Cách sử dụng mặt nạ giấy đúng cách hiệu quả nhất

Đắp mặt nạ giấy dường như là thao tác quá quen thuộc đối với hầu hết phái đẹp. Dù không cần nhiều kỹ thuật nhưng nắm bắt được cách sử dụng mặt nạ giấy đúng chuẩn sẽ tăng hiệu quả dưỡng da. Cùng lướt qua một số lưu ý nhỏ trong cách sử dụng mặt nạ giấy để mang lại thành tích lớn nhé!

1. Chất liệu mặt nạ giấy

Mặt nạ giấy thường có cấu tạo từ cotton hoặc sợi bông, vải không dệt hoặc giấy. Mặt nạ giấy được thấm đẫm trong dung dịch dưỡng da đậm đặc mang nhiều tính năng cho làn da. Sản phẩm có thiết kế hỗ trợ tối đa cho thao tác đắp mặt nạ lên da. Do đó, cách sử dụng mặt nạ giấy nhìn chung cũng đơn giản hơn so với các loại mặt nạ khác. 

Mặt nạ giấy có thiết kế tiện lợi cho thao tác đắp lên da
Mặt nạ giấy có thiết kế tiện lợi cho thao tác đắp lên da (Ảnh: bloganchoi.com)

Mặt nạ giấy giúp tăng nhiệt độ bề mặt để da hấp thu tốt dưỡng chất. Da sẽ không gặp tình trạng dưỡng chất không đều so với mặt nạ thoa và giảm thiểu kích ứng da so với mặt nạ lột.

2. Cách sử dụng mặt nạ giấy

Trước khi bước vào cách sử dụng mặt nạ giấy thì bước làm sạch da cũng góp phần quan trọng. Da cần được tẩy trang sạch sẽ cặn trang điểm, viên chống nắng, rửa qua với sữa rửa mặt để làm sạch lớp sừng. Để đảm bảo da hấp thu tối đa dưỡng chất, bạn cũng đừng quên tẩy tế bào chết cho da. Dùng nước hoa hồng để da cân bằng lại pH và sẵn sàng hòa mình vào dưỡng chất từ mặt nạ.

  • Cách thực hiện

Bước 1: Hãy cho mặt nạ giấy vào ngăn mát tầm 20 phút trước khi đắp để mang đến trải nghiệm mát lạnh, sảng khoái. Lấy mặt nạ ra khỏi bao bì, đắp từ từ lên da mặt. Mặt nạ giấy thường có kích thước phổ thông, nên cách sử dụng mặt nạ giấy còn phụ thuộc vào góc cạnh từng khuôn mặt. Hãy cố gắng cân chỉnh cho mặt nạ phẳng phiu, vừa vặn và ôm trọn vào bề mặt da. Nếu không chắc chắn về độ lành tính của mặt nạ, bạn nên tránh phủ mặt nạ lên vùng da mắt.

Bước 2: Thư giãn trong tầm 15-20 phút, kết hợp vỗ đều để dưỡng chất nhanh đi vào tế bào da.

Bước 3: Sau 15-20 phút, hãy tháo mặt nạ nhẹ nhàng để tránh làm rát da. Việc tăng thêm thời gian là hoàn toàn sai cách sử dụng mặt nạ giấy. Hành động này sẽ khiến mặt nạ hút ngược lượng ẩm trên da. 

cách sử dụng mặt nạ giấy
Chỉ đắp mặt nạ trong 15-20 phút và tháo mặt nạ nhẹ nhàng
(Ảnh: hoamyphamnamanhkhuong.com)

Bước 4: Tiếp tục massage theo vòng tròn từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên để dưỡng chất trên bề mặt da thẩm thấu vào trong. Sau bước này, hãy thực hiện chuỗi dưỡng da để tăng hiệu quả hấp thụ dưỡng chất của da.

3. Các lưu ý khi sử dụng mặt nạ giấy

  • Tận dụng 2 mặt

Có không ít chị em lãng quên một mặt còn lại của mặt nạ giấy, mặt này vẫn còn nhiều dưỡng chất cần tận dụng. Sau khi thời gian đắp mặt nạ đã qua một nửa, bạn hãy lật mặt còn lại để trải nghiệm cảm giác như mặt nạ mới. Da vừa nhận thêm lượng dưỡng chất mà lâu nay bạn vô tình lãng phí, vừa tái tạo lại cảm giác mát lạnh. Đây là cách sử dụng mặt nạ giấy tối ưu, chỉ với 1 sản phẩm dùng được 2 lần.

  • Không dùng mặt nạ giấy quá dày

Trong quá trình mặt nạ hoạt động trên da, nhiệt độ bề mặt da ít nhiều sẽ tăng lên. Điều này giúp lỗ chân lông mở ra để tiếp nhận dưỡng chất và tăng tuần hoàn tế bào da. Tuy nhiên, khi mặt nạ giấy quá dày sẽ làm lỗ chân lông giãn nở quá mức. Các vi khuẩn có nhiều cơ hội xâm nhập vào bên trong da để hình thành mụn. 

cách sử dụng mặt nạ giấy
Hãy chọn loại mặt nạ giấy mỏng, nhẹ (Ảnh: baomoi.com)

Hãy chọn mặt nạ có kết cấu mỏng, nhẹ để các bước thực hiện cách sử dụng mặt nạ giấy không mang theo tác dụng phụ.

  • Bảo quản mặt nạ

Nếu bạn dùng mặt nạ dạng hộp hoặc túi zip với số lượng nhiều, hãy đóng nắp hộp, túi zip ngay sau khi lấy mặt nạ. Tránh tối đa không khí xâm nhập vào các miếng mặt nạ chưa sử dụng. Đồng thời, hãy bảo quản số mặt nạ còn lại trong tủ lạnh để dùng dần.

Nắm được các then chốt trong cách sử dụng mặt nạ giấy sẽ giúp từng bước dưỡng da của bạn đều đạt hiệu quả. Hãy tham khảo và cân chỉnh lại mặt nạ giấy của bạn nếu đã sai sót ở điểm nào. Chúc các nàng sớm sở hữu làn da vạn người mê nhé!