7 kỹ năng làm việc nhóm quan trọng bạn cần ở trường học và sự nghiệp của bạn

Làm việc nhóm là một trong những kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất ở nơi làm việc. Dưới đây là bảy kỹ năng làm việc nhóm cần thiết cho sự thành công trong học tập và nghề nghiệp của bạn

1. Giao tiếp

Giao tiếp là nền tảng của làm việc nhóm hiệu quả. Đây đồng thời cũng là một trong các kỹ năng mềm quan trọng nhất. Cho dù bạn đang thực hiện một bài thuyết trình trước đám đông với bạn cùng lớp của mình hay thúc đẩy một dự án mới tại nơi làm việc, điều quan trọng là phải nói chuyện cởi mở và trung thực với các thành viên trong nhóm của bạn về kỳ vọng, thời hạn và trách nhiệm. Thiết lập các đường dây liên lạc cởi mở thúc đẩy sự tin tưởng và tạo ra một môi trường làm việc nhóm tích cực. Mặc dù có thể xảy ra bất đồng nhưng thẳng thắn và tôn trọng trong giao tiếp của bạn với các thành viên khác trong nhóm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

2. Quản lý thời gian góp phần hỗ trợ kỹ năng làm việc nhóm

Quản lý thời gian , trách nhiệm giải trình và trách nhiệm đều quan trọng như nhau đối với sự nghiệp của bạn cũng như đối với cuộc sống học tập của bạn. Ví dụ, người quản lý dự án phải có kỹ năng tổ chức mạnh mẽ để đặt ra các mục tiêu có thể quản lý được cho nhóm của họ và giúp những người khác đi đúng hướng để hoàn thành thời hạn của họ . Y tá cũng phải thể hiện kỹ năng quản lý thời gian vững vàng, sắp xếp thứ tự ưu tiên và ủy quyền để họ có thể dành nhiều thời gian hơn cho những bệnh nhân cần được chăm sóc thêm.

Học cách cân bằng giữa nhiều thời hạn và bài tập khi còn đi học sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh với môi trường làm việc có nhịp độ nhanh và hợp tác trong tương lai.

3. Giải quyết vấn đề

Những người giải quyết vấn đề hiệu quả có thể suy nghĩ thấu đáo khi có thách thức hoặc vấn đề nảy sinh. Thay vì tập trung vào các kết quả tiêu cực, họ bình tĩnh và giúp nhóm của mình hướng tới giải pháp. Cách tiếp cận này giúp phát hiện ra những rào cản hoặc sự kém hiệu quả đang kìm hãm sự thành công của nhóm, vì vậy bạn có thể làm việc để cải thiện những quy trình đó trong tương lai.

4. Lắng nghe là kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Khi làm việc nhóm, điều quan trọng là phải giữ một tinh thần cởi mở. Nhận ra rằng các thành viên trong nhóm của bạn có thể nhìn mọi thứ từ góc độ khác và lắng nghe chúng. Kỹ năng lắng nghe những quan điểm khác có thể giúp bạn nhìn ra nhiều khía cạnh của một vấn đề, bao gồm cả những quan điểm mà bạn chưa từng xem xét trước đây. Điều này cho phép bạn trở thành một đồng nghiệp và nhà lãnh đạo tốt hơn, dự đoán nhu cầu và thách thức trước khi chúng nảy sinh và phản ứng hiệu quả khi chúng xảy ra.

5. Tư duy phản biện

Tư duy phản biện cho phép bạn đưa ra quyết định tốt hơn, sáng suốt hơn. Bên cạnh đó, rèn luyện tư duy phản biện còn có thể giúp hỗ trợ và cải thiện tư duy logic. Có thể bạn sẽ bị hấp dẫn khi làm theo bất cứ điều gì mà nhóm quyết định hoặc điều mà một thành viên trong nhóm tin là hướng hành động tốt nhất, nhưng đôi khi một cách tiếp cận khác hoặc một ý tưởng mới có thể giúp đạt được kết quả tốt hơn. Bằng cách suy nghĩ chín chắn về tình huống – xem xét tất cả các mặt của một vấn đề, suy ngẫm về những kinh nghiệm trong quá khứ và lắng nghe những gì các thành viên khác trong nhóm nói – bạn có thể đạt được bước đột phá đưa nhóm của bạn tiến lên theo những cách mới và thú vị.

6. Hợp tác

Làm việc theo nhóm đôi khi có thể là một thách thức, nhưng thường thì đó là cơ hội tuyệt vời để khám phá những ý tưởng sáng tạo, chia sẻ những quan điểm và kinh nghiệm khác nhau, cũng như nâng cao kỹ năng của bản thân. Nếu bạn coi mỗi dự án nhóm như một kinh nghiệm học tập, bạn có thể giúp thúc đẩy một môi trường nhóm hiệu quả hơn. Mong muốn học hỏi và sự sẵn sàng khám phá các phương pháp tiếp cận mới sẽ khiến bạn trở thành người đóng góp , người quản lý hoặc nhà lãnh đạo tốt hơn.

>>> Xem thêm: 7 tư duy của những người thành công bạn nên học hỏi

7. Kỹ năng lãnh đạo

Một nhà lãnh đạo làm việc tốt với những người khác – cả trong bộ phận của mình và giữa các bộ phận – có thể giúp truyền bá kiến ​​thức và nguồn lực, phát triển các nhà lãnh đạo mới và đóng góp vào thành công của tổ chức. Các nhà lãnh đạo có thể thể hiện kỹ năng làm việc nhóm mạnh mẽ bằng cách thúc đẩy sự hợp tác, đóng vai trò như một người cố vấn hoặc huấn luyện viên cho nhân viên của họ và bằng cách trao quyền cho những người khác để học hỏi, phát triển và thăng tiến.