Cách chọn những mẫu đồng hồ nam dựa trên tông màu da

Rate this post

Rate this post

Từ màu tóc đến màu da, mỗi người đều có những đặc điểm riêng biệt. Để nâng cao vẻ ngoài tổng thể của nam giới, việc chọn màu sắc phù hợp cho quần áo và phụ kiện có thể giúp bạn một cách hợp thời trang. Một trong những cách đơn giản nhất để thể hiện vẻ ngoài sành điệu là đeo một mẫu đồng hồ nam phù hợp với màu da của bạn.

Xác định tông màu da của bạn

Bước đầu tiên để xác định chiếc đồng hồ phù hợp nhất với bạn là xác định màu da của bạn. Mặc dù nó có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức, nhưng nó là một phương tiện cần thiết để tìm ra phong cách tốt nhất cho bạn. Để biết màu da của bạn, đây là hướng dẫn đơn giản:

 • Loại I Da cực kỳ trắng luôn bị bỏng và không bao giờ bị sạm
 • Loại II Da trắng vẫn bị bỏng, và đôi khi bị sạm
 • Loại III Da trung bình đôi khi bị bỏng và luôn căng
 • Loại IV Da ô liu hiếm khi bị bỏng và luôn căng
 • Loại V Da nâu vừa phải không bao giờ bị bỏng và luôn căng
 • Loại VI Da đen rõ rệt không bao giờ bị bỏng và luôn căng

Có một cách khác để đánh giá màu da của bạn. Các tĩnh mạch, tóc và màu mắt có thể giúp bạn xác định xem bạn có tông màu lạnh hay ấm. Nếu tĩnh mạch của bạn có màu xanh lam, thì rất có thể bạn thuộc tông da lạnh. Mặt khác, bạn có thể là người săn chắc nếu tĩnh mạch của bạn có màu xanh lục.

Thông thường, những người có đôi mắt xanh lam, xanh lục hoặc xám cũng có mái tóc đen, vàng hoặc nâu có tông màu lạnh trong khi những người có đôi mắt màu hổ phách hoặc màu hạt dẻ với mái tóc đen, vàng, nâu hoặc đỏ có tông màu ấm.

Chọn dây đeo tốt nhất

Có một số tùy chọn dây đeo mà bạn có thể chọn. Thông thường, dây đai được làm bằng bất kỳ vật liệu nào trong số này – kim loại, nhựa, cao su, da lộn, tổng hợp và gỗ. Bạn có thể chọn bất kỳ chất liệu nào đã đề cập, cho dù bạn thuộc tông lạnh hay tông ấm. Tuy nhiên, nếu bạn thích dây đeo kim loại, bạn phải chọn loại kim loại có thể tôn lên màu da của bạn. Để có màu da lạnh, bạn có thể chọn vàng trắng, bạch kim hoặc bạc.

Mặt khác, đồng thau, đồng, vàng hồng và vàng vàng rất hợp với tông da ấm. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn dây đeo cho đồng hồ của mình, bạn có thể chọn dây đeo bằng gỗ vì nó có thể phù hợp với mọi màu da. Một mẹo khác là chọn thứ gì đó tương phản với màu da của bạn.

Mặt số

Bên cạnh dây đeo, đá quý và mặt số cũng đóng vai trò không nhỏ để có một chiếc đồng hồ thời trang. Màu sắc của chúng cũng sẽ tôn lên màu da của bạn. Đối với những người có tông màu lạnh, bạn có thể chọn một chiếc đồng hồ có trang trí màu xanh lá cây, cam hoặc đỏ. Màu đất như nâu và vàng kết hợp hoàn hảo với một tông màu ấm. Ngoài đá quý, màu sắc của mặt số cũng cần được quan tâm. Hãy nhớ rằng quy tắc chọn mặt số cũng giống như cách bạn chọn dây đeo.

Đồng hồ bằng gỗ cho mọi tông màu da

Như đã đề cập trước đó, một chiếc đồng hồ làm bằng gỗ sẽ tôn lên bất kỳ màu da nào. Dù bạn có thuộc loại da nào đi chăng nữa, vẫn có một chiếc đồng hồ bằng gỗ hoàn hảo dành cho bạn. Từ bình thường đến cổ điển, bạn có thể mặc nó với bất kỳ trang phục nào bạn mặc. Ngoài việc là một phụ kiện thời trang, đây là một số lý do để bạn yêu thích một chiếc đồng hồ bằng gỗ.

