Đánh giá Smart Tivi Samsung 65 inch UA65TU8000KXXV

Rate this post

Rate this post

Tivi Samsung 65 inch TU8000 là một chiếc TV đáng giá tiền, cung cấp một hiệu suất phù hợp với số tiền bỏ ra, nhưng không thể tránh khỏi một số hạn chế trong danh sách thông số kỹ thuật khiêm tốn hơn của nó. Độ sáng và độ bão hòa màu kém hơn so với các QLED đắt tiền hơn của Samsung, thế nhưng hình ảnh chi tiết, hệ thống TV thông minh tuyệt vời và hiệu suất nâng cấp mạnh mẽ vẫn mang lại nhiều điều thích thú.

Thiết kế hiện đại, thời thượng, hút mắt

Tivi Samsung 65 inch UA65TU8000KXXV trông rất giống với mẫu Q60T chỉ khác một chút về màu sắc đường viền. Như mọi khi, tất cả các đầu nối đều được đặt ở phía sau thiết bị và nếu có một điều chúng tôi không thích là các đầu nối nhìn ngược vì nếu bạn quyết định gắn nó lên tường, chúng sẽ trở nên vô dụng.

Chiếc Smart Tivi Samsung 4K 65 inch này cũng có thiết kế tràn viền giống như chúng ta đã thấy trong Q60T, nghĩa là nó có đường viền rất mỏng giúp hình ảnh nhìn tổng thể tốt hơn. Sử dụng hệ thống đèn LED Edge có nghĩa là TU8000 tương đối mỏng, chỉ có kích thước 2,28 inch (5,8 cm), làm cho nó trông đẹp hơn khi đặt trên tường. 

Tổng thể thiết kế của tivi Samsung 65 inch

Mặt sau được bao phủ hoàn toàn bởi một lớp vỏ nhựa và có kết cấu khá đẹp mắt. Nhìn vào toàn bộ cách bố trí, có vẻ như Tivi Samsung 65TU8000 giống hệt như Q60T cho thấy rằng Samsung đã sử dụng cùng một chất liệu cho cả hai mẫu của họ. 

Ở phía bên trái, chúng tôi nhận được hai nhóm kết nối trong các tấm lót đặc biệt với một nhóm nhìn sang một bên trong khi nhóm kia nhìn về phía sau. Ở phía bên phải có đầu nối nguồn trong khi ở phía dưới có các rãnh thẳng để quản lý cáp tốt hơn. Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy các lỗ đặc biệt cho giá treo tường VESA.

Đối với chân đế, Tivi Samsung 4K 65TU8000 sử dụng thiết kế kiểu băng ghế dự bị thông thường với hai chân đế kết nối với bảng điều khiển chính ở mỗi bên. Loại giá đỡ này có ưu điểm là độ ổn định tốt hơn loại giá đỡ trung tâm nhưng mặt khác, chúng cần nhiều không gian hơn và đồ đạc lớn hơn so với để phù hợp. 

Ở phía sau của mỗi chân đế có các kẹp đặc biệt mà bạn có thể sử dụng để nhóm tất cả các loại cáp lại với nhau để phần nào che giấu chúng khỏi tầm nhìn dễ thấy. Nhìn chung không phải là giá đỡ chất lượng tốt nhất mà chúng tôi đã thấy nhưng phù hợp và có độ chắc chắn. 

Chất lượng video, hình ảnh siêu sắc nét

Công nghệ xử lý được sử dụng

Samsung đã sử dụng cái mà họ gọi là Bộ xử lý tinh thể Crystal Processor 4K. Mặc dù chip xử lý này vẫn cực kỳ có khả năng nâng cấp bất kỳ loại đầu vào nguồn nào thành độ phân giải 4K, nhưng nó không sử dụng các thuật toán AI tương tự mà người anh em có khả năng hơn đang sử dụng để làm như vậy. 

Thành thật mà nói sau khi thử nhiều loại nội dung khác nhau ở cả độ phân giải thấp như DVD hoặc nội dung Full HD tốt hơn, chúng tôi không nhận thấy bất kỳ vấn đề lớn nào từ quá trình nâng cấp như đồ tạo tác và lượt thích và mọi thứ đều hiển thị tốt nhất có thể với chất lượng của nội dung rõ ràng.

