Cách sử dụng thẻ tín dụng chi tiết cho người mới bắt đầu

Thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến trong thanh toán, mua sắm mang đến nhiều tiện ích và ưu đãi hấp dẫn. Nếu bạn là “newbie” chưa biết cách sử dụng thẻ tín dụng, bài viết bên dưới sẽ giải đáp và bật mí một vài cách sử dụng thẻ tín dụng đúng cách, thông minh nhé.

Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng

Cách sử dụng thẻ tín dụng thanh toán trực tiếp

  • Bước 1: Kiểm tra hóa đơn trước khi thanh toán
  • Bước 2: Đưa thẻ tín dụng cho nhân viên thu ngân
  • Bước 3: Sau khi hóa đơn được thanh toán, thu ngân sẽ yêu cầu ký xác nhân thanh toán.
  • Bước 4: Hoàn tất giao dịch, bạn sẽ nhận lại thẻ và hóa đơn thanh toán

Cách sử dụng thẻ tín dụng thanh toán online

Thẻ tín dụng có tính năng thanh toán trên các trang thương mại điện tử hay website bán hàng trực tuyến. Thông thường, đến bước thanh toán các website thường yêu cầu bạn nhập những thông tin:

  • Số thẻ
  • Số CVV, CVC
  • Tên chủ tài khoản

Ngoài ra, bạn có thể liên kết thẻ ngân hàng với các ứng dụng ví điện tử để thanh toán và giao dịch trực tuyến dễ dàng, nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Cách sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt

Rút tiền mặt cũng được tích hợp trong tính nắng của thẻ tín dụng. Thao tác thực hiện tương tự như rút tiền ATM, tuy nhiên hãy thật cẩn thận khi rút tiền thẻ tín dụng vì bạn sẽ bị tính phí rút tiền (1-4% số tiền rút) và lãi suất.

Cách trả góp qua thẻ tín dụng

Hình thức trả góp qua thẻ tín dụng đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Trả góp qua thẻ tín dụng còn được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn mà không mất bất kỳ khoản phí hay lãi suất nào. Có 2 cách trả góp thẻ tín dụng phổ biến:

  • Mua trực tiếp tại cửa hàng: Bạn sẽ cần điền thông tin thẻ tín dụng vào giấy đăng ký tham gia trả góp.
  • Thanh toán online: Tới bước thanh toán, bạn cần lựa chọn hình thức trả góp thông qua thẻ tín dụng, điền vào form đăng ký và làm theo hướng dẫn.

Sau khi hoàn tất giao dịch mua hàng trả góp, ngân hàng sẽ gửi cho bạn thông tin đầy đủ về ký hạn thanh toán cũng như số tiền bạn phải trả mỗi tháng.

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng mỗi tháng

1. Thanh toán tại quầy giao dịch

Bạn cần thanh toán dư nợ thẻ tín dụng sau khi nhận được sao kê. Cách đơn giản và thông dụng nhất là mang tiền mặt đến nộp trực tiếp tại các chi nhánh hay phòng giao dịch phát hành thẻ. Bạn cần xuất trình giấy tờ cá nhân, thông tin thẻ cần thanh toán dư nợ và nhận biên lai giao dịch sau khi hoàn tất thanh toán.

2. thanh toán thẻ tín dụng online

Thanh toán thẻ tín dụng thông qua các kênh ngân hàng điện tử nhanh chóng, tiện lợi ngày càng được ưa chuộng. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển, rủi ro khi mang nhiều tiền mặt trong người.

3. thanh toán thẻ tín dụng tự động

Hình thức này thường được dân văn phòng hay người kinh doanh áp dụng. Bởi bạn cần mở thêm một tài khoản thanh toán của ngân hàng phát hành thẻ tín dụng và đăng ký dịch vụ thanh toán tự động. Trong thẻ ngân hàng sẽ có một khoản tiền tương ứng với mức dư nợ thẻ tín dụng hoặc lớn hơn, hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trích một khoản tiền trong thẻ để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

Hình thức này giúp bạn giảm thiểu rủi ro quên đóng tiền bị phát sinh lãi và tiền phạt.

Với những hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng chi tiết và đơn giản bên trên, Timo hi vọng rằng bạn sẽ có những trải nghiệm mua sắm thực tốt.