Cùng tìm hiểu các phương pháp trị mụn mà các Spa thường áp dụng

Ngày nay, khi mức sống càng ngày càng cao thì nhu cầu làm đẹp cũng tăng lên. Vì vậy, khi có vấn đề về mụn nhiều người sẽ tìm đến các Spa để điều trị. Nhưng bạn có biết Spa đã áp dụng những cách nào cho quá trình điều trị mụn không? Tìm hiểu ngay!

Phương pháp lấy nhân mụn

Phương pháp trị mụn

Thường thì tất cả địa điểm Spa khi điều trị mụn sẽ có quá trình lấy nhân mụn. Vì việc lấy nhân mụn thực sự rất cần thiết để bắt đầu điều trị mụn. 

Chiếu sáng sinh học trị mụn

Đây là cách làm mà hầu như các spa đang áp dụng cho các làn da bị mụn. Các chuyên viên spa sẽ soi làn da của bạn dưới ánh sáng có bước sóng khác nhau tùy vào mức độ mụn. Ánh sáng sinh học màu xanh này làm biến đổi porphyrin của vi khuẩn giúp tiêu diệt vi khuẩn P.acnes gây mụn. Ngoài ra, loại ánh sáng đỏ sẽ giúp tăng cường lưu thông máu để nuôi dưỡng da, kích thích tăng cường collagen để ngừa sẹo thâm mụn. 

Đắp mặt nạ dưỡng

Phương pháp trị mụn

Đắp mặt nạ dưỡng da cũng là một trong những bước có trong quá trình điều mụn tại spa. Vì như bạn đã biết đây là cách giúp trị mụn đầu đen, mụn ẩn, mụn trứng cá hay cả mụn bọc rất hiệu quả. Và hơn nữa, ngoài tác dụng trị mụn việc đắp mặt nạ giúp nuôi dưỡng, cung cấp độ ẩm xuyên suốt cho da.

Lăn kim trị sẹo mụn

Đây là phương pháp được rất nhiều spa áp dụng hiện nay. Đây là quá trình sử dụng thiết bị con lăn gắn với nhiều đầu kim nhỏ và di chuyển liên tục trên vùng da bị mụn. Bản chất của phương pháp này là gây ra các tổn thương giả nhằm kích thích sản sinh thêm collagen và elastin. Nhờ vậy, làn da sẽ được nuôi dưỡng khỏe mạnh, trẻ hóa và đàn hồi từ sâu bên trong.

Tẩy tế bào chết

Phương pháp trị mụn

Việc tẩy tế bào chết cho da góp phần rất lớn để ngăn ngừa các loại mụn. Vì nếu không được lấy đi thường xuyên tế bào chết sẽ gây bít tắc lỗ chân lông từ đó mà hình thành nên nhân mụn. Và đặc biệt nếu bạn có thói quen sử dụng nhiều loại sản phẩm chăm sóc da thì việc tẩy tế bào chết sẽ giúp da hấp thụ nhiều và tốt hơn các dưỡng chất cho da. Cho nên tốt nhất bạn hãy tẩy chết bào chết khoảng 2 lần/ tuần nhé!