Cách dưỡng tóc uốn cụp đuôi vào nếp và bồng bềnh tại nhà

Một mái tóc uốn đẹp không chỉ giúp bạn xinh đẹp, tự tin hơn mà còn giúp che khuyết điểm trên gương mặt hiệu quả. Tuy nhiên, không phải lúc nào tóc cũng “ngoan ngoãn” vào nếp dù bạn đã uốn cụp đuôi. Vậy hãy áp dụng cách dưỡng tóc uốn cụp đuôi sau đây để mái tóc mượt mà và vào nếp mọi lúc mọi nơi nhé!

1. Giữ nếp tóc bằng các lô uốn

Tóc uốn dù ngắn hay dài thì cách thức để giữ độ xoăn gần như là giống nhau. Với tóc ngắn, các bạn thường uốn cụp để tóc vào nếp và bồng bềnh hơn. Trong khi đó tóc dài lại thường phù hợp hơn với uốn lọn xoăn là chủ yếu. 

Tóc ngắn là kiểu tóc “hack tuổi” rất hiệu quả cho bạn gái (Ảnh luxury-inside.vn)

Tuy nhiên, tóc ngắn uốn khó giữ hơn và dễ bị tác động trong lúc ngủ. Với cách dưỡng tóc uốn cụp đuôi, cách hiệu quả để giữ nếp tóc là sử dụng lô uốn. Sau khi gội đầu để tóc vừa khô khoảng 80%, quấn tóc với lô sẽ giúp tóc vào nếp bồng bềnh hơn. Và ngay lúc vừa ngủ dậy, hãy dùng lô quấn tóc đầu tiên và đồng thời vệ sinh cá nhân. Sau khi make-up và bỏ lô ra bạn sẽ có mái tóc mượt mà và tự tin ra ngoài rồi đấy. 

2. Cách dưỡng tóc uốn cụp đuôi bằng tinh dầu dưỡng tự nhiên

Tinh dầu dưỡng tóc là thành phần không thể thiếu để giữ nếp tóc uốn hoặc tóc xoăn. Đây là cách dưỡng tóc uốn cụp đuôi vừa tạo bộ bóng mượt, đàn hồi vừa giúp tóc hồi phục sau khi tác động nhiệt. Bạn có thể chọn tinh dầu oliu, dầu dừa hoặc dầu argan đều rất tốt cho tóc uốn nhé. 

Dầu argan giàu chất chống ôxy hóa, sản phẩm thẩm thấu cực nhanh vào tóc, giúp chống rối, cung cấp đủ dưỡng chất, dễ chải. (Ảnh dermocos.vn)

Khi tóc được cung cấp đủ dưỡng sẽ mượt và giữ nếp được tốt hơn, kể cả khi bạn đi ngủ. Lưu ý thoa tinh dầu khi sấy để bảo vệ tóc không bị khô xơ dưới tác động nhiệt nhé. 

3. Cách dưỡng tóc uốn cụp đuôi bằng việc tạo hình cho tóc với bình xịt nước vào mỗi sáng

Không phải ai cũng biết mẹo này nhưng sử dụng một bình xịt nhẹ sẽ giúp tóc bạn vào nếp và tạo kiểu rất tốt vào mỗi buổi sáng. Chỉ cần làm ướt nhẹ kết hợp với dùng tay vuốt nhẹ để tạo hình cho tóc. Thao tác này không mất quá nhiều thời gian và tóc ngắn cũng khô rất nhanh. Hãy thử áp dụng cách dưỡng tóc uốn cụp đuôi này để thấy hiệu quả mang lại nhé. 

Cơ chế xịt dạng phun sương mang lại cảm giác mềm mượt và độ sáng bóng cho mái tóc. (Ảnh myhair.vn)

4. Thường xuyên gội đầu hơn và dùng ít dầu gội, dầu xả hơn

Trên thực tế, tóc càng ngắn thì tuyến dầu trên da đầu càng dễ dàng “xâm chiếm” tóc và khiến da dễ nhờn hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên gội đầu thường xuyên hơn để giữ tóc sạch sẽ và khỏe mạnh. 

