4 Cách Chụp Ảnh Selfie Đẹp “Hút Ngàn Likes” bằng Iphone

Thu hút những người theo dõi Instagram của bạn chỉ với một bức selfie là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Ngay cả khi bạn hài lòng với vẻ ngoài của mình trong gương, chỉ cần biết một số thủ thuật chụp ảnh selfie trong bài viết sau sẽ giúp bạn sở hữu ngay bức hình cực kỳ “ưng ý”. Cùng tìm hiểu ngay mẹo chụp ảnh tự sướng bằng iphone “câu likes”, tăng lượt tương tác “ngùn ngụt” chỉ trong tích tắc!

Cách chụp ảnh selfie đẹp với các tính năng của iPhone

Cách tạo dáng, cân chỉnh ánh sáng và góc độ là những yếu tố quan trọng mỗi khi bạn học cách selfie tại nhà. Khi nhắc đến việc thành thạo trong việc chụp tự sướng, điều quan trọng nhất bạn có thể làm là tìm ra cách tận dụng các tính năng chụp ảnh trong Iphone mà bạn đang sử dụng để tìm ra phương pháp phù hợp nhất.

1. Thử camera sau

Mặc dù máy ảnh mặt trước được sản xuất khá nhiều để chụp ảnh tự sướng, máy ảnh mặt sau cũng có thể tự chụp chân dung một cách sắc nét hơn. Trên thực tế, trên nhiều mẫu máy trước đó (chẳng hạn như iPhone X), camera sau có độ phân giải cao hơn camera trước, vì vậy việc sử dụng camera sau có thể mang lại ảnh selfie đẹp hơn. 

Lưu ý duy nhất khi sử dụng máy ảnh mặt sau của bạn là rất khó để biết liệu khuôn mặt của bạn có được đặt ở vị trí tốt nhất hay không và liệu bạn có đang nhìn đúng hướng hay không. 

Rất may, ứng dụng SelfieX có thể khắc phục tất cả những điều đó. Ứng dụng này có sẵn miễn phí trong App Store khi mua hàng trong ứng dụng. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn bằng giọng nói để hỗ trợ chụp ảnh selfie hoàn hảo bằng máy ảnh mặt sau.

2. Lật hình ảnh khi chụp ảnh selfie bằng Iphone

Bởi vì rất nhiều người trong chúng ta quen với việc chỉ nhìn thấy mình trong gương, nơi phản chiếu của chúng ta bị làm ngược lại. Do đó, rất có thể bạn thấy rằng bạn trông hơi khác khi bạn chụp ảnh tự sướng. May mắn thay, có một cách nhanh chóng để khắc phục điều này và nhận được hình ảnh phản chiếu mà bạn quen nhìn thấy. Tất cả những gì bạn phải làm là lật ảnh sau khi chụp. 

chụp ảnh selfie

Đây là cách lật hình ảnh Iphone khi chụp ảnh selfie

  • Mở Thư viện ảnh của bạn. 
  • Điều hướng đến ảnh tự chụp mà bạn muốn lật. 
  • Nhấn vào Chỉnh sửa ở trên cùng bên phải của màn hình. 
  • Tiếp theo, nhấn vào công cụ cắt và lật ở dưới cùng bên phải màn hình bên cạnh tùy chọn “Xong”. 
  • Sau đó nhấn nút lật ngang ở trên cùng bên trái của màn hình. 
  • Nhấn “Xong”. 

3. Sử dụng chế độ Chân dung khi chụp ảnh selfie bằng Iphone

Một trong những tính năng tốt nhất của iPhone mà bạn có thể sử dụng để chụp ảnh selfie chuyên nghiệp, chất lượng cao là sử dụng chế độ Chân dung của Máy ảnh. Được phát hành trở lại vào năm 2016, chế độ Chân dung là một cài đặt trên máy ảnh của bạn để làm mờ background (hậu cảnh) và đưa một chủ thể vào tiêu điểm. Và khi chủ thể đó là bạn, bức ảnh sẽ trở nên tuyệt đẹp hơn hẳn. 

Đây là cách truy cập chế độ Chân dung: 

  • Mở máy ảnh của bạn. 
  • Cuộn sang trái đến chế độ Chân dung.
  • Chụp ảnh selfie của bạn. 

Chế độ chân dung hoạt động trên cả máy ảnh mặt trước và mặt sau. Tuy nhiên, chỉ có các mẫu iPhone Plus 7 trở lên mới có tính năng này. Thường thì các thiết bị không khả dụng trên các nền tảng cũ hơn. 

4. Sử dụng bộ hẹn giờ cho máy ảnh iPhone

chụp ảnh selfie

Tuy nhiên, bí quyết selfie cuối cùng không liên quan gì đến tư thế hoặc góc chụp. Cách tốt nhất để chụp ảnh selfie tuyệt đẹp là sử dụng bộ hẹn giờ tự động của máy ảnh. 

Với các tùy chọn độ trễ 3 hoặc 10 giây, bạn có thể sao lưu vừa đủ để giữ nguyên tư thế đó trong khi thoải mái tạo kiểu với đa dạng sắc thái, biểu cảm khác nhau. 

Hy vọng rằng những mẹo và thủ thuật này hy vọng sẽ giúp bạn tự tin hơn trước máy ảnh, nhưng hãy nhớ rằng bạn luôn phải qua các bước edit ảnh trước khi có được bức ảnh hoàn chỉnh nhất về màu sắc lẫn góc chụp đấy!

Nguồn tham khảo: backlightblog.com