Cách kết hợp màu phấn mắt đơn giản, dễ thực hiện

Nếu bạn muốn có một vẻ ngoài hài hòa với màu da của mình, hãy chọn những sắc thái phù hợp với màu da của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng màu mắt của mình và chọn các cách kết hợp phù hợp với vẻ đẹp tự nhiên của bạn! Hãy vui vẻ thử nghiệm các cách kết hợp màu phấn mắt khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy kiểu trang điểm phù hợp nhất với phong cách của mình!

1. Làm nổi bật đôi mắt xanh của bạn với màu san hô mềm và đá champagnes

Giữ đôi mắt xanh làm tâm điểm cho vẻ ngoài của bạn bằng cách khen ngợi chúng bằng những gam màu dịu và nắng. Cố gắng làm cho phấn mắt của bạn trở nên nổi bật trong ánh sáng, nhưng không quá mạnh đến mức làm mất đi làn da tự nhiên của bạn.

Nếu bạn có sở thích về màu sắc cụ thể, hãy chọn bóng râm mềm nhất, kín tiếng nhất. Cố gắng tránh trang điểm có màu xanh lam, nếu không mắt bạn có thể bị trôi.

2. Kết hợp màu xám khói và màu tím để làm nổi bật đôi mắt xanh lá của bạn

Đừng tìm kiếm những màu sáng quá mức khi muốn thử những cách kết hợp mới. Giữ đôi mắt xanh lá cây của bạn làm tâm điểm cho ánh nhìn bằng cách kết hợp màu tím và xám khói dọc theo nắp và xương chân mày. Nếu bạn muốn thêm một số tông màu bổ sung, hãy thử bao gồm cả màu bạc.

Hãy để ý những bảng phấn mắt có nhiều màu xám, cũng như các sắc độ tím khác nhau. Đừng chọn những màu đặc biệt đậm, vì đôi mắt của bạn đã đủ sáng.

3. Đánh dấu đôi mắt màu xám với sự pha trộn giữa màu tím nhạt và màu xám

Chọn màu xám khói dễ pha trộn, tập trung bóng quanh nếp nhăn và vùng xương chân mày của bạn. Kết hợp tông màu tắt này với một màu xanh lam hoặc tím đậm, giúp tạo ra một sự tinh tế nhưng nổi bật. Đôi mắt xám không phải lúc nào cũng đáng chú ý. Vì vậy, bạn không muốn mí mắt và xương chân mày đánh cắp sự chú ý khỏi đôi mắt của mình.

4. Trộn màu nâu nhạt và đậm để bổ sung cho đôi mắt nâu của bạn

Theo đuổi vẻ ngoài đơn sắc bằng cách kết hợp màu nâu nhạt và đậm để tạo vẻ tự nhiên, pha trộn. Hãy thử đánh một ít phấn mắt màu gỉ sắt dọc theo hàng mi của bạn để tạo ra một làn da ấm áp và cân đối. Khi bạn thêm vết nhòe này, bạn sẽ làm cho những đốm màu tinh tế trên đôi mắt nâu của bạn trở nên đáng chú ý hơn. Hãy thử thêm một số nét cho phấn mắt màu nâu bằng cách sử dụng bút kẻ mắt dạng lỏng.

5. Pha trộn các màu đất nếu bạn có đôi mắt màu hạt dẻ

Đừng nản lòng nếu bạn có đôi mắt màu hạt dẻ – mặc dù tất cả các màu tự nhiên trên mắt của bạn, bạn vẫn có nhiều lựa chọn màu sắc để có màu mắt hiệu quả. Hãy thử kết hợp các sắc thái nhẹ nhàng, xanh nhạt và xanh đậm với các màu nâu và vàng kim loại.

Nếu bạn muốn có một cái nhìn ít hào nhoáng hơn, hãy chọn màu vàng mờ để thay thế. Bạn cũng có thể thêm màu nâu vào hỗn hợp để bổ sung thêm cho đôi mắt của bạn.

Nguồn tham khảo: wikihow.com