Hãy thay đổi thói quen cào da đầu bằng việc xoa bóp nhẹ nhàng theo đường tròn xung quanh da đầu trong suốt quá trình làm sạch tóc. (Ảnh hoabinhtv.vn)

Song song với đó, bạn nên giảm lượng dầu xả và dầu gội ít hơn trước đây. Vì tóc dài mới cần nhiều dưỡng chất chăm sóc mỗi ngày. Ngược lại, tóc ngắn sử dụng quá nhiều dầu gội chỉ càng khiến da đầu dễ bẩn và tiết nhiều dầu hơn. Lưu ý các loại dầu gội có chứa thành phần “Anti -frizz” hoặc “smoothing” là lựa chọn tốt nhất trong các cách dưỡng tóc uốn cụp đuôi hiệu quả. 

5. Dùng tay hoặc lược tròn khi chải tóc để dưỡng tóc uốn

Lược tròn là “người bạn thân thiết” của các nàng tóc ngắn. Không chỉ giúp chải lại nếp tóc và tạo độ phồng hỗ trợ khi sấy, mà còn giúp đuôi tóc cụp đẹp như ý. 

Không nên chải khi tóc còn ướt, rất dễ bị gãy rụng (Ảnh cpcs.vn)

Khi tóc gần khô, bạn hãy dùng lược cuốn đuôi tóc theo đúng chiều đã uốn tại, và sấy ở chế độ gió vừa phải cho đến khi tóc khô.

6. Sấy tóc đúng cách

Cách dưỡng tóc uốn cụp đuôi nằm phần lớn ở cách sấy tóc. Hãy sử dụng một chiếc máy sấy có miệng dẹt và rộng, độ khuếch tán hơi nóng sẽ đều hơn và dễ tạo kiểu hơn. Mách nhỏ cho bạn cách sấy ở phần gáy trước. Sau đó dùng một tay còn lại vuốt ngược tóc ra sau. Và dùng tay còn lại cầm máy sấy theo chiều từ trước ra sau gáy. 

Tiếp theo, bạn cúi dốc ngược đầu xuống, đừng cúi nhiều quá dễ bị đau lưng nhé. Trong tư thế này phần tóc ở gáy và hay bên thái dương là nơi khô nhanh nhất. Vừa thực hiện thao tác sấy vừa gỡ nhẹ tóc, rũ rũ cho tóc tơi để khô nhanh hơn. Khi tóc vẫn còn se se và chưa khô hẳn, bạn chuyển qua sấy ở đỉnh đầu và đuôi tóc. Cách làm này giúp tóc bạn bồng bềnh hơn sấy từ trên xuống lúc đứng thẳng đấy. 

Đến bước này, bạn đừng quên bôi một ít dưỡng vào đuôi tóc. Khi tóc còn ẩm nhẹ là lúc dễ hấp thụ dưỡng chất và bảo vệ khỏi tác động nhiệt hiệu quả nhất. Lưu ý chỉ cho một ít giọt rồi thoa đều khắp lòng bàn tay. Sau đó luồn tay vào từng lọn tóc, vuốt vuốt và bóp nhẹ theo nếp sao cho cảm giác tóc đủ dưỡng là được. 

Một chiếc máy sấy chăm sóc tốt cho người dùng nên có khoảng 2-3 cấp độ, tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà bạn chọn loại máy có chức năng phù hợp. (Ảnh dienmayxanh.com)

Tiếp tục để máy sấy ra sau, dùng tay vuốt tóc ra trước, sau đó để máy sấy ra trước, vuốt tóc ra đằng sau. Thực hiện đan xen với động tác dùng ngón tay trỏ uốn lọn tóc lại cho nó ra dáng cụp. Làm nốt với bên còn lại.

Tóc ngắn rất dễ vểnh nếu không biết cách dưỡng tóc uốn cụp đuôi đúng chuẩn. Mặc dù tóc ngắn ít xơ rối hơn nhưng để luôn giữ được nếp gọn gàng và bồng bềnh thì nên đầu tư thời gian chăm sóc mỗi ngày. DHC hy vọng rằng các bạn gái luôn xinh đẹp và tự tin với mái tóc của mình nhé!