Cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh chóng và tiết kiệm thời gian

250.000 Đ
250.000 Đ
MUA NGAY
20.000 Đ
20.000 Đ
MUA NGAY
200.000 Đ
200.000 Đ
MUA NGAY
375.000 Đ
375.000 Đ
MUA NGAY
135.000 Đ
135.000 Đ
MUA NGAY
50.000 Đ
50.000 Đ
MUA NGAY
265.000 Đ
265.000 Đ
MUA NGAY

Mỗi khi học tiếng Anh giao tiếp, bạn vô cùng chán nản bởi phát âm sai, ngữ điệu không đúng… Làm thế nào có thể “sống chung với tiếng Anh” một cách hòa bình? Cùng ELSA Speak tìm hiểu các cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hiện nay nhé!

Vai trò của tiếng Anh giao tiếp trong đời sống

Vai trò của tiếng Anh

Hiện nay, có đến 50 nước nói tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính thống tại đất nước. Độ phổ biến của tiếng Anh xếp thứ 3, sau Trung Quốc và Tây Ban Nha. Có rất nhiều nước thừa nhận rằng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức chỉ sau tiếng mẹ đẻ. 

Một số nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức giao tiếp có thể kể đến như: Singapore, Ấn Độ, Malaysia, Phi-lip-pin,… Riêng ở Châu Âu, hơn ½ dân số có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. 

Qua những số liệu thống kê trên cho thấy, tiếng Anh thực sự trở thành ngôn ngữ giao tiếp thông dụng trên thế giới. Vì vậy, học tiếng Anh có vai trò quan trọng trong việc giao lưu kinh tế, văn hóa, con người nước khác.

1. Cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cao trong công việc

Khi bạn sử dụng tiếng Anh là phương tiện giao tiếp trong công việc, cơ hội việc làm của bạn cao hơn 30% so với người không được trang bị ngoại ngữ này. Trên thực tế, gần như các nhà tuyển dụng đều quyết định dựa trên tiêu chí kỹ năng nghề nghiệp và biết 1 loại ngoại ngữ để tuyển dụng. Trong đó, có đến 95% các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn 30% cho các ứng viên có thể sử dụng tiếng Anh trong công việc. Các công ty, doanh nghiệp đánh giá một ứng viên phù hợp với vị trí việc làm mà có sử dụng được tiếng anh giao tiếp mang lại năng suất làm việc cao hơn.

Không phải ngẫu nhiên mà bạn thấy rất nhiều mẩu tin tuyển dụng đều có yêu cầu sử dụng tiếng Anh từ mức khá đến mức xuất sắc cho từng vị trí khác nhau. Do đó, cơ hội việc làm cũng như thăng tiến trong công việc cao hơn so với mức sống tại Việt Nam.

2. Tự tin giao tiếp với người bản xứ hơn

Nền kinh tế hội nhập kéo theo sự hội nhập văn hóa, con người từ các nước khác vào Việt Nam. Khi bắt gặp tình huống gặp khách nước ngoài hỏi đường, phố xá, địa điểm mà bạn chỉ ú ớ vài câu hoặc một cái lắc đầu ngại ngùng. Lúc này, bạn cảm thấy tự tin về khả năng ngôn ngữ của bản thân. 

Tạo môi trường nói tiếng Anh

Sử dụng tiếng Anh giao tiếp sành sỏi, tự tin giúp bạn ấn tượng và đẹp trong mắt người nước ngoài khi đến Việt Nam.

3. Mở rộng và khám phá các kiến thức mới

Du học là một hình thức học tập đối với những bạn có sự cầu tiến trong sự nghiệp sau này. Các nước có nền giáo dục phát triển tiên tiến trên thế giới đa số sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp. Nếu bạn muốn học những ngôi trường đó, bạn cần phải có nền tảng tiếng Anh vững trãi, cơ bản nhất là tiếng Anh giao tiếp để chứng minh khả năng đáp ứng yêu cầu giáo dục.

