Cách Giảm Cân Tự Nhiên Tại Nhà giúp bạn giảm cân cấp tốc

Bài viết này mang đến cho bạn danh sách các hoạt động có thể giúp bạn xây dựng thể lực và giảm cân tại nhà. Đọc tiếp để biết cách giảm cân tại nhà và có kế hoạch thực hiện tất cả những thử thách này nhé.

1. Tập yoga giảm cân tại nhà

Mặc dù có hàng triệu video và hướng dẫn trên YouTube, nhưng trước tiên bạn nên học từ một chuyên gia trước khi tiếp tục thực hành. Ba mươi phút tập yoga tại nhà là cách giảm cân cấp tốc có lợi hơn nhiều giờ tập trung tại phòng tập thể dục. hãy tập yoga giảm cân vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy. Điều này có nghĩa là hãy đi ngủ sớm hơn để thói quen tập yoga của bạn không bị cản trở do thiếu ngủ.

2. Không bỏ bữa sáng

Nhiều người tận dụng sai lầm bỏ qua bữa ăn sáng trong một nỗ lực nhằm giảm cân cấp tốc. Họ nghĩ rằng đó là một cách tuyệt vời để cắt giảm calo, nhưng lại dễ gây ra tác dụng phụ khiến bạn ăn nhiều hơn trong ngày. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn sáng có chỉ số BMI thấp hơn những người bỏ bữa sáng và hoạt động tốt hơn, cho dù ở trường hay ở văn phòng.

3. Làm việc nhà để giảm cân

Làm những công việc nhà đơn giản như: rửa chén bát, giặt quần áo, quét nhà, ủi đồ…. Thực hiện những hoạt động này sẽ không chỉ ngăn nắp xung quanh bạn mà còn giúp bạn có nhanh chóng cải thiên cân nặng hiệu quả.

4. Theo dõi chế độ dinh dưỡng để giảm cân

Sức mạnh thể chất không thể đạt được hoặc duy trì nếu không có dinh dưỡng đầy đủ. Bạn cần có một chế độ ăn uống giàu tất cả các yếu tố, bao gồm protein, vitamin, canxi, carbohydrate và các chất dinh dưỡng khác. Đảm bảo bạn nhận được sự giúp đỡ tốt của họ.

5. Hạn chế lượng đường

Ăn nhiều đường dẫn đến một số bệnh hàng đầu thế giới, bao gồm bệnh tim, tiểu đường loại 2 và ung thư. Mức tiêu thụ trung bình của chúng ta là khoảng 15 muỗng cà phê đường bổ sung mỗi ngày. Lượng đường này thường ẩn trong nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn, vì vậy bạn có thể đang tiêu thụ rất nhiều đường mà không hề nhận ra. Vì đường có nhiều tên trong danh sách thành phần, nên có thể rất khó để biết một sản phẩm chứa bao nhiêu đường. Nó làm tăng nguy cơ béo phì của bạn lên 60%.

6. Ngủ đủ giấc

Cũng giống như tập thể dục, ngủ đủ giấc là điều vô cùng quan trọng để giảm cân, cũng như ngăn ngừa tăng cân trong tương lai . Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thiếu ngủ có nguy cơ bị béo phì cao hơn tới 55% so với những người ngủ đủ giấc. Con số này còn cao hơn đối với trẻ em. Điều này một phần là do thiếu ngủ làm gián đoạn sự biến động hàng ngày của hormone thèm ăn , dẫn đến việc điều hòa cảm giác thèm ăn kém.

Nguồn: www.femina.in