Cách chọn mua những mẫu đồng hồ nam đẹp, phong cách

Không giống như một chiếc điện thoại thông minh, chiếc đồng hồ mới hoàn hảo không chỉ là chiếc có nhiều chức năng nhất (trừ khi đó là thứ bạn đang tìm kiếm), cũng không phải trường hợp giá thành tự động tương đương với chất lượng mà là chiếc đồng hồ phù hợp. Vậy làm thế nào để lựa chọn được những mẫu đồng hồ nam đẹp và phù hợp với bản thân. Cùng tìm hiểu nhé!

Dựa vào cách hoạt động của đồng hồ

Đồng hồ pin

Đầu tiên là đồng hồ pin. Độ chính xác cao và được sản xuất hàng loạt, những chuyển động này được điều chỉnh bởi một mảnh thạch anh và chạy bằng pin. Khi chúng được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm bảy mươi, nó đã gây ra rất nhiều phiền toái vì nhiều thương hiệu có thể sản xuất những chiếc đồng hồ chính xác và giá cả phải chăng hơn với số lượng lớn. Ngày nay, chúng không quá hy sinh cho các nhà sản xuất được đánh giá cao hơn, nhưng phần lớn được coi là kém hơn về mặt kỹ thuật so với các bộ chuyển động thủ công ở những nơi khác (biết rằng chúng cũng tốt – nếu không muốn nói là tốt hơn – khi cho biết thời gian thực).

Đồng hồ cơ

Ngoài ra còn có những loại đồng hồ chuyển động cơ học. Một số được lên dây thủ công, nhưng phần lớn hiện nay là “tự động”: đồng hồ được chế tạo có mục đích để khai thác động năng. Vì vậy, mỗi khi bạn di chuyển cổ tay, chuyển động vẫn được cung cấp năng lượng. Hãy nghĩ về nó như một chiếc động cơ xe đạp bougie. Hơn nữa, những chiếc đồng hồ tự động được phát triển trong nhà (trái ngược với những chiếc được thuê ngoài bởi một công ty chuyên dụng) thường mất nhiều thời gian và kỹ năng hơn để phát triển và thực hiện, do đó có được một chiếc đồng hồ ‘đáng nể’ hơn theo tiêu chuẩn đồng hồ.

Các loại đồng hồ được yêu thích nhất hiện nay

1. Đồng hồ lặn

Được thiết kế để hoạt động ở độ sâu của đại dương, đồng hồ lặn không có gì đáng ngạc nhiên khi được chế tạo cho thợ lặn. Tuy nhiên, phần lớn trong số này thậm chí không bao giờ chạm vào nước, với nhiều người lựa chọn đồng hồ lặn nhờ kết cấu chắc chắn, kim và mặt số phát sáng và vòng bezel đơn hướng mạnh mẽ là tất cả các tính năng tạo nên một chiếc đồng hồ đẹp.

2. Đồng hồ của phi công

Khi Cartier lần đầu tiên phát triển một chiếc đồng hồ cho phi công Alberto Santos Dumont vào năm 1911, những chiếc đồng hồ hàng không đã cất cánh và vẫn tiếp tục hoạt động cho đến ngày nay. Đó là bởi vì đó là sự cân bằng hoàn hảo giữa tính kỹ thuật (nhiều mặt số cần thiết để cung cấp một lượng lớn thông tin cho phi công) và những nét cổ điển, với một số mẫu đồng hồ lấy dấu hiệu từ những mảnh đã hơn 100 năm tuổi. Tốt cho bầu trời, và tốt cho mọi thứ khác.

3. Đồng hồ tối giản

Những chiếc đồng hồ được thiết kế tối giản lại để có vẻ ngoài đẹp mắt. Điều này thật tuyệt nếu bạn tìm cách giảm tỷ lệ chi phí mỗi lần mặc, nhưng nó cũng phù hợp với xu hướng đơn giản rộng rãi hơn hướng đến các thiết kế tiết kiệm do phong trào Bauhaus thiết lập đầu tiên. Hơn nữa, một số thương hiệu đương đại hơn có giá cả phải chăng hơn trong cách tiếp cận theo chủ nghĩa hiện đại của họ.

Nguồn tham khảo: esquire.com