Cách loại bỏ bọ ve trên chó

Những chú ve đáng tiếc là một phần cuộc sống của những chú chó trên khắp thế giới.Nhưng chúng ta có thể làm gì để bảo vệ những người bạn lông lá của mình khỏi những sinh vật nhỏ bé khó chịu này?Đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ đề cập, cách đuổi bọ ve trên chó. Hôm nay bạn sẽ học mọi thứ bạn cần biết về cách giữ cho con chó của bạn an toàn khỏi những ký sinh trùng khó chịu này. Tìm hiểu ngay cách trị ve chó dưới đây.

Các cách đã được chứng minh để bảo vệ thú cưng của bạn- Cách loại bỏ bọ ve trên chó

Làm thế nào để loại bỏ bọ ve khỏi chó

Quá trình loại bỏ bọ ve bao gồm 3 bước đơn giản:

  • Dùng nhíp kẹp đầu ve càng sát vào da chó càng tốt.
  • Kéo theo một chuyển động chắc chắn, ổn định, hướng lên trên.
  • Bôi chất khử trùng như cồn hoặc i-ốt vào vết thương để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Nó đơn giản như vậy. Chìa khóa ở đây là phát hiện và diệt trừ nhanh chóng. Kiểm tra con chó của bạn thường xuyên và nếu bạn phát hiện thấy bọ ve trên con chó của bạn, hãy chắc chắn loại bỏ chúng càng sớm càng tốt.

Đánh dấu phòng ngừa cho chó

Bây giờ chúng ta đã biết bọ ve là gì và làm thế nào để loại bỏ chúng, chúng ta hãy xem xét những cách tốt nhất để ngăn chặn bọ ve.

Kiểm tra thường xuyên

Cách số 1 để đuổi bọ ve trên chó là biết rằng chúng đang ở đó. Thường xuyên kiểm tra ve cho chó và bạn sẽ có thể tránh được vấn đề về ve. Nếu bọ chét đang sinh sản trong khu nhà của bạn, tốt nhất bạn nên bắt sớm và cố gắng duy trì khu vực không có bọ ve cho chó của bạn.

Xung quanh nhà / sân

Để giữ cho ngôi nhà của bạn không có bọ ve, bạn có thể thực hiện một số hành động.

Các biện pháp phòng ngừa luôn là giải pháp lâu dài tốt nhất, và với việc ngăn ngừa bọ ve, điều này bắt đầu từ môi trường sống của chó.

Dọn sạch bàn chải dày hoặc các khu vực cây cối rậm rạp khác mà chó của bạn tiếp xúc. Bọ ve leo lên những bụi cỏ cao để bám vào vật chủ đi ngang qua.

Tránh những khu vực cao điểm của mùa ve có thể gây ra mối đe dọa. Nếu bạn phát hiện thấy bọ ve trên con chó của mình sau khi đến thăm một khu vực cụ thể, hãy cố gắng hết sức để tránh nó và tìm một nơi khác để tập thể dục cho chó của bạn.

Tuyến trùng

Những sinh vật cực nhỏ gọi là tuyến trùng có thể được rải vào sân của bạn để tiêu diệt bọ ve. Bản thân chúng là ký sinh trùng, nhưng chúng chỉ gây hại cho các loài côn trùng nhỏ và loài nhện mà chúng chọn làm vật chủ. Chúng tiết ra độc tố một lần bên trong bọ ve, giết chết chúng và có thể sống trong đất của bạn từ 6 tháng đến một năm, vì vậy việc sử dụng có thể rất ít thường xuyên.

Lưu ý: Có các loại tuyến trùng khác nhau đối với các loài gây hại khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có được loại tuyến trùng được sử dụng cho bọ ve.

Đất tảo cát

Đất tảo cát được tạo ra từ các bộ xương bột của tảo cát đã hóa thạch. Nó tự nhiên, an toàn cho vật nuôi và trẻ em, và có thể được áp dụng khắp sân của bạn để tiêu diệt bất kỳ loài gây hại nhỏ nào bằng bộ xương ngoài.

Bột thực sự được tạo thành từ hàng tỷ mảnh nhỏ của những hóa thạch này và vì chúng cứng hơn bộ xương ngoài của những loài gây hại này, chúng tạo ra những vết rạch nhỏ trên chúng và làm khô chúng, giết chết chúng nhanh chóng.

Bình xịt hóa chất

Có một số loại thuốc xịt hóa học có thể được áp dụng cho sân của bạn. Thận trọng khi sử dụng các loại thuốc xịt này, đặc biệt là khi bôi các hóa chất này lên những khu vực mà thú cưng và trẻ em của bạn thường xuyên lui tới. Bạn có thể mua một số loại thuốc xịt ít mạnh hơn ở cửa hàng thú cưng hoặc trên mạng, nhưng hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia và bác sĩ thú y trước khi áp dụng các loại thuốc xịt này.

CCSPCA khuyến nghị người dân khu vực sử dụng dịch vụ kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp. Điều này đảm bảo việc xử lý hóa chất an toàn, sử dụng triệt để hơn các khu vực bị ảnh hưởng và cơ hội diệt trừ mạnh hơn.

Thuốc uống

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để loại bỏ bọ ve trên chó là thuốc uống. Có một số loại để lựa chọn và chúng thường kéo dài trong khoảng một tháng, vì vậy việc dùng thuốc không trở thành gánh nặng. Thuốc trừ sâu cho vật nuôi mới hơn, Bravecto, có thể kéo dài đến 120 ngày, điều này thậm chí còn dễ dàng hơn đối với chủ sở hữu vật nuôi.

Thuốc ở trong máu của chó, vì vậy nó nhanh chóng loại bỏ bất kỳ ký sinh trùng hiện có nào và ngăn những con khác tiếp nhận bất kỳ nơi cư trú lâu dài nào. Những loại thuốc này thường rất hiệu quả, nhưng một số có tác dụng phụ đối với một số giống chó khác nhau, vì vậy hãy nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi cho con chó của bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Điều trị tại chỗ

Điều trị tại chỗ là một cách rất phổ biến khác để loại bỏ bọ ve trên chó. Chất lỏng hoặc gel điều trị thường được bôi giữa bả vai của chó, nơi chúng không thể chạm tới. Sau đó, thuốc đi vào máu của chó, giết chết bất kỳ bọ ve nào trên chó một cách nhanh chóng và ngăn chặn ký sinh trùng trong tương lai theo cách tương tự như thuốc uống.

Lưu ý về bất kỳ phản ứng da nào mà chó của bạn có thể gặp phải, vì có một số sản phẩm có thể gây kích ứng hoặc làm viêm da trên một số loài động vật nhất định. Ngoài ra, hãy để tay của bạn (và của gia đình bạn) tránh xa khu vực ứng dụng trong khoảng thời gian được khuyến nghị (ít nhất là vài ngày) để tránh bất kỳ sự nhiễm độc nào.

CCSPCA muốn cảnh báo bạn về các phương pháp điều trị tại chỗ không kê đơn giá rẻ. Chúng tôi đã thấy một số con chó có phản ứng bất lợi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hỏi bác sĩ thú y về các phương pháp điều trị tại chỗ tốt nhất để sử dụng trước khi mua.

Nguồn: www.ccspca.com