 1. Nó được làm bằng tài nguyên tái tạo. Sử dụng gỗ để chế tác đồng hồ là bền vững vì vật liệu nói trên phát triển tự nhiên. Lựa chọn đồng hồ bằng gỗ giúp bạn thân thiện với môi trường vì quá trình sản xuất phụ kiện này cần ít năng lượng hơn. Sản xuất đồng hồ bằng gỗ cũng làm giảm lượng khí thải carbon.
 2. Nó không chứa các yếu tố khắc nghiệt. Hầu hết đồng hồ kim loại sử dụng niken cho mặt sau. Mặc dù không phải tất cả đều bị dị ứng niken, nhưng điều quan trọng vẫn là lưu ý rằng hóa chất này có thể gây ra mụn nước có thể sưng và vỡ. Để đảm bảo rằng bạn sẽ không bị kích ứng da, chọn một chiếc đồng hồ bằng gỗ có thể là giải pháp thay thế tốt nhất.
 3. Nó có thiết kế độc đáo và nguyên sơ. Không có loại gỗ nào giống nhau vì mỗi tấm của nó đều có một đường vân gỗ riêng. Mặc dù hai chiếc đồng hồ có thể đến từ cùng một cây, nhưng thiết kế vẫn sẽ khác nhau.
 4. Nó là nhẹ và bền . Kim loại nặng hơn so với gỗ. Mặc dù một số người có thể nhận thấy điều đó, nhưng đeo đồng hồ kim loại có thể gây căng thẳng cho bàn tay và cổ tay của bạn. Để tránh bị đau cơ, bạn có thể chuyển sang đồng hồ bằng gỗ. Giống như kim loại, nó cũng bền và có thể tồn tại lâu hơn khi bạn chăm sóc nó đúng cách.
 5. Đó là kinh tế. Hầu hết đồng hồ bằng gỗ được bán ở các trung tâm thương mại và cửa hàng địa phương hoặc trực tuyến đều có giá rất phải chăng. Đó là bởi vì vật liệu được sử dụng trong phụ kiện này là tự nhiên có sẵn. Đồng hồ bằng gỗ rẻ hơn các loại đồng hồ khác vì gỗ bền vững.

Những điều khác cần xem xét khi mua đồng hồ

Đồng hồ đeo tay là một món đồ trang sức mà bạn có thể dùng để xem giờ. Bên cạnh mục đích chính của nó, một chiếc đồng hồ là một bổ sung tuyệt vời cho tuyên bố thời trang của bạn. Loại đồng hồ mà bạn chọn để đeo phần nào phản ánh tính cách của bạn. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là phải chọn lọc khi nói đến kiểu dáng, màu sắc và chất liệu được sử dụng. Ngoài những yếu tố đã đề cập, có những điều khác cần xem xét khi mua một chiếc đồng hồ.

Trước khi mua một chiếc đồng hồ, bạn có thể hỏi nhà cung cấp về các tính năng bổ sung của nó. Thông thường, một chiếc đồng hồ sẽ đắt hơn nếu nó có các chức năng khác ngoài việc xem giờ. Để tránh mua phải đồng hồ kém chất lượng, bạn cũng phải chắc chắn rằng bạn sẽ mua từ một đại lý được ủy quyền. Mặc dù bạn có thể tìm thấy kiểu dáng và màu sắc phù hợp nhất với màu da của mình, nhưng bạn có thể không nhận được bảo hành đầy đủ nếu bạn mua nó từ một đại lý không được công nhận.

Chọn lọc trong việc mua một chiếc đồng hồ là tốt vì có một số tính năng cần xem xét khi mua nó. Mặc dù bạn có thể mua những gì trái tim mình mong muốn, nhưng điều cần thiết là phải biết cách chọn một chiếc đồng hồ tốt nhất có thể phù hợp với màu da và tính cách của bạn.

Nguồn tham khảo: woodwear.ca