Bảng chi phí niềng răng theo từng phương pháp niềng

Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay cùng với bảng giá niềng răng của từng loại phương pháp. Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Các thiết bị chỉnh nha phổ biến hiện nay

1.1 Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài phổ biến và dễ nhận biết nhất là mắc cài inox. Những mắc cài này rất bền và các dây buộc có màu sắc khác nhau có thể được sử dụng với mục đích trang trí để nâng cao trải nghiệm chỉnh nha.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại - Ảnh 1
Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

1.2 Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ được làm bằng vật liệu trong / có màu răng và do đó ít có thể nhìn thấy trên răng của bạn hơn so với mắc cài kim loại. Vì lý do này, niềng răng mắc cài sứ được sử dụng chủ yếu cho thanh thiếu niên lớn tuổi và bệnh nhân trưởng thành, những người có lo lắng về thẩm mỹ và muốn trải nghiệm chỉnh nha ít lộ liễu hơn.

1.3 Phương pháp niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt bao gồm Invisalign và Clear, sử dụng một loạt các dụng cụ định hình rõ ràng, có thể tháo lắp và thoải mái để dần dần làm thẳng răng của bạn. Không chỉ vô hình, chúng còn có thể tháo rời, vì vậy bạn có thể ăn và uống những gì bạn muốn trong khi điều trị, đồng thời đánh răng và dùng chỉ nha khoa sẽ ít phức tạp hơn. 

Phương pháp niềng răng trong suốt - Ảnh 2
Phương pháp niềng răng trong suốt

1.4 Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong được đặt ở mặt sau của răng của bạn. Chúng rất thoải mái và dễ mặc, và được che giấu hoàn toàn trong toàn bộ quá trình điều trị. Vì vậy, phương pháp điều trị này thực sự là Chỉnh nha vô hình. Những phương pháp niềng răng này KHÔNG dành cho tất cả mọi người, Tiến sĩ Tsibel sẽ cho bạn biết liệu bạn có phải là ứng cử viên sáng giá cho phương thức điều trị này hay không.

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong - Ảnh 3
Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

1.5 Bộ mở rộng Mini, dòng slim

Chúng tôi sử dụng các thiết bị mở rộng nhỏ nhất, thoải mái nhất và nhỏ gọn nhất trên thị trường cho trẻ em và người lớn. Mặc dù chúng vẫn mất một chút thời gian để làm quen với việc ngậm trong miệng, nhưng những dụng cụ mở rộng mini này có xu hướng thoải mái hơn và dễ dàng hơn trong việc chăm sóc và giữ sạch so với những loại máy giãn nở truyền thống, lớn hơn và cồng kềnh hơn. Dụng cụ nong rộng “mở rộng” (mở rộng) hàm trên và / hoặc hàm dưới của bạn bằng cách tạo áp lực nhẹ nhàng lên răng hàm trên và / hoặc hàm dưới của bạn mỗi khi điều chỉnh được thực hiện. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về thời điểm và cách điều chỉnh bộ mở rộng của bạn. Khi bạn đạt được độ giãn nở mong muốn, bạn có thể sẽ đeo bộ giãn nở thêm khoảng 4 đến 6 tháng để củng cố độ giãn nở và giảm thiểu sự tái phát trong tương lai.

1.6 MARA (Mandibular Anterior Repositioning Appliance)

MARA (Mandibular Anterior Repositioning Appliance) là một thiết bị chỉnh khớp cắn mạnh mẽ và hiệu quả và được sử dụng để giảm / chỉnh sửa sự chồng chéo quá mức theo chiều ngang giữa các răng cửa trên và dưới thường được mọi người gọi là ” quá mức và cải thiện sự cân đối của hai hàm nhanh chóng hơn so với điều trị bằng vật liệu đầu truyền thống. MARA thường được đeo trong 9-12 tháng, với các mắc cài, sau thời gian đó MARA được tháo ra và mắc cài tiếp tục duy trì trên răng cho đến khi hoàn tất quá trình điều trị. Dây chun (chất dẻo) thường được sử dụng cùng với mắc cài sau khi tháo MARA để ổn định khớp cắn chuẩn bị cho quá trình điều trị hoàn tất. Thời gian điều trị chung cho MARA và niềng răng cùng nhau thường là 24 tháng, do đó MARA thường ở trong miệng khoảng một nửa thời gian.

