Cẩm nang dành cho những cô gái tóc nhờn

Cách đơn giản nhất để nhanh chóng khắc phục mái tóc nhờn và bết dính chính là bạn nên chăm chỉ gội đầu. Nhưng cái vòng tuần hoàn làm ướt tóc, thoa dầu gội và xả xạch với nước cứ lặp đi lặp lại hàng ngày hoàn toàn không phải là một ý tưởng tuyệt vời đối với bất kỳ cô gái nào.
Nếu tóc bạn đổ dầu nhiều đến mức bạn không còn cách nào khác ngoài gội đầu để tránh khỏi thảm cảnh tóc bết vô cùng chướng mắt, hãy tập cho tóc quen với một chu trình gội nghiêm ngặt, với lượng dầu gội được giảm xuống một cách từ từ. Sau một vài lần cố tình “quên” không gội, mái tóc nhờn rít của bạn sẽ quen dần với tần suất làm sạch mới và bớt “đòi hỏi”. Xen giữa những lần gội đầu với dầu gội chuyên dụng dành cho tóc nhờn, hãy dành ra một ngày làm sạch tóc chỉ với nước, hoàn toàn không sử dụng thêm bất kỳ hóa chất nào khác. Nếu bạn cảm thấy phương pháp này có vẻ không hợp vệ sinh, hãy đổi sang dùng loại dầu gội có chiết xuất tự nhiên như bồ kết, xả,… để làm sạch nhẹ cho mái tóc. Ban đầu, tóc của bạn chắc chắn sẽ lâm vào tình trạng rất tồi tệ và khó chịu, nhưng giống như một khóa đào tạo thể chất khắc nghiệt, chỉ sau một thời gian, nó sẽ trở nên khỏe mạnh và sáng bóng hơn.
hair
Thay vì gội đầu hàng ngày, việc tốn kha khá thời gian của các cô gái công sở bận rộn, phái đẹp đã chuyển qua dùng dầu gội khô, “thần dược” được ca ngợi là nhanh chóng hút đi lượng dầu nhờn và tăng độ suôn mượt cho mái tóc. Tuy nhiên, không phải loại dầu gội khô nào cũng có tác dụng “thần thánh” như vậy. Theo các chuyên gia làm tóc, loại dầu gội khô lí tưởng cho tóc nhờn nên ở dạng phấn bột, và khi sử dụng, bạn nên đặt lọ xịt cách xa chân tóc khoảng 20 – 25 cm. Phần tóc nhờn cần xử lý nên được hất ngược sang một bên và xịt từ phía dưới lên.
Mái tóc với phần chân tóc đổ dầu nhưng đuôi tóc lại khô và chẻ ngọn là cơn ác mộng của rất nhiều cô gái, nhất là những người sở hữu mái tóc dài. Để có thể giải quyết hiệu quả cả hai vấn đề này, hãy sử dụng một chiếc lược tròn có lông cứng, chải nhẹ nhàng mái tóc từ phần chân đến phần đuôi tóc để lượng dầu ở chân tóc sẽ di chuyển xuống và dưỡng ẩm cho phần đuôi tóc bị hư hại.
hair2
Bạn không biết nên xử lý phần tóc ẩm vì mồ hôi sau khi tập luyện thể thao, chứ không phải vì đổ dầu tự nhiên như thế nào? Dầu gội khô không phải cách giải quyết hữu hiệu trong trường hợp này, vì mái tóc dính bết vì mồ hôi sau khi trải qua giai đoạn tự làm khô sẽ trở về trạng thái ban đầu mà không gây bóng nhờn như tóc nhờn vì đổ dầu. Khi tới phòng tập gym, bạn nên mang theo một chai xịt nước nhỏ để xịt quanh phần đuôi tóc ẩm mồ hôi, sau đó sấy tóc với một chiếc lược tròn để mái tóc trở về kiểu dáng ban đầu.