Các ý tưởng quà tặng để cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Khách hàng mới là quan trọng. Không có nghi ngờ gì về điều đó. Nhưng giữ chân khách hàng hiện tại của bạn cũng quan trọng không kém. Trên thực tế, việc tập trung vào việc giữ chân khách hàng thực sự có thể làm tăng doanh thu của công ty từ 25 đến 95 phần trăm. Nhưng đôi khi chúng ta, với tư cách là nhà tiếp thị, tập trung quá nhiều vào việc có được khách hàng mới và không tiếp tục làm hài lòng những khách hàng cũ. Cải thiện trải nghiệm của khách hàng luôn phải là ưu tiên trong suốt các nỗ lực tiếp thị của bạn. Nhưng thật khó để biết bắt đầu từ đâu.

Dưới đây là 8 ý tưởng quà tặng khách hàng để giúp cải thiện trải nghiệm và khởi động chiến lược tiếp thị mối quan hệ của bạn.

1. Tìm kiếm quà tặng

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là lần đầu tiên nhóm của bạn kết nối cá nhân với khách hàng của bạn. Đây là bước đầu tiên cần thiết để xây dựng mối quan hệ lâu dài và lành mạnh với những người mua trong tương lai. Tuy nhiên, 40% nhân viên bán hàng nói rằng đây là một trong những phần khó khăn nhất của quy trình bán hàng.

Tìm kiếm quà tặng có thể giúp xây dựng mối quan hệ trong giai đoạn này đồng thời giúp các nhóm bán hàng của bạn kết nối cá nhân dễ dàng hơn. Những món quà tốt nhất dành cho khách hàng tiềm năng được cá nhân hóa và nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng cụ thể. Chúng được trao cho những người mua tiềm năng để giúp bắt đầu cuộc trò chuyện và kết nối cá nhân trước khi quá trình bán hàng bắt đầu.

Bằng cách chủ ý với những món quà của bạn trong giai đoạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bạn sẽ đặt nền tảng cho một mối quan hệ bền chặt hơn trong tương lai. Trên thực tế, 96% các nhà tiếp thị kỹ thuật số nói rằng cá nhân hóa thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng. Mỗi đối tượng đều khác nhau, vì vậy bạn sẽ phải suy nghĩ xem loại quà tặng nào sẽ thực sự làm hài lòng khách hàng tiềm năng của bạn.

Đây là một ý tưởng cho một khách hàng tiềm năng là một người thích uống cà phê. Cân nhắc tặng họ một chiếc cốc có thương hiệu như chiếc cốc này và bao gồm một thẻ quà tặng đến cửa hàng cà phê yêu thích của họ. Nó thậm chí còn đi kèm trong một hộp quà, làm cho nó trở thành một món quà hoàn hảo và dễ dàng để tặng

2. Quà tặng Khách hàng Mới

Tiến xa hơn một bước khi khách hàng tiềm năng chuyển thành khách hàng bằng cách tặng họ một món quà chào mừng để nói lời cảm ơn. Tùy thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán, quá trình giới thiệu khách hàng có thể quá tải. Bằng cách đưa ra một lời “cảm ơn” đơn giản để bắt đầu mối quan hệ của họ với công ty của bạn, bạn đang cho khách hàng thấy rằng bạn quan tâm đến họ chứ không chỉ quan tâm đến tiền bạc của họ.

Quà tặng khách hàng mới không cần phải vượt lên trên hết. Một hộp sôcôla đơn giản hoặc một hộp quà ngọt ngào sẽ làm được. Điều quan trọng là cá nhân hóa những món quà này cho khách hàng của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên bao gồm một thẻ hoặc ghi chú cảm ơn. Điều này cùng nhau tạo ra một trải nghiệm làm hài lòng khách hàng của bạn ngay từ đầu trong hành trình của họ với thương hiệu của bạn.

Đây là một ý tưởng tuyệt vời cho một món quà khách hàng mới. Đây cookie hoặc bánh kẹo hộp quà tặng có thể được tùy chỉnh dựa trên khách hàng của bạn và thị hiếu của họ.

