Cách kết nối điện thoại với tivi TCL qua bluetooth

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi TCL qua bluetooth dễ dàng, đơn giản nhất chỉ với vài thao tác đơn giản

Lợi ích của kết nối điện thoại với tivi TCL qua bluetooth

Bluetooth là công nghệ giúp trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị điện tử khác nhau trong khoảng cách ngắn mà không sử dụng dây cáp nối vật lý, sử dụng sóng Radio có dải tần số 2.4 Ghz. 

Với công nghệ không dây tiên tiến này, Bluetooth đã được tích hợp vào các dòng máy điện thoại, tivi từ lâu và vẫn được sử dụng rộng rãi đến nay bởi có nhiều tính năng vượt trội:

– Cho phép các thiết bị điện tử kết nối với nhau để trao đổi thông tin như giữa điện thoại với điện thoại, giữa tivi với điện thoại… rất thuận lợi;

– Dễ dàng kết nối ở khoảng cách ngắn, tiện lợi không cần internet hay dây cáp.

– Mở nhạc, video trên điện thoại truyền phát lên tivi với âm thanh rõ ràng, chân thực mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL qua bluetooth

Để kết nối bluetooth từ điện thoại lên tivi TCL thành công, bạn cần làm theo đúng các bước sau:

Bước 1. Sử dụng remote cầm tay của tivi TCL và ấn nút Home ở giữa. Lúc này, trên tivi TCL sẽ hiện ra bảng hỏi, bạn nhấp vào mục “cài đặt”.

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL qua bluetooth

Bước 2. Nhấp vào thanh tab “Âm thanh” > “cài đặt chuyên môn”.

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL qua bluetooth

Bước 3. Trong cài đặt chuyên môn, bạn tìm tab chọn mục “Sound Mirroring”. Trong mục này, bạn ấn nút “mở” lên.

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL qua bluetooth

Bước 4. Bạn lấy điện thoại của mình mở Bluetooth trong phần cài đặt hoặc kéo thanh công cụ chức năng xuống để bật. Trong quá trình bật, bluetooth của bạn sẽ dò các thiết bị xung quanh để ghép nối. Sau khi dò được tivi TCL của bạn, hãy thực hiện ghép nối.

Bước 5.  Sau khi có yêu cầu ghép nối thiết bị, trên ti vi TCL sẽ xuất hiện có cho phép ghép nối hay không thì bạn nhấn “cho phép”. Lúc này, 2 thiết bị đã ghép nối thành công và bạn có thể thực hiện thao tác khác.

Sau khi ghép nối thành công, bạn chỉ việc lấy điện thoại của mình ra và lấy danh sách phát nhạc ra để phát, tự động sẽ phát trên tivi TCL với âm thanh rất sống động và chân thực.

Một lưu ý bạn cần thao tác trước khi kết nối: Bạn cần phải xác định được giữa điện thoại của bạn và tivi TCL có thể kết nối với nhau thông qua bluetooth hay không. Để làm được điều này, bạn vào mục cài đặt của tivi và điện thoại đọc bảng hướng dẫn cho phép các thiết bị nào cho phép ghép nối.

>> Xem thêm: Tivi TCL 50 inch P62 Series

Trên đây là các cách kết nối điện thoại với tivi TCL qua Bluetooth đơn giản. Từ giờ bạn đã có thể thưởng thức những nội dung mà bạn yêu thích từ điện thoại lên ngay chính tivi TCL gia đình.

Nguồn tham khảo: cách kết nối điện thoại với tivi tcl qua bluetooth