Đánh giá màn hình Dell U2419H 23.8 inch – lý tưởng cho dân văn phòng

5/5 - (1 vote)

5/5 - (1 vote)

Màn hình 23.8 inch Dell U2419H độ phân giải Full HD có giá bán trên thị trường hiện nay chỉ trên 5.5 triệu đồng. Thiết bị này hướng đến người mua là dân văn phòng hoặc gia đình với mức giá trung bình nhưng rất đáng đồng tiền bát gạo. 

Thiết kế màn hình Dell U2419H 23.8 inch

Tại đây chúng ta có màn hình Dell UltraSharp 23.8 inch trông rất gọn gàng, có thiết kế màu đen và bạc đơn giản, thanh lịch. Đương nhiên, khung bezel ở đây mỏng như tơ – khi màn hình tắt, bạn sẽ khó nhận thấy nó ở đó. 

Chân đế có thể điều chỉnh độ cao hạ thấp và nâng màn hình lên 13cm, xuống đến điểm cằm của màn hình lơ lửng gần 4cm trên bề mặt bàn làm việc của bạn. Giá đỡ linh hoạt có nghĩa là bạn có thể xoay Dell UltraSharp  U2419H 23.8 inch qua 80 độ và nghiêng nó lên 21 độ và xuống 5 độ. 

Thiết kế màn hình Dell UltraSharp U2419H 23.8 inch

Ở cạnh bên màn hình còn trang bị rất nhiều cổng kết nối. Ở mặt dưới của màn hình có một HDMI 2.0, hai kết nối DisplayPort (một vào, một ra), giắc cắm âm thanh 3.5 mm, USB Loại B (để kết nối với các trung tâm) và hai cổng USB Loại A: một tiêu chuẩn và hỗ trợ sạc điện khác.

Ở phía bên trái, nằm khuất tầm nhìn là thêm hai cổng USB Type-A, với một cổng hỗ trợ sạc và cổng còn lại thì không. 

Không có cổng USB-C nếu bạn muốn có một màn hình Dell giá rẻ có một trong những cổng đó, thì hãy xem Màn hình Dell UltraSharp 24 U2419HC, tự hào có các thông số kỹ thuật tương tự, bao gồm cổng USB Type-C và là (tại thời điểm viết) đắt hơn khoảng £ 30. 

Màn hình Dell U2419H – Dễ sử dụng và tháo lắp

Việc thiết lập màn hình Dell UltraSharp U2419H rất đơn giản – nó đủ nhẹ để một người có thể khởi động và chạy mà không cần trợ giúp. 

Một chiếc kẹp ở phía sau UltraSharp 24 cho thấy màn hình được khóa an toàn vào vị trí sau khi bạn gắn phần nâng của chân đế, các khe cắm gọn gàng vào chân đế. Bạn có thể dễ dàng nghiêng và xoay vật bằng một tay khi nó đã nằm trên bàn làm việc của bạn. Hành động đủ mượt mà để bạn thực hiện việc này một cách dễ dàng và đủ chắc chắn để giữ cho màn hình được giữ ở vị trí sau khi bạn đã có mọi thứ theo cách bạn muốn. 

Màn hình Dell U2419H - Dễ sử dụng và tháo lắp

OSD (hiển thị trên màn hình) được truy cập bằng cách nhấn bất kỳ nút nào trong số bốn nút được ẩn ở phía dưới bên phải. Mặc dù sẽ thật tuyệt nếu mọi màn hình có thể có thanh định hướng 5 chiều, bố cục menu hợp lý và các nút phản hồi ở đây đảm bảo việc điều hướng các menu không phải là một cơn ác mộng. 

Tùy chọn menu chính (thứ hai từ phải sang) cho phép bạn thay đổi độ sáng và độ tương phản, thay đổi nguồn đầu vào (DisplayPort, HDMI, Tự động chọn, Đặt lại nguồn đầu vào), chọn từ một số cài đặt trước màu (Chuẩn, Chế độ xem thoải mái, Khớp nhiều màn hình, Phim, Game), trong khi Color Temp cho phép bạn điều khiển theo cách thủ công và cố gắng đạt 6500K và Màu tùy chỉnh cho phép bạn tinh chỉnh các mức RGB theo cách thủ công. 