Hộp quà cho công ty có tám bánh quy phủ sữa và sô cô la đen, được đúc bằng biểu tượng của công ty bạn. Hoặc, nếu không muốn ăn bánh quy, bạn có thể chọn từ nhiều loại bánh kẹo khác, từ kẹo dẻo vị trái cây đến các loại hạt hỗn hợp. Thêm vào đó, thẻ có thương hiệu có thể được cá nhân hóa với thông điệp chào mừng do bạn lựa chọn.

3. Các cột mốc cá nhân

Kỷ niệm các mốc quan trọng cá nhân của khách hàng là một cách tuyệt vời để củng cố các mối quan hệ. Điều này cho thấy rằng bạn đang theo dõi những gì đang diễn ra với cuộc sống của họ ngoài mối quan hệ kinh doanh của bạn. Cân nhắc tặng quà cho khách hàng của bạn vì những điều sau:

  • Sinh nhật
  • Đám cưới
  • Ngày kỷ niệm của khách hàng
  • Các sự kiện lớn khác trong đời

Khi tặng những món quà mang tính dấu mốc cá nhân, hãy nghĩ về một món đồ có thể sử dụng ở nhà và ở xa văn phòng. Điều này một lần nữa cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn coi họ như một con người chứ không chỉ là một giao dịch kinh doanh.

Một ý tưởng thú vị cho món quà mang tính dấu mốc cá nhân là bộ dụng cụ làm vườn thảo mộc trong nhà này . Kỷ niệm sự phát triển của khách hàng của bạn bằng cách tặng một món quà cũng tăng lên! Đó là một món quà thú vị, bất thường và chu đáo.

Khách hàng có thể mang món quà này về nhà và tận hưởng việc trồng các loại thảo mộc của riêng họ ngay cả khi họ không phải là chuyên gia làm vườn. Vì nó có hệ thống thủy canh tự tưới nước tự động đưa nước và chất dinh dưỡng đến rễ cây, khách hàng của bạn không cần phải là người làm vườn để tìm thấy niềm vui từ món quà này. Đó là một ý tưởng thú vị cho những người thích nấu ăn hoặc thậm chí là những khách hàng có con nhỏ.

4. Quà tặng ngày lễ của công ty

Ngày lễ đánh dấu mùa của sự cho đi. Bao gồm khách hàng trong ngân sách tài trợ của bạn sẽ thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với doanh nghiệp của họ và xây dựng một kết nối cá nhân sẽ hỗ trợ một mối quan hệ lâu dài. Bằng cách tặng quà dịp lễ, bạn thể hiện rằng khách hàng là đối tượng quan tâm hàng đầu ngay cả trong thời điểm bận rộn nhất trong năm.

Quà tặng cho ngày lễ của công ty được coi là chu đáo nhất khi chúng có thể được sử dụng bên ngoài văn phòng. Một món quà cho ngôi nhà là một cách tuyệt vời để cho khách hàng của bạn thấy bạn quan tâm. Thêm vào đó, họ sẽ nghĩ về công ty của bạn và mối quan hệ mà bạn đã thực hiện với họ ngay cả khi ở bên ngoài văn phòng. Đây là tất cả những gì tiếp thị mối quan hệ là về. Bạn muốn họ kết hợp với bạn như một người bạn, không nhất thiết chỉ là một đồng nghiệp kinh doanh. Đây là điều dẫn đến mối quan hệ khách hàng lâu dài.

Đây là một ý tưởng quà tặng kỳ nghỉ công ty tuyệt vời cho ngôi nhà. Chiếc chăn Sherpa này không chỉ mềm mại và ấm cúng mà còn mang đến vẻ ngoài cổ điển và cảm giác cổ điển cho bất kỳ chiếc ghế sofa nào. Thêm vào đó, nó còn đi kèm với một tấm thiệp đủ màu và dải chăn có thể được tùy chỉnh với thông điệp quà tặng ngày lễ mà bạn chọn. Đây là loại quà tặng ngày lễ mà khách hàng sẽ sử dụng nhiều. Ngoài ra, khi họ đi thu mình vào ban đêm để xem phim hoặc đọc sách, họ sẽ có công ty của bạn để cảm ơn.

Nguồn tham khảo: godelta.com