Cách vệ sinh 5 loại giày nhanh chóng

Chỉ với một vài vật dụng và một số thao tác đơn giản, bạn có thể làm sạch mọi loại giày giúp giữ cho những đôi giày trông đẹp và bền lâu hơn . Dưới đây là những cách để vệ sinh giày làm bằng mọi loại chất liệu.

1. Cách vệ sinh giày da

Làm thế nào để làm sạch giày chủ yếu phụ thuộc vào vật liệu của họ. Đối với giày da, làm sạch các mảnh vụn bằng cách lau dung dịch nước bằng nhau và giấm trắng trên vết bẩn. Sau khi giày khô, chà xát bằng vải mềm. Buff trầy xệ với một miếng vải ướt nhúng vào baking soda. Lau giày của bạn ra, sau đó buff chúng một lần nữa sau khi chúng đã khô.

Nếu đế da bằng sáng chế hoặc giày cao gót của bạn có những dấu hiệu khó coi, hãy chà một ít thạch dầu mỏ vào vết trầy xẩu bằng tăm bông. Nếu tất cả những gì họ cần là một chút tỏa sáng, spritz trên một số chất tẩy rửa thủy tinh cho một ánh sáng tương tự mới.

2. Cách vệ sinh giày vải

ắt đầu bằng cách lau bụi bẩn khỏi dép vải và giày thể thao bằng bàn chải đánh răng sạch sẽ. Sau đó, sử dụng bàn chải đánh răng đó để chà một miếng dán làm bằng các phần bằng nhau baking soda và nước vào đế giày. Tiếp theo, chạy chu kỳ nhẹ nhàng của máy giặt của bạn với nước lạnh, thêm khoảng một nửa lượng chất tẩy rửa bạn thường sử dụng khi máy đầy khoảng một nửa. Khi nó đầy 3/4, hãy cho giày vào. Để chúng khô- sử dụng máy sấy hoặc lỗ thông hơi có thể làm co giày của bạn.

3. Giày chạy bộ

Lấy bụi bẩn lỏng lẻo ra bằng bàn chải đánh răng, sau đó làm sạch bàn chải của bạn. Nhúng nó vào một muỗng cà phê chất tẩy rửa trộn với một cốc nước. Sử dụng dung dịch trên các khu vực vải, lưới và cao su, nhưng không sử dụng nó trên bọt hoặc da. Sử dụng miếng bọt biển ướt để lau sạch suds. Làm mới dây buộc của bạn bằng cách xử lý vết bẩn trước bằng một dab chất tẩy rửa giặt, sau đó ném chúng vào một túi tinh tế trong khi bạn đang giặt đồ. Làm sạch khu vực xung quanh chúng trước khi nghỉ ngơi giày của bạn.

4. Giày lông cừu

Sử dụng bàn chải móng tay hoặc bàn chải chà, nhẹ nhàng lau sạch các mảnh vụn từ bên ngoài giày của bạn. Sau đó lấy một cục tẩy trắng để chà xát các vết bẩn cứng đầu hơn. Bây giờ, lau bên ngoài giày bằng một miếng vải ẩm – nếu nó quá ướt, bạn có thể làm hỏng vật liệu. Sử dụng dung dịch bằng nhau nước lạnh và giấm chưng cất, nhẹ nhàng làm việc tại các khu vực cần làm sạch tại chỗ. Hoàn thành bằng cách lau dung dịch bằng vải ẩm, sau đó nhồi đôi giày của bạn bằng báo để chúng giữ dáng trong khi sấy khô.

5. Giày thể thao

Tự hỏi làm thế nào để làm sạch giày liên tục bị bẩn? Thoa một chút chất tẩy sơn móng tay hoặc giấm vào một quả bóng bông, sau đó sử dụng nó để lau vết bẩn khỏi giày thể thao màu trắng. Nếu bạn cần dùng đến thuốc tẩy, hãy đảm bảo pha loãng nó trước để bạn không bị đổi màu giày. Sử dụng bàn chải đánh răng để chà đá của bạn bằng dung dịch thuốc tẩy một phần thành năm phần nước. Hoàn thành bằng cách rửa sạch bằng nước ấm.