Dầu gội đầu khô có tốt và cách chọn dầu gội khô phù hơp cho bạn gái

20.000 Đ
20.000 Đ
MUA NGAY
250.000 Đ
250.000 Đ
MUA NGAY
375.000 Đ
375.000 Đ
MUA NGAY
275.000 Đ
275.000 Đ
MUA NGAY
131.000 Đ
131.000 Đ
MUA NGAY
2.610.000 Đ
2.610.000 Đ
MUA NGAY

Dầu gội đầu khô chính là cứu tinh cho những ca khó của phái đẹp. Với tác dụng chính là giúp mái tóc sạch dẹp tức thời, sản phẩm đã lấy được lòng của rất nhiều chị em. Nhưng cách dùng dầu gội đầu khô như thế nào là đúng? Cùng Thetips đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Cách dùng dầu gội đầu khô đúng và “chuẩn” nhất cho bạn gái

Bước 1: Bắt đầu từ vùng tóc quanh trán

Bắt đầu bằng những phần tóc khô và bẩn xung quanh trán, xịt dầu gội khô từ khoảng cách ít nhất là 20cm với góc nghiêng tầm 45 độ như cách dùng xịt khoáng dưỡng ẩm. Nhấn nút đầu xịt và giữ tầm 1-2 giây là đủ lượng bột cho tóc, đừng xịt quá tay.

cách dùng dầu gội đầu khô

Bước 2: Chia tóc ra từng lớp để làm sạch.

Việc chia tóc ra từng lớp để làm sạch bằng dầu gội khô là điều cần thiết. Điều này không những đảm bảo dầu gội khô bám đều lên các phần tóc mà đồng thời khiến cho mái tóc có độ phồng bồng bềnh, tạo cảm giác cho mái tóc dày hơn.

cách dùng dầu gội đầu khô

Bước 3: Làm sạch vùng chân tóc

Bắt đầu từ đường rẽ tóc giữa trán, lấy từng lớp tóc bên phải lật ngược sang bên kia rồi xịt vào phần chân tóc với lượng xịt vừa phải để không dính quá nhiều bột. Làm tương tự với phần tóc bên trái đường rẽ tóc.

Bước 4: Gội đầu

Để đảm bảo vùng tóc này được làm sạch như mong muốn, hãy cúi đầu xuống và hất ngược tóc ra đằng trước rồi dùng các ngón tay xốc các phần tóc để tán đều bột lên toàn bộ da đầu.

cách dùng dầu gội đầu khô

Bước 5: Định hình lại mái tóc

Sau khi thực hiện đủ 4 bước thì lúc này có thể mái tóc của bạn sẽ bị rối. Bạn có thể dùng lược chải tóc để định hình lại mái tóc của mình sao cho vào nếp thật chỉnh chu như ý muốn hoặc dùng những ngón tay đan vào tóc để định hình cho mái tóc gọn gàng.

cách dùng dầu gội đầu khô

Cách chọn dầu gội khô phù hợp cho mái tóc

Dầu gội khô là bạn thân của các cô gái khi bạn bận rộn. Bên cạnh sự tiện lợi, dầu gội khô có thể hấp thụ dầu và giúp tóc bạn trông sạch sẽ ngay cả khi không gội. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều giống nhau, vậy làm cách nào để bạn quyết định mình cần cái nào?

1. Ngửi thử

Rất nhiều người trong chúng ta yêu thích dầu gội khô vì mùi hương tươi mát mà nó mang lại cho tóc. Nhiều sản phẩm có sẵn chứa mùi mạnh. Trước khi mua, hãy thử lái thử mùi hương. Gina Capano, người đồng sáng lập The Luxebar, cho biết bạn có thể yêu thích kết quả nhưng không thể chịu được mùi hương

2. Dầu gội khô Dạng bột hay dạng xịt

Cân nhắc xem bạn thích bình xịt hay dạng bột hơn. Bình xịt có thể thuận tiện và nhanh chóng, nhưng dạng bột sẽ rất tốt. Nếu bạn có mái tóc mịn, bạn có thể phù hợp hơn với bột.

3. Đọc nhãn

Nhiều loại dầu gội khô có chứa các hóa chất mạnh như butan, isobutane và propane. Nếu bạn đang cố gắng tránh những hóa chất như vậy, hãy đọc kỹ nhãn – có rất nhiều lựa chọn có sẵn cho phép bạn lưa chọn dễ dàng hơn!

4. Giá cả không nhất thiết phải là thước đo của chất lượng

Có một số sản phẩm thương hiệu có giá trị tuyệt vời dành cho người mua sắm có ý thức về ngân sách, vì vậy đừng bỏ qua thương hiệu cao cấp, giá cao đó.

5. Các vấn đề về loại tóc

Nếu bạn có mái tóc xoăn tự nhiên, hãy chọn loại dầu gội khô dành cho tóc xoăn tự nhiên. Nếu tóc của bạn liên tục bị dầu, hãy chọn loại dầu gội khô có khả năng làm khô hơn những loại khác hoặc được sản xuất để chống lại sự tiết dầu thừa ở da đầu. Nếu bạn có mái tóc nhuộm màu, hãy chọn loại dầu gội khô giúp tôn lên màu tóc của bạn, thay vì làm xỉn màu tóc hoặc tệ hơn là loại bỏ tóc.

Nguồn tham khảo: Dầu gội khô