Chainlink tăng 9% trong ngày thị trường tiền điện tử mất 8 tỷ đô la. Đây là lý do tại sao!

Chainlink (LINK) đã phục hồi từ xu hướng giảm điều chỉnh ngắn hạn vào thứ Tư khi giá của nó tăng 9 phần trăm trong khung thời gian 24 giờ.

Tỷ giá hối đoái LINK/USD đã thiết lập mức cao nhất trong ngày ở gần 14,11 đô la trên sàn giao dịch, tăng 21,95% so với mức thấp nhất trong tuần. Lợi nhuận của cặp tiền xuất hiện bất chấp việc bán tháo rộng rãi hơn trên thị trường tiền điện tử, trong đó định giá tổng thể giảm hơn 8 tỷ đô la.

Chainlink chart on TradingView.com shows its bullish continuation bias.

Điều đã giúp mã thông báo Chainlink trong khoảng thời gian 24 giờ hỗn loạn là nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản DeFi. Các nhà giao dịch đã tăng giá thầu của họ cho LINK, COMP, MKR và các mã thông báo tài chính phi tập trung khác sau sự ra mắt của Yam Finance.

Phát cuồng vì đặt cược

Giao thức “canh tác năng suất” (yield farming)* mới đã ra mắt vào ngày 11 tháng 8. Nó đã phát hành khoảng 2 trong số 5 triệu mã thông báo YAM bản địa của mình để cung cấp chúng dưới dạng lợi tức cho những người dùng nắm giữ các tài sản sau:

  • COMP
  • LEND
  • LINK
  • MKR
  • SNX
  • WETH
  • YFI
  • ETH/AMPL Uniswap LP tokens

Thông báo đã dẫn đến một làn sóng mua hàng điên cuồng mới trong không gian tài chính phi tập trung DeFi. Giống như LINK của Chainlink, mã thông báo COMP của Compound tăng hơn 35% chỉ trong 24 giờ. LEND của Aave tăng 16% – và MKR của Maker đã tăng 24% trong cùng thời gian.

Index from Messari shows DeFi tokens' performances in the last 24 hours

Các mã thông báo không phải DeFi thì lại không may mắn như vậy. Đồng tiền điện tử chuẩn bitcoin đã giảm 1,91% do lợi tức tín phiếu kho bạc hoa Kỳ tăng. Các tài sản bằng chứng công việc khác có ít xác suất trở thành token đặt cược cho nhóm DeFi cũng giảm, với EthereumXRP và Litecoin giảm 2 – 5%.

Cũng có thể các nhà giao dịch đã rời bỏ đồng thau hàng đầu để tìm kiếm sự phòng hộ trong thị trường DeFi đang bùng nổ, đặc biệt là sau khi Yam Finance ra mắt. Mỗi mã thông báo DeFi được liệt kê ở trên đã tăng lợi nhuận đáng kể hơn so với Bitcoin trong 24 giờ qua, theo dữ liệu do Messari cung cấp.

Về các thông số kỹ thuật, mã thông báo Chainlink đang kéo dài thời gian lưu trú bên trong khu vực quá mua, theo chỉ báo sức mạnh tương đối* của nó. Điều đó dẫn đến việc điều chỉnh giá – và từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 8, tiền điện tử đã giảm khoảng 17%.

Sự phục hồi mới nhất của nó chỉ đến từ sự cường điệu đặt cược như đã thảo luận ở trên. Điều đó cũng thiết lập mức 11 đô la, mức mà LINK/USD tăng trở lại, là mức hỗ trợ đáng tin cậy. Michaël van de Poppe, một nhà phân tích tiền điện tử, gọi đó là “một mức tăng tốt”. Ông cũng nói thêm rằng cặp đồng tiền hiện có thể kiểm tra lại ngưỡng 14 đô la.

Chainlink bounce brings $14-retest back into the view. Source: TradingView.com, Michaël van de Poppe

Nhà phân tích đầu tư Timothy Peterson đã tăng gấp đôi lời kêu gọi tăng giá, lưu ý rằng mã thông báo Chainlink sẽ tiếp tục tăng cho đến 32 đô la vào cuối năm 2020. Nhưng sẽ có một cú hích.

Ông Peterson cho biết: “Một số phân tích nhanh về tốc độ phát triển mạng của Chainlink và những sai lệch trong lịch sử về giá sẽ đưa LINK lên mức 32 đô la vào cuối năm nay, nhưng mức giá đó sẽ không bền vững. Nhà đầu tư mua ở mức cao có nguy cơ mất từ ​​50% số tiền đầu tư trở lên. Hầu hết sự tăng trưởng đã được phản ánh vào giá.”

LINK được giao dịch ở mức 13,9 đô la tại thời điểm viết bài.

Nguồn: NewsBTC

Crypto More!

Canh tác năng suất (yield farming) là gì?

Canh tác năng suất (yield farming) còn được gọi là khai thác thanh khoản (liquidity mining), là một cách để tạo ra phần thưởng khi nắm giữ tiền điện tử. Nói một cách dễ hiểu, nó có nghĩa là khóa tiền điện tử và nhận phần thưởng. Trong nhiều trường hợp, nó hoạt động với những người dùng được gọi là nhà cung cấp thanh khoản để thêm tiền vào các bể thanh khoản (liquidity pools). Một số bể thanh khoản trả phần thưởng của họ bằng nhiều loại token. Sau đó, những token phần thưởng đó có thể được gửi vào các bể thanh khoản khác để kiếm phần thưởng ở đó.
Những người nông dân (farmer) có năng suất thường sẽ di chuyển tiền của họ khá nhiều giữa các giao thức khác nhau để tìm kiếm sản lượng cao. Cũng giống như trên các sàn giao dịch, thanh khoản có xu hướng thu hút nhiều thanh khoản hơn.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) là gì?

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) đo lường các thay đổi về giá của một tài sản trong các giai đoạn thời gian lấy con số 14 (14 ngày theo biểu đồ ngày, 14 giờ theo biểu đồ giờ,…). RSI cũng giúp các nhà giao dịch dễ dàng phát hiện tình trạng quá mua hoặc quá bán trên thị trường. Nó đánh giá giá tài sản trên thang điểm từ 0 đến 100 trong các giai đoạn thời gian lấy con số 14. Khi RSI nằm dưới mức 30, nó cho biết giá tài sản có thể gần chạm đáy (quá bán). Nếu RSI nằm trên mức 70, nó cho biết giá tài sản gần mức đỉnh (quá mua) trong khoảng thời gian đó.


Hi vọng những thông tin/kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử (crypto) ngay trên sàn remitano thông qua kênh giao dịch P2P và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc tin tức tại Remitano Forum. Còn bây giờ, hãy dành ít phút để đánh giá về tin tức bạn vừa đọc cũng như mục Tin tức để chúng tôi sớm cải thiện nội dung và chất lượng để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn đến bạn!


Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

Nguồn: Chainlink tăng 9% trong ngày thị trường tiền điện tử mất 8 tỷ đô la. Đây là lý do tại sao! (remitano.com).