Cách chạy quảng cáo Facebook chuyển đổi

Nếu bạn đang tìm kiếm nền tảng tốt nhất để tiếp cận khách hàng của mình, thì bạn nên xem xét Facebook cho thế hệ khách hàng tiềm năng. Theo B2C , đó là một thị trường khổng lồ, sẵn sàng với khoảng 1,39 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng . Đó là mạng xã hội khổng lồ. Không cần phải quảng cáo thêm, hãy để tôi chỉ cho bạn cách chạy một chiến dịch quảng cáo Facebook dựa trên chuyển đổi sẽ tăng doanh thu của bạn với chuyển đổi trang web.

Bước 1: Nhắm mục tiêu Dựa trên Sở thích

Tính linh hoạt của nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook là vô song. Bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình dựa trên vị trí của người dùng, tuổi, giới tính, sở thích, tình trạng mối quan hệ, học vấn và hơn thế nữa.

Khi bạn nhắm mục tiêu người dùng dựa trên sở thích, bạn sẽ nhận thấy sự gia tăng số lượng người đăng ký email, người hâm mộ Facebook, người ủng hộ thương hiệu và người mua. Nhìn chung, bạn sẽ chuyển đổi nhiều người dùng hơn thành khách hàng . Một khi họ là khách hàng, họ có thể sẽ trở thành những người ủng hộ bạn như một bằng chứng xã hội về chất lượng của thương hiệu đối với đối tượng mục tiêu của bạn.

Nó có ý nghĩa logic. Nếu ai đó không phải là sinh viên tốt nghiệp đại học, người đó có thể sẽ không quan tâm đến việc tham gia một khóa học trực tuyến cấp trung học.

>>> Xem thêm: Một số lưu ý để tự chạy quảng cáo Facebook hiệu quả 2021

Tương tự như vậy, nếu tôi bày tỏ sự quan tâm đến bóng bàn và tôi thấy một quảng cáo quảng cáo một khóa học hứa hẹn sẽ giúp tôi trở thành một vận động viên bóng bàn giỏi hơn, thì tôi có nhiều khả năng sẽ nhấp vào, hơn là nếu quảng cáo đang giới thiệu một khóa học về bóng rổ.

Bước 2: Tạo một nam châm dẫn hấp dẫn

Một nam châm hút chì về cơ bản là một món hối lộ có đạo đức. Đó là những gì bạn cung cấp cho khách hàng tiềm năng của mình để thuyết phục họ cung cấp cho bạn địa chỉ email và thông tin liên hệ khác của họ.

Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến, bạn có thể tặng mã giảm giá hoặc giao hàng miễn phí cho khách hàng của mình. Các nam châm chì khác đã được chứng minh là hoạt động bao gồm:

  • Sách điện tử và bài báo
  • Đào tạo qua video
  • Gửi email các khóa học
  • Công cụ miễn phí
  • Danh sách kiểm tra và mẫu

Tại sao lại đi đến tất cả những rắc rối này?

Bởi vì hầu hết những người mới sẽ không mua trong lần truy cập trang web đầu tiên của họ. Đó là lý do tại sao chỉ có một mức thấp đáng buồn ~ 1-3% cuối cùng lại chuyển đổi.

Một bài đăng blog thú vị có thể đã đưa họ đến trang web của bạn. Nhưng họ vẫn chưa sẵn sàng nhập số thẻ tín dụng của mình hoặc ký vào dòng chấm. Đó là một cam kết LỚN dành cho một người có thể chưa bao giờ nghe nói về bạn.

Trừ khi  bạn lôi kéo họ bằng một thứ gì đó. Trừ khi bạn cung cấp cho họ thứ gì đó có giá trị để đổi lấy thông tin của họ. Thông tin mà sau này bạn có thể sử dụng để đưa chúng trở lại.

Bước 3: Xây dựng các trang đích có khả năng chuyển đổi cao cho các khách hàng tiềm năng trên Facebook

Thời điểm bạn tạo trang đích, tư duy của bạn sẽ chuyển sang tỷ lệ chuyển đổi – đó là nơi cần phải có. Rốt cuộc, đó là tất cả những gì quan trọng, khi bạn bắt đầu thu hút các nhấp chuột Facebook và khách truy cập vào trang của mình.

Trang đích của bạn phải có các yếu tố – chẳng hạn như dòng tiêu đề, phụ đề và lời kêu gọi hành động (CTA) – có thể được kiểm tra và cải thiện. Thay đổi màu sắc hoặc vị trí của nút CTA có thể có tác động đáng kể đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Theo Instapage , hàng ngày có hơn 1.000 trang đích được thiết kế bằng phần mềm của họ và con số này không ngừng tăng lên. Điều này cho thấy rằng các nhà tiếp thị đang nắm bắt các trang đích và hiểu được tầm quan trọng của chúng đối với việc chuyển đổi trang web và thế hệ dẫn đầu.

Điểm mấu chốt là: Cho dù bạn đang thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay chạy quảng cáo PPC với Facebook hoặc Google AdWords, bạn cần một trang đích có chuyển đổi cao.

Bước 4: Thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến trang đích của bạn từ Facebook

Quảng cáo Facebook PPC là một nguồn lưu lượng truy cập lớn cho trang đích của bạn. Các nhà tiếp thị nội dung thông minh tận dụng nền tảng truyền thông xã hội số 1 để tạo ra lưu lượng truy cập chất lượng cao với việc chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng.

Nếu bạn có ngân sách tiếp thị cần thiết cho cả lưu lượng truy cập không phải trả tiền và PPC , bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn, so với việc chỉ sử dụng một nền tảng (chẳng hạn như PPC hoặc tìm kiếm không phải trả tiền).

Tất nhiên, bạn cần biết chi phí mỗi chuyển đổi (CPA) khi chạy quảng cáo Facebook – đó là giá một tỷ lệ nhấp cụ thể mà bạn sẽ phải trả cho những nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng của mình.

Điều này có nghĩa là nếu Facebook khấu trừ 1,43 đô la từ tài khoản của bạn cho mỗi lần nhấp chuột, thì giá mỗi chuyển đổi (CPC) của bạn là 1,43 đô la. Giả sử rằng bạn có cùng ngân sách cho cả tìm kiếm không phải trả tiền và PPC, nghiên cứu này cho thấy rằng PPC sẽ mang lại ROI tốt hơn cho bạn.

Thành công (hay thất bại) của bạn trong quảng cáo Facebook phụ thuộc vào giá mỗi chuyển đổi này. Vì vậy, bạn thực sự không thể đủ khả năng để làm sai điều này.

Nếu bạn tạo quảng cáo Facebook, bạn cần thiết lập một hệ thống liên tục để xem xét và phân tích quảng cáo của mình. Sau đó, bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa hiệu quả cho chiến dịch của mình. Đây là cách bạn xác định những gì phù hợp nhất với bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua quảng cáo của mình và mất tập trung, bạn có thể đưa sai người đến blog của bạn  và lãng phí tiền của bạn trong quá trình này.

Vì vậy, yếu tố quan trọng nhất của mỗi quảng cáo Facebook là gì?

Như tôi đã nói trước đó, ưu đãi trang đích, chính trang đích, bản sao quảng cáo, hình ảnh, lời kêu gọi hành động – tất cả đều quan trọng. Tất cả chúng làm việc cùng nhau để giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.