5 cách đánh bóng đồng hồ đeo tay sáng như mới

250.000 Đ
250.000 Đ
MUA NGAY
375.000 Đ
375.000 Đ
MUA NGAY
25.000 Đ
25.000 Đ
MUA NGAY
75.000 Đ
75.000 Đ
MUA NGAY
20.000 Đ
20.000 Đ
MUA NGAY

Đồng hồ là món đồ thể hiện đẳng cấp của các quý ông và sự tinh tế của chị em phụ nữ. Tương tự như các món phụ kiện khác, đồng hồ cũng cần được chăm sóc thường xuyên để giữ được vẻ đẹp ban đầu. Nhằm giúp bạn luôn tự tin với người bạn đồng hành thân thiết của mình, Cleanipedia mách bạn các cách đánh bóng đồng hồ đeo tay nhanh chóng và hiệu quả dưới đây.

3 cách đánh bóng đồng hồ sáng như mới

Làm sạch đồng hồ bằng nước rửa chén

Nước rửa chén với các thành phần đặc biệt, có thể loại bỏ các loại dầu mỡ trên dây đeo đồng hồ.

 • Pha xà phòng rửa chén và nước ấm để làm dung dịch làm sạch dây đồng hồ. Bạn hòa tan một muỗng canh xà phòng rửa chén (15 ml) vào trong một cốc nước ấm (240 ml), khuấy nhẹ đến khi tạo xà phòng tạo bọt
 • Dùng bàn chải đánh răng có lông mềm chà nhẹ lên dây đeo đồng hồ. Nhúng bàn chải đánh răng sạch vào hỗn hợp xà phòng rửa chén ở trên. Giũ sạch nước trên bàn chải và chà nhẹ qua lại trên đồng hồ. Đặc biệt ở những khu vực có nhiều bụi bẩn.
 • Rửa sạch xà phòng trên đồng hồ. Nếu đồng hồ của bạn bị thấm nước, hãy thoải mái rửa chúng dưới vòi nước. Còn nếu đồng hồ của bạn thấm nước, hãy dùng tay che mặt đồng hồ lại.
 • Làm vải có sợi mềm, mịn để lau khô đồng hồ. Sử dụng vải mềm chà nhẹ lên đồng hồ. Khâu này rất quan trọng vì nếu đồng hồ bị ẩm có thể gây ra nấm mốc. 

Đánh bóng đồng hồ bằng kem đánh răng 

Đây là phương pháp được rất nhiều người sử dụng. Kem đánh răng giúp làm sạch nhiều vật dụng mà không gây trầy xước bề mặt. Đối với đồng hồ bạn cũng có thể dùng kem đánh răng để làm sạch, lấy lại độ sáng bóng. Lời khuyên là bạn nên sử dụng kem đánh răng có kem trắng và không chứa hạt vi nhựa. Cách đánh bóng đồng hồ bằng kem đánh răng thực hiện như sau:

 • Đầu tiên bạn cho một lượng kem đánh răng vừa phải lên mặt và dây của đồng hồ. Đợi từ 2 – 5 phút để kem đánh răng phát huy công dụng của nó.
 • Sau đó, bạn dùng khăn mềm chà qua lại các vết bẩn và vết xước. Các vết bẩn sẽ được kem đánh răng lấy đi nhanh chóng. Đối với phần dây và các khe hở trên đồng hồ, bạn hãy dùng bàn chải đánh răng lông mềm để làm sạch sâu.
 • Cuối cùng, bạn dùng khăn mềm ẩm lau sạch và lau khô lại là xong. 

Dùng giấy nhám đánh bóng mặt kính đồng hồ

Mặt đồng hồ bị xước khiến chúng mất đi vẻ đẹp vốn có. Và giấy nhám chính là giải pháp cứu nguy trong tình huống này. Và giấy nhám không chỉ giúp đánh bóng mặt đồng hồ bằng tinh thể mà còn cả cho dây đeo. Đặc biệt là đánh bóng đồng hồ dây đeo kim loại.

 • Đầu tiên, bạn nhỏ vài giọt nước lên giấy nhám 1500 để giúp làm ẩm giấy nhám
 • Sau đó, dùng giấy nhám chà lên phần dây đeo kim loại bị xước theo một chiều trong khoảng 30 giây. Lưu ý, sử dụng một lực vừa phải để tạo sự đồng đều cho bề mặt đồng hồ.
 • Tiếp theo, dùng một miếng vải khô, mịn, bên trong có gói thêm bột kim hoàn đánh lên bề mặt dây đồng hồ trong khoảng 2 phút. Bạn sẽ thấy các vết xước được đánh bóng trở lại như mới.
 • Lần lượt thực hiện các thao tác trên cho mặt đồng hồ bằng kính.

Đánh bóng đồng hồ đeo tay bằng baking soda

Bạn có thể dùng baking soda pha với nước ấm hoặc cồn 90 độ để đánh bóng đồng hồ. Đối với cách này, bạn dùng một miếng khăn sạch và mềm thấm ẩm nước dung môi sau đó lau kỹ mặt đồng hồ.

Với phần dây và kẽ hở có thể dùng bàn chải đánh răng lông mềm để làm sạch hiệu quả hơn. Sau cùng, bạn dùng khăn nhúng với nước sạch, vắt khô và lau lại đồng hồ một lần nữa. Bạn nên tiến hành lau đồng hồ định kỳ từ 2 – 3 tháng/lần để tăng hiệu quả làm sạch. 

Làm bóng đồng hồ tại tiệm

Trong trường hợp không muốn đụng tay hoặc các vết xước sâu trên đồng hồ không được làm bóng hiệu quả mặc dù đã áp dụng các cách trên, bạn nên đem đồng hồ đến các tiệm sửa hay bán đồng hồ chuyên nghiệp.

Các cửa tiệm sẽ biết được nguyên nhân khiến đồng hồ của bạn bị xỉn màu, trầy xước để có giải pháp phù hợp. Ngoài ra, họ cũng có trang thiết bị, dụng cụ và dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch một cách hiệu quả hơn. 

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn những cách đánh bóng đồng hồ hiệu quả và đơn giản nhất tại nhà. Tùy thuộc vào tình trạng xước của đồng hồ mà bạn có thể áp dụng các phương pháp khác nhau để khắc phục. Chúc bạn thành công!