Cách sử dụng mặt nạ ngủ để phát huy hiệu quả tốt nhất

Đắp mặt nạ ngủ là cách dưỡng da mềm mại, căng bóng ban đêm đơn giản. Tuy nhiên không phải nàng nào cũng biết cách sử dụng mặt nạ ngủ đúng cách. Vậy nên hãy để DHC hướng dẫn bạn chăm sóc da với loại mặt nạ này nhé! 

1. Mặt nạ ngủ là gì?

Mặt nạ ngủ là sản phẩm dưỡng ẩm, cung cấp nước vào ban đêm. Các dưỡng chất trong mặt nạ giúp tái tạo làn da hoàn hảo trong điều kiện không có ánh nắng mặt trời. 

cách sử dụng mặt nạ ngủ

Mặt nạ ngủ cung cấp nước cho da vào ban đêm (Ảnh: dhcvietnam.com.vn)

Về bản chất, sản phẩm là một loại gel cô đặc có thành phần chính là nước cùng các dưỡng chất thiết yếu với làn da. Khi tồn tại trên da trong suốt một đêm dài, các dưỡng chất trong mặt nạ ngủ sẽ từ từ thẩm thấu xuống hạ bì. Nhờ vậy, da được giữ ẩm suốt đêm và cả ngày hôm sau.

Nói về nguồn gốc xuất xứ, mặt nạ ngủ bắt nguồn từ Hàn Quốc – đất nước nổi tiếng với ngành chăm sóc sắc đẹp. Mặt nạ ngủ vốn là bước phát minh đột biến mới của các chuyên gia Hàn Quốc. Vậy cách sử dụng mặt nạ ngủ được quy định ra sao? Sản phẩm sẽ được dùng sau kem dưỡng ẩm như bước cuối cùng trong chu trình dưỡng da.

cách sử dụng mặt nạ ngủ

Đắp mặt nạ ngủ là bước chăm sóc da cuối cùng sau khi thoa kem dưỡng ẩm
(Ảnh: epomi.com)

Mặt nạ ngủ được thiết kế ở dạng gel nhằm cấp nước triệt để cho làn da, Các dưỡng chất nhanh chóng thẩm thấu sâu xuống từng lớp da. Bạn sẽ không cảm thấy khó chịu hay bít dính do mặt nạ ngủ chứa rất ít dầu và mang trong mình một lượng nước lớn.

2. Đắp mặt nạ ngủ bao nhiêu lần/tuần là đủ?

Thực tế, mặt nạ ngủ chứa khá nhiều dưỡng chất và có khả năng cung cấp nhiều nước cho da mặt. Do đó, cách sử dụng mặt nạ ngủ đúng nhất là dùng mặt nạ với tần suất 1-2 lần/tuần. Tùy vào từng loại da, thời tiết và môi trường sống mà chúng ta có thể tăng hoặc giảm tần suất xuống. Với các nàng da mặt khô thì có thể sử dụng mặt nạ ngủ khoảng 3-4 lần/tuần.

đắp từ 1 đến 2 lần/tuần

Đắp mặt nạ ngủ 1-2 lần/tuần cho da mọng nước (Ảnh: blog.btaskee.com)

Sau khi hiểu rõ bản chất của mặt nạ ngủ, bạn tự biết là không nên dùng mặt nạ ngủ hàng ngày. Nếu bạn quá làm dụng loại mặt nạ này thì sẽ khiến da bị bí và khi đó số lần đắp trong tuần cần giảm xuống.

3. Cách sử dụng mặt nạ ngủ để da mặt đẹp nhất

Chị em cần biết cách sử dụng mặt nạ ngủ đúng cách thì mới phát huy tối đa công dụng mà sản phẩm có thể mang lại. Việc đắp mặt nạ ngủ không hề quá khó nhưng để đảm bảo hiệu quả thì bạn ghi nhớ các bước dưới đây:

  • Các bước đắp mặt nạ ngủ đúng cách

Bước 1: Thực hiện đúng các quy trình chăm sóc da như thường ngày.

Bước 2: Thoa kem dưỡng da và dùng đầu ngón tay vỗ nhẹ lên da để các dưỡng chất thẩm thấu nhanh hơn.

Bước 3: Đắp mặt nạ ngủ từ dưới lên trên, tránh vùng mắt ra. Chờ khoảng 5-7 phút, khi mặt nạ đã khô lại thì bạn có thể đi ngủ.

để mặt nạ khô rồi đi ngủ

Chờ mặt nạ ngủ khô là có thể đi ngủ (Ảnh: myphammurad.info)

Bước 4: Sáng hôm sau, bạn hãy rửa lại thật sạch bằng nước ấm, sau đó rửa thêm một lần nước lạnh. Nếu bạn đang chăm sóc da dầu thì có thể sử dụng sữa rửa mặt như bình thường.

Bước 5: Cuối cùng, thấm khô da bằng khăn sạch và mềm.

  • Lưu ý quan trọng khi sử dụng mặt nạ ngủ

Chỉ biết cách sử dụng mặt nạ ngủ gồm 5 bước phía trên là chưa đủ để chăm sóc tốt nhất cho da. Khi sử dụng loại mặt nạ này, các bạn cần lưu ý một số điều sau:

Thứ nhất, mặt nạ ngủ không thể thay thế hoàn toàn kem dưỡng hàng ngày được. Mặt nạ ngủ có tác dụng chính là giữ ẩm, cung cấp nước. Trong khi đó, kem dưỡng còn có khả năng làm sáng da và cải thiện sắc tố hoàn hảo. Vì vậy, bạn vẫn cần sử dụng kết hợp kem dưỡng ẩm và mặt nạ ngủ đấy nhé!

Không thoa gel mặt nạ ngủ lên mặt bằng tay

Không thoa gel mặt nạ ngủ lên mặt bằng tay (Ảnh: maihan.vn)

Thứ hai, khi lấy gel mặt nạ ngủ thoa lên mặt, bạn nên dùng một chiếc muỗng nhỏ. Lý do không sử dụng tay vì vi khuẩn trên tay sẽ lây lan sang mặt.

Qua bài viết này, DHC mong rằng bạn đã hiểu rõ cách sử dụng mặt nạ ngủ. Những cô nàng da khô nhất định nên chăm sóc da mặt bằng sản phẩm này. Da mặt sẽ được cấp ẩm, duy trì độ căng bóng, mịn màng suốt cả ngày.