn. Chính vì vậy việc tận dụng những công nghệ tiên tiến của máy móc vào sản xuất là không thể. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh với quy mô lớn cũng có nhiều hạn chế. Sản xuất quy mô lớn hoặc sử dụng máy móc có tải trọng lớn sẽ gặp nhiều bất lợi. Vì vận hành trên máy móc là chủ yếu nên chỉ cần một khâu gặp trục trặc sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống. 

 Nhà xưởng có quy mô nhỏ sẽ có những ưu và nhược điểm riêng nhất định. Việc lựa chọn nhà xưởng để làm việc là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công trong công việc. Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho công việc của mình.