Cách làm trắng da bằng chanh mix với các nguyên liệu thiên nhiên

Chanh là một loại quả chứa rất nhiều axit tự nhiên và lượng vitamin C rất dồi dào với rất nhiều công dụng khác nhau như: làm thức uống, làm gia vị trong việc tẩm ướp, chế biến món ăn, làm chất xúc tác dùng cho tẩy rửa và vệ sinh, kể cả việc chăm sóc da mà cụ thể là làm trắng da. Cách làm trắng da tại nhà với chanh là cách làm trắng da từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả, giúp làm chậm lại quá trình lão hoá và mang đến cho bạn làn da tươi sáng. Chanh còn giúp loại bỏ những vết sạm, tàn nhang để bạn không phải chi trả một số tiền quá lớn cho việc chăm sóc da hoặc làm trắng da vì chanh là loại nguyên liệu rất dễ tìm và có già thành rất thấp.

Cách chăm sóc da bằng nước cốt chanh

Bạn hãy rửa sạch tay trước khi bắt đầu công đoạn làm nước cốt chanh để chăm sóc da nhé. Bạn vắt lấy nước cốt chanh tươi sau đó dùng tay đã rửa sạch hoặc bông gòn, bông tẩy trang thấm vào nước cốt rồi thoa đều lên da mặt. Để yên cho da mặt nghỉ ngơi như vậy trong vòng 15 phút sau đó rửa sạch lại da mặt bằng nước mát. Bạn hãy áp dụng phương pháp này từ 2 – 3 lần/ tuần tuỳ theo tính chất làn da của bạn để cảm nhận rõ rệt kết quả làm trắng sáng da của nước cốt chanh nhé.

Những bạn sở hữu làn da quá nhạy cảm thì hãy lưu ý về phương pháp này trước khi áp dụng nhé. Bạn nên thủ nghiệm trước một lượng nhỏ trên da mặt của mình, nếu như cảm thấy không quá kích ứng với da thì mới tiếp tục thoa đều lên da mặt bạn nhé.

chanh

Cách chăm sóc da bằng chanh mix với cà chua

Cà chua là loại quả chứa rất nhiều vitamin A với rất nhiều công dụng như: làm thức ăn, làm thức uống kể cả việc chăm sóc da như: dưỡng da, trị mụn thâm hay làm trắng da. Khi bạn kết hợp giữa chanh và cà chua sẽ tạo nên một liệu pháp làm trắng da mặt cực hiểu quả vì cà chua có tác dụng hãm lại một vài tác hại có trong chanh đó chính là tính chất bào mòn da của axit trong chanh.

Bạn ép một quả cà chua lấy nước rồi thêm một muỗng cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều hỗn hợp lên, sau đó bạn thoa đều hỗn hợp lên da mặt, để lớp mặt nạ này trên da và cho da nghỉ ngơi từ 20 – 25 phút, sau đó bạn rửa sạch lại da mặt bằng nước ấm. Bạn hãy thực hiện thường xuyên 2 lần/ tuần để cảm nhận được làn da của bạn sẽ sáng lên rất hiệu quả.

chanh-ca-chua