Mách bạn cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc và nhớ lâu

Rate this post

Rate this post

Nắm được cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc nhớ lâu chắc hẳn luôn là mong muốn của nhiều người. Bởi lẽ có một lượng từ vựng nhất định bạn mới có thể giao tiếp thoải mái, thể hiện được ý kiến, quan điểm của bản thân khi trò chuyện mà không cảm thấy ngại ngùng hay ấp úng. Thực tế, việc học từ vựng tiếng Anh giao tiếp không đòi hỏi bạn phải là người thông minh, có trí nhớ tốt. Chỉ cần biết cách áp dụng một số mẹo được gợi ý sau công với sự chăm chỉ của bản thân, chắc chắn việc nắm được trọn bộ từ vựng tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

5 cách học giúp bạn nhanh thuộc và nhớ lâu từ vựng tiếng Anh

Nằm lòng từ vựng thông qua phát âm

Nếu để ý bạn sẽ thấy tại các khu du lịch, rất nhiều người bán hàng có thể giao tiếp tiếng Anh mà không hề biết viết. Điều này chứng tỏ phát âm là một trong những yếu tố đầu tiên trong việc nắm bắt một ngôn ngữ.

cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc nhớ lâu là học qua phát âm | ELSA Speak

Chính vì vậy, thay vì chỉ học từ mới dựa trên cách viết và tìm hiểu nghĩa của từ, bạn hãy kết hợp với việc luyện phát âm theo phiên âm quốc tế của từ đó. Chắc chắn tốc độ ghi nhớ từ của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều. Hơn nữa, điều này cũng hỗ trợ rất lớn trong việc luyện nghe hoặc giao tiếp sau này của bạn.

Phương pháp học này có thể khiến bạn mất nhiều thời gian thao tác hơn thông thường một chút nhưng chắc chắn hiệu quả sẽ vô cùng khác biệt đấy!

Phân bổ thời gian học hợp lý

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc nhớ lâu không phải là bạn dành thật nhiều thời gian để nhồi nhét từ mới. Thay vào đó, hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân mỗi ngày phải học được bao nhiêu từ và phân bổ thời gian học và ôn luyện hợp lý.

Phân bổ thời gian học hợp lý | ELSA Speak

Bạn có thể tranh thủ học mọi lúc, ngay khi có thời gian rảnh như trước khi đi ngủ, khi đợi xe, lúc giải lao… để học thêm 1-2 từ. Vào cuối ngày hãy cố gắng tổng kết lại những gì mình đã học để ôn lại một lần nữa.

>>> Tham khảo: Cách học tiếng anh giao tiếp miễn phí tại nhà hiệu quả

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc nhớ lâu là vừa đọc hiểu vừa dịch

Một cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc nhớ lâu khác mà bạn có thể áp dụng mỗi ngày, trong mọi hoàn cảnh là cố gắng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Khi thấy một đồ vật hay một từ hãy cố gắng nói nghĩa bằng tiếng Anh. Việc này sẽ giúp bạn ôn luyện từ vựng cực kỳ tốt.

cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc nhớ lâu là đọc hiểu và dịch | ELSA Speak

Trường hợp chưa biết nghĩa tiếng Anh, việc tìm hiểu cũng sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa, nhờ cách học trực quan như thế này, phản xạ tiếng Anh của bạn sẽ rất nhanh, hỗ trợ cực kỳ tốt cho quá trình giao tiếp hằng ngày khi cần thiết.

Học qua các câu hoàn chỉnh

Học từng từ rời rạc thôi chưa đủ, bạn muốn tìm cách học tiếng Anh thì nên học theo từng câu hoàn chỉnh hoặc theo cụm từ. Nhờ đó, bạn sẽ nắm vững được cách dùng từ, đặt câu và ngữ cảnh sử dụng của từng từ khác nhau.

Không chỉ vậy, chăm chỉ học theo câu và theo cụm từ khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Bạn sẽ dễ dàng trò chuyện bằng tiếng Anh mà không phải tốn thời gian suy nghĩ, sắp xếp vị trí các từ trong câu. Hơn nữa, cách nói chuyện còn vô cùng tự nhiên và trôi chảy, chuẩn như người bản xứ.

Học qua app ELSA Speak

Ngoài các cách học được đề cập ở trên, bạn có thể tìm sự hỗ trợ từ phần mềm ELSA Speak. Có thể nói, ELSA là sự tổng hợp của các phương pháp trên, giúp bạn vừa nâng cao được vốn từ lại vừa luyện được cách phát âm chuẩn như người bản xứ.

ELSA hiện đã phát triển được hơn 50 chủ đề khác nhau cùng hơn 1600 bài học trực quan, gần gũi với thực tế cuộc sống giúp bạn mở rộng vốn từ một cách hiệu quả và khoa học. Những bài luyện tập của ELSA được bố trí từ cấp độ dễ đến khó, phù hợp với mọi trình độ và nhu cầu học tiếng Anh khác nhau của bạn.

Học từ vựng với app ELSA Speak

Không chỉ vậy, từ điển Anh Việt có phát âm thông minh được tích hợp sẵn trong ứng dụng học tiếng Anh ELSA sẽ giúp việc học của bạn thuận lợi hơn rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng tra cứu từ vựng ngay trong giao diện luyện tập, ELSA sẽ cung cấp đầy đủ nghĩa tiếng Anh, tiếng Việt, phiên âm và ví dụ chi tiết về cách sử dụng từ.

Điểm đặc biệt nhất khi học tiếng Anh ELSA Speak phải kể đến chính là khả năng nhận diện giọng nói độc quyền bằng Trí Tuệ Nhân Tạo, có thể giúp bạn chỉnh sửa lỗi phát âm và đánh giá khả năng phát âm tiếng Anh của bạn đạt bao nhiêu phần trăm so với người bản xứ. Nhờ đó, bạn có thể luyện tập và mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp một cách toàn diện nhất.

Những cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc nhớ lâu ở trên đã được rất nhiều người áp dụng và thành công. Còn bạn thì sao? Hãy nhanh chóng lên kế hoạch chinh phục ngôn ngữ đầy thú vị này và chia sẻ cùng ELSA nhé!

Nguồn: cách học từ vựng tiếng anh nhanh thuộc nhớ lâu