Ngoài ra, học tiếng Anh giao tiếp tăng khả năng được du lịch nước ngoài hơn. Bạn có thể khám phá các danh thắng tự nhiên, nền văn hóa, phong tục tập quán của nhiều nước trên thế giới mà không bị rào cản nhiều bởi ngôn ngữ khác biệt. Các nước có nền du lịch phát triển đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài. Chính vì vậy, nếu bạn “ưa xê dịch”, bạn phải bắt tay vào học tiếng Anh ngay thôi.

Ngoài ra, việc học tiếng Anh còn giúp bạn kết giao với nhiều người bạn trên thế giới, hợp tác và trao đổi công việc cùng ngành, lĩnh vực hoặc chủ đề mình yêu thích.

Cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả mà không chán nản

1. Vượt qua tâm lý sợ hãi, chây ì và kiên trì học đến cùng

Xác định học tiếng Anh, bạn phải vượt qua mọi tâm lý gây cản trở việc học đến cùng. Hãy chuẩn bị tâm lý đón nhận tiếng Anh một cách tốt nhất. Phần đông người học tiếng Anh có tâm lý sợ hãi khi tiếp xúc một ngôn ngữ mới. Một số chây ì trong quá trình học. Điều này khiến cho trình độ giao tiếp của bạn chỉ dậm chân tại chỗ mãi không tốt lên được.

Lười học giao tiếp

Hãy vứt bỏ tâm lý sợ hãi, kiên trì học đến cùng. Tài năng của bạn có tỏa sáng hay không phụ thuộc vào sự rèn luyện không ngừng qua thời gian.

2. Chuẩn bị nền tảng từ vựng vững chắc đi từ cơ bản

Một trong những cách học tiếng Anh giao tiếp tốt là bạn phải có nền tảng từ vựng cơ bản. Nhóm từ vựng này sẽ là cơ sở giúp bạn nghe –  hiểu tốt hơn, từ đó, bạn có thể giao tiếp tự tin hơn sau này. 

Hiện nay, tiếng Anh có trên 1.000.000 từ vựng các loại. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nắm từ 2500 từ đến 3000 từ cơ bản và thông dụng để giao tiếp. 

3. Dừng học ngữ pháp rập khuôn máy móc

Trở ngại lớn nhất khi học giao tiếp chính là mỗi lần bạn định nói thì suy nghĩ: “liệu câu này mình nói có đúng ngữ pháp không?” gây mất thời gian và giảm hiệu quả giao tiếp.

Thông thường, bạn sẽ học ngữ pháp bằng các công thức/cấu trúc và áp dụng vào một số mẫu câu. Tuy nhiên, chính cách làm này lại khiến cho học giao tiếp tiếng Anh trở nên thiếu tự nhiên và trôi chảy. Vì vậy, thử quên các công thức ngữ pháp cứng nhắc đi nhé!

4. Phát âm chuẩn và lưu loát

Để đạt được hiệu quả giao tiếp, bạn phải đạt được 2 yếu tố: phát âm chuẩn và nói lưu loát. Bạn có thể áp dụng cách học tiếng Anh giao tiếp dưới đây để đạt được điều đó:

Bước 1. Lựa chọn và sắp xếp từ ngữ phù hợp và chính xác.

Bước 2. Luyện phát âm chuẩn

Bước 3. Luyện nói lưu loát

Bước 4. Kết hợp phát âm chuẩn và nói lưu loát.

Với 4 cách học tiếng Anh giao tiếp trên, ELSA Speak tin rằng bạn có thể chuẩn bị và sắp xếp lịch học của bản thân thật khoa học. Hãy chia sẻ với ELSA Speak các cách học mới mẻ khác nữa nhé!

Nguồn: Cách học tiếng anh giao tiếp nhanh chóng và tiết kiệm thời gian