Công dụng và cách bảo quản tinh dầu bưởi hỗ trợ mọc tóc cực hiệu quả

Một trong những món quà mà thiên nhiên ban tặng cho mái tóc và làn da của con người đó chính là cây bưởi. Cây bưởi thuộc loại cây công nghiệp ăn quả dài ngày, quả bưởi có rất nhiều công dụng như: múi bưởi dùng để ăn và ép nước uống; lá bưởi dùng để nấu nước xông hơi khi bị bệnh; vỏ bưởi dùng để phơi khô sau đó mang đi đốt tạo khói nhằm đuổi muỗi rất hiệu quả, đặc biệt vỏ bưởi được dùng để điều chế và chiết xuất làm tinh dầu bưởi hỗ trợ mọc tóc cực hiệu quả. Tinh dầu được chiết xuất từ bưởi có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp của con người.

1. Những công dụng hữu hiệu của tinh dầu bưởi

+ Tinh dầu bưởi có công dụng kích thích mọc tóc, thúc đẩy nhanh quá trình tóc dài và hạn chế tóc sự xơ, rối, gãy, rọng của tóc cực hiệu quả.

+ Chăm sóc và làm đẹp da nhờ các vitamin và dưỡng chất có trong bưởi.

+ Hỗ trợ hệ tuần hoàn máu dưới da đầu được lưu thông tốt.

+ Hạn chế sự thèm ăn nhờ đó cơ thể giảm cân hiệu quả.

+ Thư giãn tinh thần, trí óc để đầu óc giảm bớt sự trầm cảm.

+ Phòng chống và làm giảm triệu chứng cảm lạnh.

+ Xua tan sự mệt mỏi và góp phần nâng cao sức khỏe cho hệ thống miễn dịch.

+ Tinh dầu bưởi vô cùng an toàn, lành tính và có hiệu quả cực cao.

tinh-dau-buoi-1

2. Cách bảo quản tốt tinh dầu bưởi tránh sự hư hao

Bảo quản tinh dầu bưởi một cách tốt nhất giúp bạn giảm thiệu sự hư hao và sử dụng được dài lâu. Bạn cho tinh dầu bước vào 1 chiếc lọ thủy tinh, đậy kín nắp và cho vào môi trường của tủ lạnh. Nếu bạn không có tủ lạnh thì bạn nên để tinh dầu bưởi ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh sự chiếu sáng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Bạn phải thường xuyên kiểm tra màu sắc và mùi của tinh dầu bưởi xem có bị hỏng hay không. Nếu bạn cảm nhận được màu khác lạ, mùi khác thường, bạn nên loại bỏ ngay và không sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính bạn và cả những người xung quanh bạn.

tinh-dau-buoi-2