Đánh giá màn hình Dell UltraSharp

 • Nói về thông số, UltraSharp U2419HC:
 • Kích thước thật: 23,8″
 • Độ phân giải: FHD (1920 x 1080 px), mật độ 92,5 ppi, tỉ lệ 16:9;
 • Tấm nền: IPS với lớp phủ 3H chống phân cực và lớp chống chói, góc nhìn 178 độ từ các phía;
 • Độ sâu màu: 8-bit với 16,7 triệu màu;
 • Độ bao phủ dải màu (Dell công bố): 99% sRGB, 99% REC709, 85% DCI-P3;
 • Delta-E: dưới 2 (trung bình);
 • Độ tương phản tĩnh: 1000:1;
 • Tốc độ quét: 60 Hz;
 • Thời gian đáp ứng: 5 ms (Fast), 8 ms (Normal);
 • Độ sáng: 250 nit, Công Nghệ đèn nền White LED.
Đánh giá màn hình Dell UltraSharp

Trong nháy mắt, hình ảnh hiển thị trên Ultrasharp trông đủ đẹp cho công việc văn phòng. Nếu đến gần và bạn sẽ có thể dễ dàng nhìn ra các pixel nằm riêng lẻ, nhưng bạn khó có thể nhận ra khi ở cách xa khoảng 1m. Điều này chứng tỏ bạn không nên dùng màn hình này để  chỉnh sửa hình ảnh hay những công việc liên quan đến đồ họa.

Tăng độ sáng lên hết cỡ và sử dụng máy đo màu x-Rite i1 DisplayPro và phần mềm DisplayCAL 3 để đọc đã trả lại một số kết quả khá không hài lòng: độ sáng tối đa là 216,61 nits và mức độ đen đáng thất vọng là 1,4 nits, tăng thêm độ tương phản tỷ lệ 153: 1.

Đối với ngữ cảnh, 300 nits là mức tiêu chuẩn của độ sáng tối đa mà bạn nên nhận được từ màn hình ngày nay và mức độ đen phải càng gần 0 càng tốt. Nói chung, những gì chúng ta có xu hướng thấy trên hầu hết các màn hình và màn hình máy tính xách tay là mức độ đen khoảng 0,2-0,3 nits – bất kỳ thứ gì trên 0,4 nits đều được coi là ‘xấu’. 

Đúng ra, UltraSharp 24 là một màn hình giá rẻ và ở mức giá này, điều đó không thay đổi được thực tế là người dùng có thể gặp khó khăn với màn hình mờ khi làm việc vào ban đêm hoặc trong văn phòng không có đủ ánh sáng. 

Tốc độ làm tươi và thời gian đáp ứng của Dell U2419H

Khi xét về tốc độ làm tươi của thiết bị điện tử này thì đây không phải là một lựa chọn tối ưu nhất để chơi game khi tốc độ này là 60Hz, với thời gian phản hồi tối thiểu là 5ms. 

Nhìn chung nếu anh em muốn chơi game thì vẫn có thể chơi game tốt. Mình có kiểm tra trên UFO Test và tình trạng ghosting khá nặng, chỉnh thời gian đáp ứng lên Fast thì có cải thiện nhưng bị corona và điểm ảnh phía sau bị overshoot nên cháy. Vì vậy UltraSharp U2419HC chỉ phù hợp để chơi những tựa game chuyển động vừa phải như MOBA, không tốt khi chơi những tựa game FPS hay đua xe.

Tốc độ làm tươi và thời gian đáp ứng của Dell U2419H

Dell UltraSharp 24 Monitor U2419H là sản phẩm đáng đồng tiền bát gạo và khó bị đánh bại nếu bạn có ngân sách dưới 6 triệu đồng. Nhìn chung, đây là một màn hình tốt cho các tác vụ văn phòng và lối sống. Sử dụng tốt các trình soạn thảo, phát trực tuyến video và duyệt web.

Nguồn: https://www.trustedreviews.com/reviews/dell-ultrasharp-24