Vi xử lý Crystal Processor 4K trên tivi Samsung 65 inch

Độ sáng/ Độ tương phản

Hãy xem Tivi Samsung 65 inch TU8000 có thể hoạt động như thế nào trong các bài kiểm tra độ sáng tiếp theo. Như chúng tôi thường làm trong thử nghiệm này, chúng tôi sử dụng chế độ Phim và đặt độ sáng ở mức tối đa. Với các cài đặt này, chúng tôi đã đo được độ sáng 275 nits trong thử nghiệm SDR cửa sổ trắng 10% của chúng tôi, đây là mức trung bình tốt nhất nhưng do yêu cầu thấp về độ sáng trong tất cả nội dung SDR, điều này không ảnh hưởng lớn đến chất lượng hình ảnh tổng thể.

Khi nói đến khả năng tương phản của TV này, mọi thứ trông khá tốt. Thông thường các tấm nền VA có xu hướng có tỷ lệ tương phản tốt và Samsung UA65TU8000KXXV cũng không khác biệt và có thể hiển thị màu đen khá sâu.

Công nghệ HDR ấn tượng

Nếu có một khu vực mà Tivi Samsung 4K 65TU8000 giống với tất cả các TV khác vào năm 2020 là Công Nghệ hỗ trợ HDR mà nó cung cấp. Điều này có nghĩa là mô hình này có thể chấp nhận giao thức HDR10 thông thường được yêu cầu để phát lại 4K UHD, HLG được sử dụng trong tài liệu phát sóng và HDR10 + mới hơn và tinh vi hơn đi kèm với siêu dữ liệu động và có thể cung cấp hình ảnh tốt hơn HDR10 đơn giản hơn.

Công nghệ HDR hiện đại được tích hợp trên tivi

Chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc

Trước hết, như chúng tôi đã đề cập, âm thanh cảm thấy rất rõ ràng ngay cả ở mức âm lượng cao hơn, thành thật mà nói thì điều này là tốt. 

TU8000 hỗ trợ Dolby Audio và thậm chí có thể truyền qua Dolby Atmos thông qua cổng eARC HDMI của nó nhưng tiếc là không có DTS ở đây. TV cũng có tính năng âm thanh thích ứng vì nó có thể tự động điều chỉnh để có trải nghiệm âm thanh tốt nhất có thể tùy theo nội dung được xem tại từng thời điểm cụ thể.

Cuối cùng, nếu bạn muốn có trải nghiệm âm thanh sống động hơn với chiếc TV này, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên có ít nhất một soundbar nếu không phải là một hệ thống âm thanh chuyên dụng. Có những loại soundbar giá rẻ có thể cải thiện đáng kể hiệu suất âm thanh của TV này và nếu bạn định xem nhiều phim với chiếc này thì đây là cách duy nhất để bạn có được kết quả âm thanh tổng thể tốt hơn. 

Hệ điều hành, Ứng dụng và Tính năng

Tivi Samsung 65 inch UA65TU8000KXXV đang sử dụng phiên bản mới nhất của nền tảng TV thông minh của Samsung có tên là Tizen. 

Bố cục tổng thể vẫn khá giống với thanh trình khởi chạy được đặt ở cuối màn hình và bao gồm tất cả các menu, cài đặt và biểu tượng ứng dụng trong khi với mọi lựa chọn, hàng thứ hai có thể xuất hiện trên cùng với nhiều lựa chọn khác bao gồm nội dung bổ sung và những gợi ý. Với rất nhiều nội dung có sẵn, bất kỳ nền tảng nào cũng cần phải có nhiều tùy chọn tùy chỉnh để cung cấp cho bạn khả năng định vị lại mọi thứ theo ý thích của bạn và Tizen cung cấp rất nhiều điều đó. Nếu bạn đang sử dụng nhiều ứng dụng thì bạn có thể sắp xếp lại chúng theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Lời kết

Với tất cả các đánh giá trước đây chúng tôi đã thực hiện trên TV Samsung 2020, chúng tôi đã có một dấu hiệu khá rõ ràng về hiệu suất năm nay của từng mẫu. Và sau tất cả các thử nghiệm của chúng tôi, rõ ràng là TU8000 sẽ tuân theo cùng một mô hình. Nhìn chung, đây là mẫu Tivi Samsung khá ổn, đem lại trải nghiệm vừa đủ.

Nguồn: https://h-m-entertainment.com/samsung-tu8000-review