Có nên dùng thuốc diệt chuột hay không?

Thuốc diệt chuột là một trong những phương pháp diệt chuột được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên cũng có rất nhiều cách diệt chuột khác mang lại hiệu quả. Cùng Cleanipedia tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Có nên dùng thuốc diệt chuột hay không?

#1 Diệt chuột bằng hóa chất, thuốc diệt chuột tại nhà

  • Sử dụng long não để diệt chuột

Long não được xem là thuốc diệt chuột có tác dụng diệt chuột và mối rất tốt, được nhiều người sử dụng và biết tới. Chỉ cần ngửi thấy mùi long não chuột sẽ chạy mất ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng long não ở gầm giường, tủ quần áo hay nhà vệ sinh. Tuy nhiên một nhược điểm của long não đó là chúng có mùi hắc và hơi khó chịu khi sử dụng.

  • Diệt chuột bằng thuốc bả

Bạn có thể nghiền nhỏ thuốc diệt chuột. Sau đó trộn với thức ăn rồi rải trên đường đi của chuột hoặc ở cửa hang chuột. Chuột ăn phải thức ăn có dính bả thuốc sẽ chết sau đó. Có những loại thuốc giết chuột bằng cách chống đông máu, hoặc gây cản trở hô hấp, phá hủy nội tạng. Sau khi ăn vào chuột sẽ chết. Những con cùng đàn nếu tiếp xúc cũng bị dính bả và chết theo. Thuốc diệt chuột, bả chuột giúp chuột bị diệt nhanh chóng.

Tùy từng loại thuốc sẽ cho hiệu quả nhanh, chậm khác nhau. Một số loại thuốc diệt chuột khiến chuột chết ngay sau một đến hai ngày. Một số loại lại gây chết từ từ. Ngoài ra, bạn nên chọn những loại thuốc ít gây hại với môi trường và cơ thể người.

#2 Cách diệt chuột không cần sử dụng thuốc

diệt chuột
rats cleanipedia
  • Sử dụng hành tây

Dù khá khó tin nhưng hành tây có thể diệt chuột. Bạn chỉ cần băm nhỏ hành tây sau đó rải tại cửa hang và những nơi chuột thường phá hoại. Những chất trong hành tây có thể phá hủy tế bào hồng cầu của chuột khi ăn vào. Sau đó sẽ gây ảnh hưởng tới hệ hô hấp của chuột. Chuột sẽ chết dần nhanh chóng.

  • Diệt chuột bằng tiêu

Bạn sử dụng hạt tiêu đen rắc ở hang và những khu vực chuột hay phá hoại. Có thể sử dụng bột hạt tiêu hay hạt tiêu nghiền nhỏ. Mùi hăng và cay của hạt tiêu sẽ khiến phổi chuột bị giãn nở. Chuột cuối cùng sẽ không thở được và chết sau đó. Thay vì sử dụng thuốc diệt chuột, bạn có thể sử dụng cách này cũng rất hữu hiệu và an toàn.

  • Diệt chuột bằng xi măng

Bạn thực hiện trộn hỗn hợp xi măng, bột mì và muối để tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó đặt cùng một bát nước ở nơi chuột chạy qua. Sau khi chuột ăn hỗn hợp này, chúng sẽ uống nước vì khát. Xi măng trong cơ thể sau đó sẽ ăn mòn, khô lại bên trong nội tạng. Chuột sẽ bị diệt nhanh chóng.

Những cách diệt chuột sử dụng những nguyên liệu tự nhiên sẽ an toàn, thân thiện với người sử dụng. Tuy nhiên, tốc độ diệt chuột sẽ chậm hơn khi sử dụng thuốc.

Chuột gây lây nhiễm bệnh dịch hạch, ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, chúng còn gặm nhấm đồ ăn, phá hoại mùa màng. Hy vọng rằng Cleanipedia đã giúp bạn tìm được những loại thuốc diệt chuột, cách đuổi chuột hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

Xem thêm: an toàn cho trẻ emphòng bệnh tay chân miệngdiệt giánthuốc diệt muỗitrang trí nhà cửacách đuổi kiến ba khoangcách khử mùi hôi trong phòng,……