Hướng dẫn cách mở tivi TCL không có điều khiển

Hướng dẫn cách mở tivi TCL không có điều khiển dễ dàng, hiệu quả, tiện lợi, giải quyết nỗi lo khi remote bị hư. Tìm hiểu ngay!

Dùng nút bấm có sẵn trên tivi TCL để mở nguồn

Công nghệ tivi TCL đang ngày càng phát triển, có những dòng tivi thậm chí có tìm kiếm bằng giọng nói nhưng các nhà sản xuất cũng không bao giờ quên việc trang bị một số nút bấm cơ bản cho tivi. Các nút bấm này thường được gắn ở mặt sau hoặc dưới gầm của tivi.

Các nút bấm trên tivi thường sẽ không có đầy đủ các tính năng như điều khiển nhưng sẽ có những thao tác cơ bản nhất như: tắt/mở tivi, tăng/giảm âm lượng, chuyển kênh, vào giao diện trang chủ, chọn đầu vào dữ liệu, cài đặt,…

Tuy nhiên, nhu cầu chủ yếu của người dùng chỉ là mở tivi lên để xem truyền hình thì các nút này thôi cũng đã đủ.

Cách mở tivi TCL không có điều khiển

Ứng dụng T-cast điều khiển tivi bằng điện thoại

T-Cast là ứng dụng do TCL phát triển giúp kết nối điện thoại thông minh với tivi TCL nhanh chóng. Ứng dụng T-Cast cho phép người dùng truyền tải các nội dung như hình ảnh, video, nhạc từ điện thoại lên màn hình tivi TCL mà không cần dùng dây cáp. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng điện thoại như một remote, di chuyển bằng chạm, lướt trên màn hình cảm ứng thay vì bấm nút, tiện lợi mà không cần remote.

Lưu ý: Ứng dụng T-Cast chỉ dùng cho Smart tivi, tivi thường và Internet tivi TCL không dùng được. Trước khi thực hiện cần đảm bảo điện thoại và tivi TCL đã được kết nối chung một mạng Wifi.

Cách mở tivi TCL không có điều khiển bằng giọng nói

Bên cạnh có thể điều khiển tivi TCL bằng điện thoại, TCL đã và đang phát triển công nghệ mới ở những dòng sản phẩm cao cấp ( model mới ra mắt năm 2020) được người dùng yêu thích, đó chính là điều khiển giọng nói mà không cần remote.

Nhờ sự tích hợp của Google Assistant, bạn có khả năng điều khiển tivi từ xa mà không cần động tay đến điều khiển vật lý như chuyển kênh, tăng âm lượng, tắt tivi dễ dàng. Chỉ cần bạn “OK Google”, tính năng trợ lý của Google sẽ thực hiện yêu cầu của bạn.

Cách mở tivi TCL không có điều khiển

>> Xem thêm: tivi TCL 50 inch P715 Series

Kết nối chuột, bàn phím

Nhiều dòng sản phẩm Smart tivi TCL hiện nay cho phép kết nối chuột, bàn phím qua cổng USB/Bluetooth, để thao tác trên tivi như dùng máy tính. Do đó nếu không có remote, bạn có thể dùng cách này để điều khiển tivi.

Tất nhiên, nếu dùng chuột, bàn phím sẽ không đáp ứng hết các nhu cầu của bạn mà thường sẽ chỉ có các thao tác cơ bản như rê chuột, nhấp chuột để chọn, dùng phím mũi tên để di chuyển, nhập chữ số,… Tuy nhiên đây vẫn là một giải pháp thay thế rất tiện lợi khi không có remote.

Trên đây là một số cách mở tivi TCL không có điều khiển để bạn có thể cách mở tivi trong trường hợp remote bị hư. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin thật hữu ích cho bạn, giúp giải quyết những vấn đề khi không có điều khiển tivi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ đến hotline: 1800 588 880 (miễn phí) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nguồn tham khảo: cách mở tivi tcl không có điều khiển