Cách làm sạch và bảo quản dây da đồng hồ

Rate this post

Rate this post

Dây da đồng hồ thường không được chú ý khi nói đến cách bảo quản và làm sạch. Tuy nhiên, nó lại hấp thụ dầu từ da của bạn trong lúc đeo đồng hồ; bị ướt mỗi khi rửa tay; tiếp xúc với nắng, gió, mưa… Nó thậm chí có thể dính một số vết bẩn thức ăn hoặc cà phê vào bữa trưa. Vậy làm cách nào để bảo quản chúng? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

Cách làm sạch dây da

Trước tiên, hãy tháo dây đeo khỏi đồng hồ của bạn bằng cách sử dụng đầu chẻ đôi của dụng cụ mà thợ đã cung cấp khi bạn mua hàng, sau đó tháo các thanh lò xo nhỏ khỏi dây đeo (hai chốt gắn dây đeo vào đồng hồ). Giữ chúng an toàn.

Đồng hồ dây da bị hôi

Một loại xà phòng đơn giản, trung tính và một miếng vải ẩm ấm có thể làm nên điều kỳ diệu. Làm việc theo chuyển động tròn nhỏ tập trung vào mặt trên của dây đeo, sau đó chuyển sự chú ý của bạn đến bất kỳ vết bẩn rõ ràng nào. Da của chúng tôi thuộc da tự nhiên, vì vậy bạn không muốn sử dụng vải ướt hoặc tạo ra quá nhiều bọt xà phòng.

Nếu bạn muốn sử dụng chất tẩy rửa đồ da thích hợp, bạn có thể. Đừng phát điên lên. Chúng tôi đề xuất các sản phẩm trong dòng sản phẩm Keralux Leather, có thể đặc biệt tốt đối với các vết bẩn do nước. Một số sản phẩm Keralux cao cấp hơn cũng chứa các chất có thể tạo ra một lớp bảo vệ chống lại các vết bẩn và tác hại của tia UV trong tương lai. Tương tự như vậy, Fiebings Aussie Leather Conditioner có thể giúp thổi một luồng sinh khí mới vào dây đeo gắn cờ.

Cách bảo quản dây da đồng hồ

Có lẽ không cần phải nói, nhưng hãy cẩn thận khi làm bất cứ điều gì mà bạn nghĩ có thể khiến nó bị ướt hoặc hư hỏng vĩnh viễn. Bạn không nên tắm vòi hoa sen, bơi lội, rửa chén, chơi thể thao hoặc đi biển với đồng hồ đeo tay. Nói chung, chỉ cần sử dụng cảm giác thông thường trong lĩnh vực này.

Khi bạn tháo đồng hồ ra vào ban đêm, hãy đặt nó bằng phẳng thay vì một bên hoặc bằng da gấp lại. Trong ngày, hãy nhớ không đeo đồng hồ quá chặt. Đeo dây đồng hồ lỏng hơn một chút trên cổ tay có thể làm tăng tuổi thọ của nó vì nó ít bị căng hơn.

Nguồn tham khảo: instrmnt.co.uk