Cách khắc phục lỗi kết nối điện thoại với tivi TCL không được

50.000 Đ
50.000 Đ
MUA NGAY
250.000 Đ
250.000 Đ
MUA NGAY
375.000 Đ
375.000 Đ
MUA NGAY
135.000 Đ
135.000 Đ
MUA NGAY
20.000 Đ
20.000 Đ
MUA NGAY
265.000 Đ
265.000 Đ
MUA NGAY
200.000 Đ
200.000 Đ
MUA NGAY

Trong quá trình sử dụng và kết nối điện thoại với tivi TCL, bạn sẽ gặp lỗi không thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng lỗi kết nối điện thoại với tivi?

Lỗi không thể kết nối qua cổng HDMI

HDMI là cổng nối vật lý thường xuyên được sử dụng giữa tivi và các thiết bị điện tử khác như điện thoại, máy tính mảng, laptop. Cổng HDMI cho phép bạn chia sẻ các tệp đa phương tiện như ảnh, âm thanh lên tivi. Trong quá trình kết nối, tivi của bạn không nhận được thiết bị thông qua cổng HDMI, bạn có thể kiểm tra và khắc phục theo cách sau:

Hãy đảm bảo rằng, cổng kết nối cắm chính xác cổng HDMI trên tivi TCL. Nếu bạn cắm đúng, hãy kiểm tra nguồn vào (input) trên tivi.

lỗi kết nối điện thoại với tivi tcl

Nguyên do có thể không nằm trong 2 trường hợp trên thì bạn có thể thử thay sợi dây cáp khác. Chất lượng của sợi cáp kết nối cũng quyết định việc kết nối có thành công hay không. Hoặc dây cáp đứt, hư hỏng hoặc không tương thích với tivi nhà bạn.

Kiểm tra điện thoại có hỗ trợ kết nối HDMI hay không? Nếu không, bạn nên chọn cách kết nối khác phù hợp hơn.

lỗi kết nối điện thoại với tivi tcl

Có thể bạn quan tâm:

– Cách reset TV TCL

– Cài đặt tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL.

– Cách kết nối điện thoại samsung với tivi TCL.

Lỗi không thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi TCL

Chiếu màn hình qua Screen Mirroring chỉ được hỗ trợ khi và chỉ khi cả tivi và điện thoại của bạn đều có tính năng phản chiếu màn hình. Do đó, bạn nên kiểm tra điện thoại của mình có tính năng chiếu màn hình hay không trước khi quyết định kết nối.

Để kiểm tra tính năng này trên điện thoại, bạn truy cập vào mục “cài đặt” của điện thoại và tìm tính năng. Tùy dòng điện thoại mà có những tính năng hiển thị tên khác nhau như smart view, Screen mirroring, screen cast…

Khi đã kiểm tra cả tivi TCL và điện thoại đều có hỗ trợ kết nối, bạn thực hiện các bước khắc phục sau:

– Nếu tivi chỉ chiếu màn hình mà không nghe được âm thanh từ điện thoại truyền lên thì hãy khôi phục cài đặt gốc và reset tivi. Sau đó, bạn thực hiện kết nối lại từ đầu.

– Nếu tivi không dò tìm được điện thoại của bạn thì bạn nên kiểm tra 2 thiết bị này đã được kết nối chung một mạng wifi hay chưa. Sau đó, hãy thử tắt rồi bật lại mạng và kết nối lại. Bạn đã làm đủ cách trên, nhưng vẫn không kết nối được thì hãy kết nối qua wifi Direct trên tivi TCL.

– Tín hiệu chập chờn, chất lượng kém trên màn hình tivi. Lúc này nguyên nhân đến từ tốc độ truyền mạng kém, vì vậy, bạn hãy đợi mạng ổn định hoặc nâng cấp gói mạng nhà mình để kết nối tốt hơn.

Xem thêm các dòng sản phẩm của tivi TCL: Qled TCL 55tivi TCL 50 inch 4ktivi tcl 75 inchsmart tv tcl 43 inch.

Không thể sử dụng các tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại

Hiện nay, TCL đã phát triển ứng dụng T-cast cho phép điện thoại của bạn kết nối với tivi TCL. Tuy nhiên, bạn lại không thể sử dụng được ứng dụng, dưới đây là các bước khắc phục:

– Điện thoại không tải được ứng dụng do phiên bản hệ điều hành không được hỗ trợ. 

– Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android cần phiên bản 4.4 trở lên. Còn đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS cần phiên bản 7.0 trở lên.

– Hãy đảm bảo rằng bạn cài đặt đúng ứng dụng do TCL phát triển mà không phải ứng dụng của hãng điện tử khác.

lỗi kết nối điện thoại với tivi tcl

Trên đây là các cách sửa lỗi kết nối điện thoại với tivi TCL. Nếu bạn đã áp dụng các cách trên mà vẫn không hoạt động được, vui lòng liên hệ đến hotline 1800 558 880 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nguồn tham khảo: https://www.tcl.com/vn/vi/blogs/cach-khac-phuc-loi-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-tcl.html

Xem thêm các bài viết:

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi TCL.

Hướng dẫn sử dụng Tivi TCL.

Cách kết nối wifi cho tivi TCL.