Chi Phí Xây Dựng Nhà Khung Thép Dân Dụng Cấp 4, 3 tầng 2021

Đơn giá xây dựng nhà khung thép dân dụng là bao nhiêu? Đây là một trong những vấn đề được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhất. Thông thường để tính toán chi phí các khách hàng có thể dựa vào các yếu tố như kết cấu vật liệu sử dụng, điều kiện thi công,… Tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây!

Đặc điểm chung của nhà khung thép dân dụng

Nhà khung thép dân dụng (hay nhà thép tiền chế) hiện đang là xu hướng xây dựng mới trong ngành. Đây là kiểu nhà được xây dựng với khung trụ từ các cấu kiện bằng thép và được lắp dựng dựa trên bản vẽ kiến trúc kỹ thuật được định sẵn. 3 giai đoạn khi xây nhà khung thép gồm:

  1. Thiết kế.
  2. Gia công cấu kiện thép.
  3. Lắp đặt tại công trình.

Hiện nay nhà thép được ứng dụng tại nhiều công trình như nhà ở dân dụng, siêu thị, nhà xưởng, các công trình thương mại,…

Chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng
Đơn giá xây dựng nhà khung thép dân dụng là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng

Thông thường đơn giá thi công xây dựng nhà khung thép dân dụng sẽ phụ thuộc vào vật tư, kết cấu và điều kiện thi công mà có sự thay đổi nhất định.

Việc tính toán chi phí thi công khá khó khăn, tuy nhiên chủ đầu tư có thể dựa vào các yếu tố dưới đây để ước lượng đơn giá xây dựng của mình.

Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng

Kết cấu công trình

Quy mô nhà ở, công năng sử dụng, phong cách thiết kế,… đều là những yếu tố quan ảnh hưởng trực tiếp tới thiết kế nhà khung thép tiền chế dân dụng cũng như chi phí xây dựng. Công trình càng phức tạp, nhiều yêu cầu và nhiều tầng thì sẽ càng đòi hỏi cao về vấn đề chịu lực. Từ đó dẫn đến, kích thước các cấu kiện dầm, sàn, cột,… cũng khác nhau khiến chi phí xây dựng thay đổi theo để phù hợp nhất có thể. 

Các chủ đầu tư cần quan tâm đến yếu tố này bởi khả năng chịu lực có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Nếu sử dụng các cấu kiện chất lượng thấp để tiết kiệm chi phí có thể dẫn đến các sự cố không mong muốn khiến công trình kém bền, dễ xảy các trường hợp không mong muốn.

Vật tư hoàn thiện

Đơn giá thi công các kết cấu thường sẽ ít biến động hơn giá hoàn thiện khi xây dựng nhà khung thép dân dụng. Bởi kết cấu chỉ đa phần chỉ sử dụng thép, nhưng để hoàn thiện thì cần sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau.

Do đó, cộng thêm chi phí của các loại vật tư khác, cộng với việc gia chủ lựa chọn sử dụng loại, hay chất lượng vật tư như thế nào. Vì thế, để có được chi phí chính xác, các chủ đầu tư cần liên hệ với các đơn vị xây dựng/ kỹ sư  để khảo sát thực tế và đưa ra đơn giá liên quan.

Điều kiện thi công

Điều kiện xây dựng công trình không ổn định sẽ kéo theo các bất lợi khác như tăng chi phí nhân công, kéo dài thời gian thi công, giám sát,…  làm đơn giá tăng cao. Lúc này đó, sẽ khiến cho tổng chi phí xây nhà khung thép tiền chế tăng hơn.

Ví dụ địa điểm xây công trình xa trung tâm, điều kiện giao thương khó khăn; hệ thống giao thông khó di chuyển,… đều gây ảnh hưởng tới chi phí thi công nhà tiền chế.

Tuy nhiên nếu so sánh với nhà bê tông thông thường, nhà khung thép dân dụng tiền chế sẽ có chi phí xây dựng ít tốn kém hơn rất nhiều. Các chủ đầu tư có thể liên hệ các công ty nhà tiền chế uy tín như PEB Steel để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế và báo giá thi công. Đây là một tròn những đơn vị xây dựng nhà thép chất lượng cao trên thị trường.