1.7 Thiết bị Facemask

Thiết bị Facemask có thể được sử dụng ngay từ khi 6 tuổi để giúp di chuyển hàm trên về phía trước ở những bệnh nhân có hàm trên kém phát triển hoặc thiếu hụt nằm sau vị trí lý tưởng của nó (và liên quan đến hàm dưới). Những cá nhân này thường bị tình trạng răng hô, nơi răng cửa trên cắn vào phía sau hoặc đối với răng cửa dưới. Trong quá trình phát triển bình thường của khuôn mặt, hàm trên có xu hướng ở trước hàm dưới trong suốt thời thơ ấu, khoảng cho đến khi dậy thì khi hàm dưới “bắt kịp” hàm trên. Trong giai đoạn dậy thì, hàm dưới trải qua đợt tăng trưởng về phía trước lớn nhất, thường phát triển nhanh hơn / phát triển nhanh hơn sự phát triển về phía trước đang giảm dần của hàm trên. Vì vậy, trong trường hợp hàm trên đã kém phát triển / thiếu hụt và nằm sau vị trí lý tưởng của nó và hàm dưới trong thời thơ ấu (khoảng 6-8 tuổi), thì sẽ không bao giờ có thể “bắt kịp” với hàm dưới vượt trội hơn qua sự phát triển bình thường và vết cắn tồn tại trong nhiều năm sẽ cản trở sự phát triển khớp cắn thích hợp. Hơn nữa, vết thâm này trở nên tồi tệ hơn khi trẻ bước vào cuối tuổi vị thành niên và tuổi trưởng thành vì hàm dưới có xu hướng phát triển ra phía trên trong quá trình tăng trưởng dậy thì.

Khẩu trang là một thiết bị rất chuyên dụng có thể di chuyển hàm trên bị thiếu hoặc kém phát triển về phía trước cân đối hơn với việc chỉnh sửa hàm dưới sớm giúp chỉnh sửa hàm dưới, thiết lập chức năng và sự phát triển khớp cắn tốt hơn, đồng thời cải thiện sự cân đối của hàm và hình dáng tổng thể trên khuôn mặt của trẻ trong nhiều năm tới. Nên bắt đầu điều trị bằng Khẩu trang càng sớm càng tốt, vào khoảng 7 hoặc 8 tuổi, vì khả năng cử động hàm trên về phía trước có thể đoán trước ngày càng giảm dần khi trẻ lớn hơn. Khẩu trang là một thiết bị rất chuyên dụng có thể di chuyển hàm trên bị thiếu hoặc kém phát triển về phía trước cân đối hơn với việc chỉnh sửa hàm dưới sớm giúp chỉnh sửa hàm dưới, thiết lập chức năng và sự phát triển khớp cắn tốt hơn, đồng thời cải thiện sự cân đối của hàm và hình dáng tổng thể trên khuôn mặt của trẻ trong nhiều năm tới. Nên bắt đầu điều trị bằng Khẩu trang càng sớm càng tốt, vào khoảng 7 hoặc 8 tuổi, vì khả năng cử động hàm trên về phía trước có thể đoán trước ngày càng giảm dần khi trẻ lớn hơn. Khẩu trang là một thiết bị rất chuyên dụng có thể di chuyển hàm trên bị thiếu hoặc kém phát triển về phía trước cân đối hơn với việc chỉnh sửa hàm dưới sớm giúp chỉnh sửa hàm dưới, thiết lập chức năng và sự phát triển khớp cắn tốt hơn, đồng thời cải thiện sự cân đối của hàm và hình dáng tổng thể trên khuôn mặt của trẻ trong nhiều năm tới. Nên bắt đầu điều trị bằng Khẩu trang càng sớm càng tốt, vào khoảng 7 hoặc 8 tuổi, vì khả năng cử động hàm trên về phía trước có thể đoán trước ngày càng giảm dần khi trẻ lớn hơn.

2. Bảng chi phí niềng răng mới nhất hiện nay

Dưới đây là bảng chi phí niềng răng được cập Nhật mới nhất hiện nay:

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHAGIÁ TIỀN
– Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên5.000.000 / hàm
– Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới5.000.000 / hàm
– Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên8.000.000 / hàm
– Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới8.000.000 / hàm
Minivis thường2.000.000 / vis
Minivis gò má/ Vis góc hàm4.000.000 / vis
CHỈNH NHA 
– Mắc cài Inox thường30.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài pha lê40.000.000 / 2 hàm
– Invisalign – Đơn giản120.000.000đ
– Invisalign – Trung bình150.000.000đ
– Invisalign – Phức tạp180.000.000đ
– Mắc Cài Mặt Trong 2D80.000.000 – 100.000.000
– Mắc Cài Mặt Trong 3D120.000.000 – 140.000.000
– Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng8.000.000 / 1 hàm
– Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm15.000.000 / 1 hàm
– Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm22.000.000 / 1 hàm
– Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm29.000.000 / 1 hàm
– Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm36.000.000 / 1 hàm
– Niềng răng Singalign – Cấp 115.000.000 / 1 hàm
– Niềng răng Singalign – Cấp 225.000.000 / 1 hàm
– Niềng răng Singalign – Cấp 335.000.000 / 1 hàm
– Niềng răng Singalign – Cấp 450.000.000 / 1 hàm
– Khám và tư vấnMIỄN PHÍ

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay cũng như bảng chi phí niềng răng mới nhất 2021. Đừng quên theo dõi website để cập nhật những thông tin niềng răng bổ ích nhé!

>> Nguồn tham khảo: