Cách chọn những mẫu đồng hồ nam phù hợp nhất

Rate this post

Rate this post

Đồng hồ là phụ kiện thời trang để kết hợp với trang phục bình thường và trang trọng của bạn. Bạn có thể tìm thấy đồng hồ ở mọi chất liệu, kiểu dáng và mức giá. Bằng cách nghiên cứu các thương hiệu đồng hồ, quyết định chất liệu và kiểu dáng bạn thích nhất và đặt ngân sách, bạn sẽ tìm thấy một mẫu đồng hồ nam hoàn hảo cho mình.

1. Xác định loại đồng hồ bạn muốn

Xác định lý do tại sao bạn muốn có một chiếc đồng hồ. Có hàng trăm loại đồng hồ khác nhau có sẵn và chúng thường có các chức năng rất khác nhau. Một chiếc đồng hồ sang trọng mà bạn sẽ mặc với bộ vest hoặc trang phục trang trọng sẽ rất khác so với một chiếc đồng hồ thể thao mà bạn sẽ sử dụng để tính giờ chạy của mình. Khi bạn có thể xác định xem đây là đồng hồ cho dịp đặc biệt hay đồng hồ sử dụng hàng ngày, bạn có thể bắt đầu thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình.

  • Một số loại đồng hồ phổ biến sẽ dành cho tập luyện thể thao, đeo trang trọng, sử dụng hàng ngày, như một món đồ Công Nghệ hoặc một món đồ cổ.
  • Ngoài ra còn có đồng hồ nam, nữ và trẻ em. Một số đồng hồ cũng được bán trên thị trường dưới dạng unisex.

2. Tìm một chiếc đồng hồ phù hợp với tính cách của bạn

Tìm đồng hồ phù hợp với bạn là một quyết định cá nhân. Bạn có thể chọn một chiếc đồng hồ hợp thời trang nhất hoặc phổ biến nhất nhưng nếu bạn không thích nó, bạn sẽ không bao giờ đeo nó. Hãy tìm những chiếc đồng hồ tôn lên phong cách cá nhân và phù hợp với sở thích của bạn.

Các thương hiệu đồng hồ có phong cách cá nhân riêng mà bạn có thể áp dụng. Ví dụ, đồng hồ Rolex rất sang trọng và thanh lịch. Bạn có thể hiểu được cá tính của thương hiệu bằng cách xem cách họ tiếp thị bản thân.

3. Chọn chất liệu mặt đồng hồ

Mặt đồng hồ có nhiều loại kim loại và vật liệu khác nhau. Bạn có thể chọn đồng hồ được làm từ vàng, bạc, vàng hồng, bạch kim, titan, v.v. Mặt đồng hồ cũng có thể được làm từ nhựa, mặc dù chúng sẽ kém bền hơn.

  • Bạn cũng có thể chọn một chiếc đồng hồ có hai tông màu vàng và bạc nếu thích.
  • Mặt kim loại thường bền hơn mặt nhựa, mặc dù kim loại có thể bị xước.

4. Chọn hình dạng mặt đồng hồ

Mặt đồng hồ có nhiều hình dạng khác nhau, như hình vuông, hình tròn, hình lục giác. Bạn có thể bị hạn chế trong việc lựa chọn mặt đồng hồ dựa trên sự lựa chọn của thương hiệu, nhưng việc lưu ý đến hình dạng mặt đồng hồ có thể giúp bạn thu hẹp các lựa chọn của mình. Một số đồng hồ mới lạ sẽ có hình dạng độc đáo hơn. Nếu bạn đặt trái tim của mình trên một chiếc đồng hồ có hình dạng độc đáo, bạn có thể không tìm thấy nó bằng cách nhìn vào các thương hiệu phổ thông.

5. Chọn chất liệu dây đeo

Dây đeo là một phần của đồng hồ đeo quanh cổ tay của bạn. Giống như mặt đồng hồ, bạn có thể lựa chọn chất liệu. Các lựa chọn phổ biến nhất là kim loại, như vàng hoặc bạc, da hoặc nhựa. Tìm dây đeo đồng hồ có thể điều chỉnh và bền. Một số vật liệu tự nhiên bền hơn những vật liệu khác; da có thể dễ bị gãy hơn kim loại. Bạn có thể điều chỉnh dây đeo bằng kim loại bằng cách thợ kim hoàn hoặc thợ đồng hồ tháo liên kết. Dây da có thể được khoét thêm lỗ để thắt chặt hơn.

Có thể thay dây đeo đồng hồ, mặc dù sẽ tốn nhiều chi phí hơn để thay dây đeo bằng kim loại so với dây làm bằng da hoặc nhựa. Ngoài ra còn có nhiều chất liệu dây đeo độc đáo hơn mà bạn có thể lựa chọn, chẳng hạn như vải dệt thoi hoặc cao su bền.

6. Chọn giữa đồng hồ cơ hoặc đồng hồ thạch anh

Có hai loại chuyển động chính của đồng hồ, về cơ bản là động cơ cung cấp năng lượng cho đồng hồ và cho phép các chức năng của nó hoạt động. Phần lớn đồng hồ sẽ thuộc một trong hai loại, cơ hoặc thạch anh.

  • Có hai loại đồng hồ cơ chính: tự động và thủ công. Đồng hồ cơ tự động có thể được lên dây cót (giúp bổ sung năng lượng cho động cơ) suốt cả ngày. Một chiếc đồng hồ cơ thủ công cần phải được lên dây cót hàng ngày để nó hoạt động. Đồng hồ cơ chất lượng thường sẽ khiến bạn mất hơn 1000 đô la và có chi phí bảo trì cao hơn.
  • Đồng hồ thạch anh chính xác hơn đồng hồ cơ và có thể được tìm thấy ở nhiều mức giá khác nhau, từ $ 50 đến $ 500. Chi phí bảo trì thấp hơn nhiều vì thỉnh thoảng bạn sẽ chỉ phải thay pin, thường khoảng $ 10.

Đồng hồ có sẵn trong mọi phạm vi giá có thể. Trước khi bạn chọn một chiếc đồng hồ, bạn nên xác định số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu. Hãy nhớ rằng đồng hồ không thương hiệu giá rẻ thường được chế tạo kém và có thể bị hỏng thường xuyên.

Nguồn tham khảo: wikihow.com